ดันยอดพุ่งด้วยฟีเจอร์ใหม่ “ส่วนลดท้ายบิล” สร้างง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง

ฟีเจอร์ใหม่จาก LINE MAN ถูกใจเจ้าของร้าน! สร้างโปรโมชันด้วย "ส่วนลดท้ายบิล" กระตุ้นยอดพุ่งง่าย ๆ จัดเองได้มากขึ้น กำไรก็มากยิ่งขึ้น!

วันนี้ Wongnai for Business มาเผยเคล็ดลับดันยอดพุ่งด้วยฟีเจอร์ใหม่ ที่จะช่วยพี่ ๆ เจ้าของร้านอาหารเพิ่มยอดออเดอร์ เพิ่มยอดขายต่อบิล แถมสร้างโอกาสการซื้อซ้ำ ด้วยฟีเจอร์ใหม่ “ส่วนลดท้ายบิล” จาก LINE MAN ให้พ่อค้าแม่ค้าสร้างโปรโมชันได้ง่าย ๆ ผ่านมือถือเครื่องเดียว และที่สำคัญ ร้านค้าสามารถเลือกช่วงเวลาทำโปรโมชันได้ด้วยตัวเองและยังจัดการรายละเอียดโปรโมชันได้มากขึ้น บอกเลยว่า ยิ่งกำหนดได้เยอะมากเท่าไหร่ก็ยิ่งได้กำไรมากขึ้นเท่านั้น!

4 เหตุผล ทำไมต้องใช้ฟีเจอร์ "ส่วนลดท้ายบิล"

สำหรับร้านค้าเปิดใหม่ที่ยังมีลูกค้าน้อย อยากดันยอดออเดอร์พุ่งกว่าเดิม หรือร้านที่เปิดมานานแล้ว มียอดขายปังอยู่แล้ว แต่อยากให้ปังยิ่งขึ้นอีก บอกเลยครับว่าฟีเจอร์นี้ตอบโจทย์สุด ๆ เพราะพ่อค้าแม่ค้าสามารถตั้งค่ารายละเอียดโปรโมชันได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นราคา ช่วงเวลา หรือวันที่ต้องการใช้งาน แถมยังสามารถควบคุมงบประมาณและจำกัดสิทธิ์โปรโมชันได้ ไม่ต้องกลัวว่าต้นทุนจะบานปลายนั่นเอง วิธีตั้งค่าส่วนลดท้ายบิล ต้องทำยังไงบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย

สิทธิพิเศษที่ได้รับเมื่อสร้างโปรโมชัน ส่วนลดท้ายบิล

ดึงดูดลูกค้า เพิ่มการมองเห็น ! รับฟรีพื้นที่สื่อมูลค่ากว่า 5 แสนบาท เมื่อสร้างโปรโมชัน ส่วนลดท้ายบิล บน Wongnai Merchant App

สิทธิพิเศษที่ร้านจะได้รับจาก LINE MAN มีดังนี้

 • โดดเด่นกว่าใครด้วย คอลเลกชันรวมร้านมีโปรบนหน้าแอปฯ LINE MAN
 • ดึงดูดให้ลูกค้ากดสั่งด้วย คอลเลกชันสั่งเยอะลดเพิ่ม
 • แบนเนอร์รวมร้านที่มีส่วนลด ร้านได้อยู่บนแบนเนอร์ รวมร้านบนหน้าแอปฯ LINE MAN
 • แสดงผล ป็อบอัพ 'โปรโมชัน' ส่วนลด เมื่อลูกค้ากดเข้ามาในร้าน เรียกความสนใจให้ลูกค้ากดสั่ง!

วิธีการสร้างโปรโมชัน "ส่วนลดท้ายบิล"

1. อัปเดต Wongnai Merchant App เป็นเวอร์ชันล่าสุด จากนั้นเข้า App กดปุ่ม “โปรโมชัน” จากนั้นกดปุ่ม “สร้างโปรโมชัน” แล้วเลือก “ส่วนลดท้ายบิล”

2. ระบุยอดคำสั่งซื้อขั้นต่ำ (โดยระบบจะทำการแนะนำยอดคำสั่งซื้อขั้นต่ำที่ควรตั้ง ตามพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้าในร้านค้าของคุณ) จากนั้นระบุส่วนลดและช่วงวันที่แสดงโปรโมชัน และร้านสามารถเจาะจงวันของสัปดาห์และช่วงเวลาที่สามารถใช้โปรโมชันได้

