3 กรกฎาคม วันปลอดถุงพลาสติกสากล

วันที่ 3 กรกฎาคม ของทุกปี เป็นวันปลอดถุงพลาสติกสากลของโลก เพื่อตระหนักถึงผลกระทบของพลาสติกที่มีต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยพ่อค้าแม่ค้า รณรงค์ให้ทุกคนรักษ์โลก

ทุกวันนี้ประเทศไทยเราผลิตและใช้ถุงพลาสติกเป็นจำนวนถึง 45,000 ล้านใบต่อปี แถมเรายังใช้ถุงพลาสติก เฉลี่ยเพียงแค่ 25 นาทีต่อใบ แต่กลับต้องใช้เวลา 100 - 500 ปีในการย่อยสลายเลยทีเดียว ทำให้เกิดขยะมหาศาลที่ท้ายที่สุดก็ไหลลงสู่ท้องทะเลและยากต่อการกำจัดทิ้ง 

ดังนั้น วันที่ 3 กรกฎาคมของทุกปี จึงเป็นวันปลอดถุงพลาสติกสากล หรือ International Plastic Bag Free Day เพื่อรณรงค์ให้ผู้คนทั่วโลกตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่มีตัวการใหญ่มาจากพฤติกรรมการใช้พลาสติกไม่คุ้มค่า

เห็นได้ว่า การลดการใช้ขยะพลาสติกเป็นสิ่งที่สำคัญ และเป็นหน้าที่ของทุกคนที่ต้องช่วยกัน ในส่วนของพ่อค้าแม่ค้าเดลิเวอรี ก็สามารถมีส่วนร่วมในการลดพลาสติกได้เช่นกัน 

LINE MAN มีแคมเปญและฟีเจอร์ที่ช่วยให้ร้านค้ารักษ์โลกได้ง่ายขึ้น!

1.ร่วมลดขยะจากซองเครื่องปรุง

โดยร้านที่ใช้ฟีเจอร์นี้ ลูกค้าสามารถเลือกตัวเลือกในแอปฯ ได้ว่าจะรับ หรือไม่รับซองเครื่องปรุง นอกจากจะช่วยลดขยะจากพลาสติกได้แล้ว ยังสามารถลดต้นทุนให้กับร้านค้าได้อีกด้วย

2.ลดขยะจากช้อนส้อมพลาสติก

แคมเปญนี้ร้านอาหารสามารถเข้าร่วมได้ทุกร้าน ช่วยลดต้นทุน เพิ่มกำไร สร้างความประทับใจในความใส่ใจของร้านได้! เพิ่มโอกาสได้รับรีวิวที่ดีขึ้น แถมช่วยลดขยะพลาสติกได้มากถึง 3,286 ตัน
โดยร้านค้าสามารถตรวจสอบให้มั่นใจได้ว่า ลูกค้าต้องการรับช้อนส้อมพลาสติกหรือไม่ ในหน้าออร์เดอร์

3.ร่วมกันใช้ภาชนะรักษ์โลก


ในปัจจุบันนี้มีภาชนะหลายแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ย่อยสลายง่ายเกิดขึ้นมากมายในปัจจุบัน เช่น ภาชนะจากไบโอชานอ้อย ที่ทำจากเยื่อธรรมชาติที่รักษ์โลก และปลอดภัย ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับพ่อค้าแม่ค้า สามารถสมัครเข้าร่วมเพื่อรับสิทธิพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดค่าภาชนะจากพาร์ทเนอร์ชั้นนำ หรือสัญลักษณ์ภาชนะรักษ์โลกที่หน้าร้าน ช่วยดึงดูดลูกค้าสายรักษ์โลก สมัครได้เลยที่ แบนเนอร์หน้ากระดิ่งแจ้งเตือนบน Wongnai Merchant App

ร่วมด้วยช่วยกันรักษ์โลกไปกับ LINE MAN เพียงการกระทำเล็ก ๆ จากคนหมู่มาก ก็สามารถสร้างพลังที่ยิ่งใหญ่ในการช่วยโลกได้ 

ติดตามข่าวสาร และสาระน่ารู้ที่พ่อค้าแม่ค้า LINE MAN ไม่ควรพลาด ได้ที่กระดิ่งแจ้งเตือนบนแอปฯ Wongnai Merchant App คลิกที่นี่

บทความแนะนำเพิ่มเติม