โฆษณา LINE MAN พาปัง! ‘พ่อครัวน้อย กะเพราถาดโบราณไฟลุก’ เริ่มต้นขายในบ้าน ก้าวสู่ร้านอาหารตามสั่งพรีเมียม 5 สาขา

โฆษณา LINE MAN พาปัง!  ‘พ่อครัวน้อย กะเพราถาดโบราณไฟลุก’ เริ่มต้นขายในบ้าน ก้าวสู่ร้านอาหารตามสั่งพรีเมียม 5 สาขา

จากร้านอาหารตามสั่งธรรมดา สู่อาหารตามสั่งพรีเมียม มีออร์เดอร์เพิ่มขึ้นมากถึง 500% เพราะตัดสินใจทำโฆษณา LINE MAN!  ‘ร้านพ่อครัวน้อย กระเพราถาดโบราณไฟลุก’ ขยายตัวถึง 5 สาขา ภายในระยะเวลาแค่ 2 ปี  

“ลองมองย้อนกลับไป อะไรที่ทำให้เราโตได้จากเป็นร้านขายในบ้าน มาจนถึงร้าน 5 สาขาที่เปิด 24 ชั่วโมงทุกวันนี้ ก็เพราะตัดสินใจลงโฆษณากับ LINE MAN นี่แหละ ที่เป็นตัวช่วยสำคัญ” - คุณภูริวัจน์ พิชญเมธีพัชร์  CEO บริษัท พ่อครัวน้อย จำกัด 

‘ทุกวันนี้ มีชาวนอนดึก-นอนเช้ากันไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลว่ามีงานต้องรีบส่งพรุ่งนี้เช้า มีสอบต้องอ่านหนังสือข้ามคืน หรือเพิ่งปาร์ตี้สุดเหวี่ยงกลับมาบ้านดึกดื่น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีคนหิวกลางดึก อยากกินอะไรหนัก ๆ สักตอนตี 1 ตี 2’ นี่คือแนวคิดหนึ่งของคุณภูริวัจน์ พิชญเมธีพัชร์ หรือคุณภูริ  CEO บริษัท พ่อครัวน้อย จำกัด ร้านอาหารตามสั่งสายพรีเมียมรู้จักกันในชื่อ “พ่อครัวน้อย กะเพราถาดโบราณไฟลุก” ที่ตัดสินใจเปิดร้านอาหารตามสั่งให้บริการ 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะหิวเวลาไหนก็มี LINE MAN คอยส่งกะเพราโบราณผัดใหม่ ๆ ราดข้าวร้อน ๆ อัดท็อปปิ้งจุก ๆ ส่งถึงบ้านได้ทั้งวัน

“พ่อครัวน้อย กะเพราถาดโบราณไฟลุก” จัดจ้านถึงใจ ไฟลุกทุกเมนู 

ใครที่เป็นแฟนคลับขาประจำของร้านนี้ จะรู้ดีว่ากะเพราของที่นี่มีดีที่ความจัดจ้าน อย่างพริกที่ใช้ผัดกะเพรามีถึง 3 ชนิดคือ พริกขี้หนู พริกแดงจินดา และพริกแห้ง รวมถึงความผัดแห้งจนหอมกระทะแบบสะใจสุด ๆ ยิ่งไปกว่านั้นคือความสนุกในการเพิ่มท็อปปิ้งที่มีให้เลือกถึง 50 เมนู ไม่ว่าจะเป็นตัวมาตรฐานอย่างไข่ดาว ไข่เจียว ไปจนถึงหมูตุ๋น หมูยอ และเกี๊ยวหมูทำเอง และหากมารับประทานที่ร้านยังสามารถสั่งเมนูสุดอลังการอย่าง ‘กะเพราหมูสับราดข้าวไข่ออนเซ็น’ เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน รวมถึงผัดไทไฟลุก หมี่กรอบราดหน้าภูเขาไฟ ต้องยกฉายา ‘พ่อครัวน้อย แต่เมนูไม่น้อย’ ให้กับร้านนี้จริง ๆ 

โฆษณา LINE MAN พาปัง! งานอดิเรกที่กลายเป็นธุรกิจมั่นคง

จากจุดเริ่มต้นที่เปิดขายโดยใช้ครัวในบ้าน ตั้งอยู่แถวมีนบุรี - สุวินทวงศ์ แบบไม่มีหน้าร้านขายเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN เท่านั้น ด้วยความที่คุณภูริเป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้ว จึงตั้งใจทำร้านเป็นงานอดิเรก แต่เจ้าตัวเองก็เอ่ยปากว่า งง ๆ เหมือนกันนะ ที่ตอนนี้ “พ่อครัวน้อย กะเพราถาดโบราณไฟลุก” กลายเป็นร้านอาหารตามสั่งที่ขยายตัวถึง 5 สาขา เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แถมยังมีบริการทั้งเดลิเวอรีและนั่งรับประทานที่ร้านด้วย ซึ่งใช้เวลาเพียง 2 - 3 ปีเท่านั้น พอมองย้อนกลับไปคุณภูริเชื่อว่าการรักษาคุณภาพอาหารให้ไม่เคยตก บวกกับลงโฆษณากับ LINE MAN อย่างต่อเนื่อง จึงพาร้านเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

ก้าวแรกของการทำโฆษณา LINE MAN 

“ช่วงแรกที่เริ่มขายยังไม่ยิงโฆษณา มีวันละ 2 - 3 ออร์เดอร์เอง หลังจากนั้นก็ลองนั่งเล่นแอปพลิเคชันไปเรื่อย ๆ มันมีเมนูคำว่าโฆษณาด้วย เราก็เลยลองใส่งบการโฆษณาไป เริ่มต้นจากแค่วันละไม่เกิน 100 บาทเอง แต่มันขายดีมาก เราก็ไม่คิดว่าออร์เดอร์จะเข้ามาเยอะขึ้นขนาดนี้” 

ผลลัพธ์โฆษณาเกินคาด จุดประกายสู่การเปิดหน้าร้าน

“หลังจากที่ยิงโฆษณากับ LINE MAN ช่วงแรก ๆ ออร์เดอร์เพิ่มขึ้นประมาณ 300% คือ 3 เท่า จากวันละ 3 - 4 ออร์เดอร์ กลายเป็นวันละ 10 ออร์เดอร์บวก ๆ บางทีถ้าเป็นวันเสาร์อาทิตย์มันดับเบิ้ลไปเป็น 20 ออร์เดอร์เลย ซึ่งเพิ่มเป็น 500%”

นี่คือจุดเริ่มต้นที่คุณภูริมองเห็นโอกาสในการเติบโตของร้านอาหารตามสั่ง จึงตัดสินใจทำร้านที่มีนบุรีให้มั่นคงและเป็นระบบมากขึ้น ก่อนที่จะมาขยายสาขาหลัก ๆ ทั้ง 3 สาขาโดยเฉพาะอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สาขาลาดกระบัง - สุวรรณภูมิ สาขาสุขุมวิท 68 พร้อมเปิดตลอด 24 ชั่วโมง และอีก 2 สาขาย่อยในกรุงเทพฯ ซึ่งพอเริ่มลงโฆษณากับ LINE MAN ในทำเลอื่น ๆ ก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก 

“ซื้อโฆษณา LINE MAN = ซื้อเวลา” เหมือนพาร้านขึ้นลิฟท์

เมื่อถามถึงแนวคิดการตัดสินใจเลือกซื้อโฆษณากับ LINE MAN เพื่อทำให้ “พ่อครัวน้อย กะเพราถาดโบราณไฟลุก” เป็นที่รู้จัก คุณภูริเปรียบเทียบให้ฟังว่าการยิงโฆษณาแค่วันละหลักสิบถึงหลักร้อย เป็นการลงทุนด้านเวลา จากที่ต้องสร้างชื่อโดยการบอกต่อแบบปากต่อปาก เป็นการก้าวขึ้นบันไดทีละขั้น แต่การยิงโฆษณาจะทำให้ร้านถูกมองเห็นเป็นลำดับแรก ๆ เพิ่มโอกาสให้ลูกค้าเข้ามาลิ้มลองรสชาติอาหาร ทำให้ร้านเป็นที่รู้จักรวดเร็วแบบขึ้นลิฟท์ ดังนั้นหากทางร้านพ่อครัวน้อยไม่ได้ซื้อโฆษณากับ LINE MAN อาจจะต้องใช้เวลาหลายปี จึงจะสามารถค่อย ๆ ขยายสาขาได้แบบปัจจุบัน

ระบบ LINE MAN ที่จัดการง่าย ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

“ปัจจุบันร้านมี 5 สาขาแล้ว ยังใช้ Operation ของ LINE MAN ผ่าน Wongnai Merchant App (WMA) นี่ใช้ง่ายมาก ยิ่ง Wongnai POS ก็ใช้ง่าย มีระบบการจัดการหน้าร้าน มีระบบการจัดสต็อกอะไรต่าง ๆ เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่ายทำให้เราสามารถจัดการร้านค้าได้ ดูยอดขายได้ ดูว่ามีลูกค้าเก่าไหม ลูกค้าใหม่หรือเปล่า เป็นแอปพลิเคชันที่สะดวกครับ ” 

อยากฝากอะไรถึงร้านอาหารเจ้าอื่น

อยากให้เจ้าของร้านท่านอื่น ๆ ที่ยังลังเล ทดลองมาทำโฆษณากับ LINE MAN ดู เพราะสามารถเริ่มต้นลงทุนวันละไม่เกินร้อยบาทก็ได้ แต่จะเป็นการเปิดโอกาสให้ร้านอาหารเชื่อมต่อกับลูกค้าหน้าใหม่ได้มากขึ้น จากการมองเห็นที่เพิ่มขึ้น เปลี่ยนลูกค้าหน้าใหม่มาเป็นลูกค้าประจำของเรา ร้านก็จะมีโอกาสได้เติบโตขึ้น

เรียนรู้โฆษณา LINE MAN เครื่องมือเพิ่มการมองเห็นร้านค้า เพิ่มโอกาสทางการขาย

พร้อมสร้างฐานลูกค้าใหม่ ดันร้านของคุณสู่อันดับที่ดีที่สุดบนแอปฯ LINE MAN

เรียนรู้เพิ่มเติม คลิก

เริ่มทำโฆษณา LINE MAN ที่นี่เลย คลิก