5 เทคนิคโปรโมตร้านอาหาร ฉบับคนต้นทุนน้อย กำไรเพิ่ม!

เปิดเทคนิคโปรโมตร้านอย่างไรให้ได้กำไรเพิ่ม ร้านต้นทุนน้อยก็ทำได้!

พี่ ๆ ร้านค้าเปิดใหม่ หรือร้านค้าเดิมที่ตั้งต้นทุนการโปรโมตไว้น้อย รู้หรือไม่ ว่าเราสามารถโปรโมตร้านได้ง่าย ๆ โดยแทบไม่เสียต้นทุนเพิ่มเลย เพียงใช้เทคนิคตามนี้!

1. ทำคอนเทนต์ตามกระแส สร้างตัวตนบนโลกโซเชียลฯ

การหมั่นทำคอนเทนต์ตามกระแสอยู่สม่ำเสมอนั้น เป็นหนึ่งในวิธีที่หลาย ๆ ร้านดังใช้ในการสร้างตัวตนบนโลกโซเชียลฯ เพื่อเพิ่มการมองเห็น และดึงดูดลูกค้า ทำให้ร้านดูเข้าถึงง่าย จากการที่นำคอนเทนต์ฮิตติดเทรนด์มานำเสนอ โดยสามารถหาไอเดียได้ง่าย ๆ จากอินเตอร์เน็ต หรือโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เช่น Google Trend หรือ ดูจาก Facebook เพจร้านดังที่แอดมินร้านมักจะออกมาโพสต์ตามเทรนด์อยู่เสมอ

2. ใช้แอปฟรี ทำรูปโปรโมตดีไซน์เก๋

สำหรับร้านค้าที่ไม่ค่อยมีเวลาถ่ายรูปใหม่ ๆ การนำรูปเดิมมาตกแต่ง ใส่ข้อความ หรือใส่ของตกแต่ง สามารถช่วยเปลี่ยนรูปเมนูโปรโมตร้านแบบเดิม ๆ ให้เป็นรูปสวยสุดเก๋ได้! โดยสามารถใช้แอป หรือเว็บไซต์ออกแบบฟรีต่าง ๆ เช่น

Canva เว็บไซต์ และแอปออกแบบฟรี ที่มีเทมเพลตไอเดีย และของตกแต่งให้เลือกเพียบ! นอกจากนี้ยังใช้งานง่าย และสะดวกสำหรับพี่ ๆ พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ไม่ต้องกังวลว่าจะทำไม่เป็นเลย เพียงค้นหา keyword ที่เกี่ยวข้องกับร้านอาหาร เช่น อาหาร ขนม หรือโค้ก ก็ช่วยให้มีของตกแต่ง และรูปสวย ๆ ไปใช้โปรโมตร้านฟรี

ใช้งานฟรีได้ที่: https://www.canva.com/

Picsart แอปตกแต่งรูปสวย ที่ใช้งานง่าย มีโทรศัพท์เพียงเครื่องเดียวก็ทำได้ มีฟังก์ชันครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการนำรูปหลาย ๆ รูปมาต่อกัน การเพิ่มข้อความ การเพิ่มสติ๊กเกอร์ตกแต่ง และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่ามีแอปนี้ติดเครื่องไว้ ใช้ได้หลากหลายแน่นอน

โหลดแอปฟรีได้ที่

IOS: https://apps.apple.com/th/app/picsart-photo-video-editor/id587366035

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.picsart.studio

Capscut แอปตัดต่อวิดิโอ สุดง่าย เพียงเลือกรูปที่ต้องการ มาใส่ในเทมเพลตต่าง ๆ ที่ทางแอปมีให้ ก็ช่วยให้ร้านได้คลิปสุดปังไปโปรโมต เพิ่มความน่าทานของอาหาร นอกจากนี้การโพสต์วิดิโอโปรโมตยังแสดงให้ถึงความใส่ใจของร้านที่มีต่ออาหาร และลูกค้าได้อีกด้วย

โหลดแอปฟรีได้ที่

IOS: https://apps.apple.com/us/app/capcut-video-editor/id1500855883

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.lemon.lvoverseas

3. ทดลองใช้เครดิตโฆษณา ฟรี เพิ่มการมองเห็นร้านค้าบนแอปฯ LINEMAN

อีกหนึ่งวิธีที่ร้านค้าที่เปิดร้านบนแอปฯ LINEMAN สามารถทำได้ฟรี ๆ นั้น คือ การทดลองใช้เครดิตโฆษณาฟรี ที่จะช่วยเปิดการมองเห็นร้านค้าให้ร้านเป็นที่รู้จักมากขึ้น ดันร้านสู่ตำแหน่งที่ดีที่สุดบนแอปฯ LINEMAN โดยสามารถรับสิทธิการทดลองใช้เครดิตโฆษณาฟรีได้ง่าย ๆ เพียงเข้าร่วมแคมเปญต่าง ๆ ที่ LINEMAN จัดไว้ เช่น แคมเปญอร่อยซ่าคู่โค้ก หากทดลองใช้แล้วถูกใจ สามารถซื้อใช้เองได้

