“ชาไทย” คว้าอันดับ 5 เครื่องดื่มที่อร่อยที่สุดในโลก! รีบทำขาย สร้างรายได้ปังชัวร์

"ชาไทย" หรือ "ชาเย็น" เมนูที่ใครหลาย ๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี เครื่องดื่มสีส้ม รสชาติหวานมัน กลมกล่อม เป็นเมนูเครื่องดื่มแก้วโปรดสำหรับใครหลาย ๆ คนอยู่แล้วแน่นอน วันนี้ห้องเรียนร้านค้า LINE MAN Wongnai พามาเปิดเลิกชาไทย เมนูนี้มีที่มาเป็นมาอย่างไร ทำไมถึงเป็นเมนูฮิตติดใจลูกค้า วันนี้เรามาไขคำตอบกัน

ชาไทย เครื่องดื่มดั้งเดิมได้รับอิทธิพลมาจากคนไทยเชื้อสายจีน ซึ่งในสมัยโบราณคนจีนจะนิยมดื่มชา เพื่อบำรุงสุขภาพร่างกาย แต่ปัจจุบันมีการดัดแปลงพันธุกรรมของใบชามากขึ้น โดยชาสีส้มที่เราเห็นกันนั้น เป็นชาที่ถูกคิดค้นโดยคนไทยเอง ส่วนใหญ่จะมีวัตถุดิบมาจาก ใบชาซีลอน ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศศรีลังกา และนำมาประยุกต์แต่งสี เติมกลิ่นให้มีรสชาติที่หอม หวานกลมกล่อม อร่อยถูกใจคนไทยมากขึ้นนั่นเอง

ตอนนี้เมนูชาไทย ไม่ได้ครองใจแค่คนไทยเท่านั้น แต่โด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก! จากการจัดอันดับโดยเว็บไซต์อาหารชื่อดังอย่าง TasteAtlas ชาไทยคว้าอันดับ 5 เมนูเครื่องดื่มที่อร่อยที่สุดในโลก ด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม เป็นเอกลักษณ์ ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเป็นเมนูครองใจลูกค้ามาเนิ่นนาน

ร้านไหนยังไม่มีเมนูชาไทย แนะนำไอเดียให้ทำเมนูเครื่องดื่มอย่าง “ชาไทย” ขายเพิ่มในร้านเลย รับรองว่าช่วยกระตุ้นความอยากซื้อ ให้ลูกค้ากดสั่งเครื่องดื่มที่อร่อยที่สุดในโลกไปลิ้มลองได้แน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก TasteAtlas

บทความแนะนำเพิ่มเติม