3. เลือกระบุ จำกัดจำนวนสิทธิ์โปรโมชัน หรือ จำกัดจำนวนสิทธิ์สูงสุดต่อคน หลังจากระบุเสร็จสิ้น ให้กดยืนยันการสร้างส่วนลด กดปุ่ม "ยืนยันและบันทึก"

4. เมื่อสร้างโปรโมชันเสร็จแล้ว ร้านค้าสามารถเลือก “เปิดใช้งาน” และ “ปิดใช้งาน” ได้ตามต้องการ

*การเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ในช่วงเวลาที่ทางร้านอยากกระตุ้นยอดขาย ช่วยเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น เช่น ช่วงเวลาตั้งแต่ 14:00 - 16:00 น. ยอดขายลดลง 30 % ทางร้านสามารถเลือกเวลานี้ในการเปิดใช้งานฟีเจอร์ “ส่วนลดท้ายบิล” เพื่อเพิ่มการสั่งซื้อเฉพาะในช่วงเวลานี้ได้ และที่สำคัญ เราแนะนำให้สร้างโปรโมชันอย่างน้อย 3 โปรขึ้นไป เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าซื้อเยอะขึ้น

ตัวอย่างการตั้งส่วนลดท้ายบิล ให้ได้ผลจริง!

มาดูตัวอย่างการตั้งราคาส่วนลดท้ายบิล ให้ได้ผลจริง ลูกค้าเห็นต้องกดสั่ง! ด้วยสูตรการตั้งส่วนลดท้ายบิล
ซึ่งร้านสามารถนำไปปรับใช้ง่ายๆ และอย่าลืมคำนวณต้นทุนที่ร้านสามารถรับได้ก่อนตั้งส่วนลดด้วยนะครับ

 • สูตร ยอดขายต่อบิล x 1.25
  เช่น กะเพราไก่ ไข่ดาวพิเศษ + น้ำกระเจี๊ยบ ราคาต่อบิลนี้อยู่ที่ 120 บาท
  (ตัวอย่าง) 120 x 1.25 = 150 ให้ร้านตั้งยอดสั่งซื้อขั้นต่ำที่ 150 บาท
 • ต้องการให้ส่วนลดประมาณ 5 %
  (ตัวอย่าง) 150 x 5% = 7.5 บาท ให้ร้านใส่มูลค่าส่วนลด 7 บาท

โปรโมชันแบบไหนที่ถูกใจลูกค้า?

หากคุณเป็นลูกค้า คุณจะกดสั่งอาหารจากร้านไหน? ระหว่างร้าน A กับ ร้าน B วันนี้ Wongnai for Business มีตัวอย่างมาเปรียบเทียบให้ดูกัน !

ตัวอย่างที่ 1

 • ร้าน A กาแฟ 1 แก้วจ่าย 80 บาท
 • ร้าน B กาแฟ 1 แก้ว 80 บาท สั่งมัฟฟินเพิ่ม 1 ชิ้น 40 บาท ราคาเต็ม 120 บาท ได้รับส่วนลด  5 บาท เท่ากับจ่ายแค่ 115 บาท

ตัวอย่างที่ 2

 • ร้าน  A ข้าวขาหมู 1 จาน จ่าย 120 บาท
 • ร้าน B ข้าวขาหมู 1 จานจ่าย 120 บาท สั่งน้ำเก๊กฮวยเพิ่ม 30 บาท ราคาเต็ม 150 บาท ได้รับส่วนลด
  7 บาท เท่ากับจ่ายแค่ 143 บาท

จบไปแล้วกับฟีเจอร์ใหม่ "ส่วนลดท้ายบิล" จาก LINE MAN และวิธีการใช้งานที่เรานำมาฝาก แต่ทริคเด็ดยังไม่หมดเพียงเท่านี้! สำหรับร้านค้าที่เปิดใหม่ หรือร้านที่ขายดีอยู่แล้วและอยากขายดียิ่งขึ้นไปอีก ด้วยจุดเด่นเฉพาะที่เปิดให้พ่อค้าแม่ค้าสามารถกำหนดช่วงเวลาใช้โปรโมชันได้ด้วยตัวเอง เราแนะนำว่า หากกำหนดให้ลูกค้านำส่วนลดท้ายบิลมาใช้เฉพาะช่วงเวลาที่ร้านค้ามีออเดอร์น้อยก็จะช่วยดันให้ ยอดออเดอร์ที่ปังอยู่แล้ว ปังยิ่งขึ้นได้นั่นเอง

สร้างส่วนลดท้ายบิล บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่