ทำไมร้านค้าควรโฆษณาบน LINEMAN

  • เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น
  • ควบคุมงบง่าย เปิดปิดได้เอง
  • คุ้มค่า คิดเงินเมื่อลูกค้าคลิกเท่านั้น
  • ติดตามผลลัพธ์ไว ปรับแผนการตลาดได้ทันที

เริ่มต้นทำโฆษณาผ่าน Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

4. จัดเซตเมนูขายคู่โค้ก

เพียงเข้าร่วมแคมเปญ 'มื้อพิเศษอร่อยซ่าคู่โค้ก' ร้านค้าก็จะได้รับสิทธิประโยชน์มากมายฟรี เพื่อเพิ่มการมองเห็น ดึงดูดลูกค้า โดยแทบไม่ต้องเสียต้นทุนเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็น ส่วนลดค่าอาหาร 30 บาทสำหรับลูกค้า เครดิตโฆษณา และการโปรโมตร่วมกิจกรรมในช่องทางสื่อของ โค้ก, LINE MAN และ Wongnai สำหรับร้านค้า เรียกได้ว่าเหมาะมาก ๆ กับร้านต้นทุนน้อยที่อยากทำโปรโมชันดี ๆ ได้ประโยชน์ทั้งลูกค้า และร้านค้า เพียงจับเซตอาหารคู่เครื่องดื่มอย่างโค้ก ก็สามารถเข้าร่วมได้ง่าย ๆ แล้ว

สมัคร และดูรายละเอียด “มื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก” ได้ที่นี่ คลิก

ตัวอย่างร้านค้าจัดเซตเมนูขายคู่โค้ก ยอดขายปังถล่มทลาย!

  • ร้านก่วงเฮง ( เสื้อเขียว ) ข้าวมันไก่ประตูน้ำ - เซตอาหารจานหลักคู่โค้ก อร่อยง่ายขายดี
  • ร้านติดลม หมูทอด-ย่างแจ่วปลาร้า กะเพราจานยักษ์ เล้งแซ่บ - ดูโอเซต สุดคุ้ม
  • ร้าน Seoul Wang - เซตอาหารจานหลัก และจานรองคู่โค้ก
  • ร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมูศรีสุข - เซตราคาประหยัด
  • ร้าน Cast Iron Burgerhaus - เซตเมนูซิกเนเจอร์คู่โค้ก

อ่านเคล็ดลับจัดโปรฯ 'เมนูคู่โค้ก' ออร์เดอร์พุ่งจากร้านขายดีต่อ ที่นี่

5. ถ่ายรูปโพสต์โปรโมตลงโซเชียลมีเดีย

การหมั่นถ่ายรูปโพสต์โปรโมตลงเพจร้านค้าอย่างสม่ำเสมอ เป็นอีกหนึ่งวิธีโปรโมตฟรี สำหรับร้านที่ตั้งต้นทุนการตลาดไว้น้อย เพียงจัดเปลี่ยนมุมถ่ายรูปใหม่ๆ ให้ดึงดูดลูกค้า หรือใช้ฟีเจอร์แชร์กรอบร้าน 'มื้อพิเศษอร่อยซ่าคู่โค้ก' สุดฮิต ก็ช่วยเรียกลูกค้าง่ายขึ้น ได้รูปโปรโมตสวยพร้อมใช้โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเลย

วิธีใช้ฟีเจอร์แชร์กรอบร้าน ‘มื้อพิเศษอร่อยซ่าคู่โค้ก’

จากเทคนิคที่กล่าวมาข้างต้นนั้น จะเห็นได้ว่า ถึงแม้จะเป็นร้านค้าต้นทุนน้อย หากมีความขยัน และความตั้งใจจริงในการทำโปรโมตร้านค้า ก็มีวิธีหลากหลายที่จะช่วยผลักดันร้านเล็กสู่ร้านใหญ่ได้ ขอเพียงอย่ายอมแพ้ และสู้ต่อ Wongnai for Business ขอเป็นกำลังใจให้ร้านค้าทุกร้านครับ!

หากพี่ ๆ ร้านค้าใดที่สนใจอยากเริ่มต้นทำโปรโมชันกับอร่อยซ่าคู่โค้ก สามารถดูรายละเอียด และสมัครเข้าร่วม “มื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก” ได้ที่นี่ คลิก

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย