ล้วงเหตุผล ทำไมทุกร้านเดลิเวอรีควรมี ‘โค้ก’

โอกาสทองในการเพิ่มยอดขายของร้านเดลิเวอรี เมื่อ ‘โค้ก’ กลายเป็นเครื่องดื่มคู่ใจลูกค้าที่พวกเขาขาดไม่ได้!

เคยสังเกตกันไหมครับ? ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารตามสั่ง ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวต้มหรือส้มตำ ร้านไหน ๆ ก็ต้องมีโค้กติดตู้ไว้รอลูกค้าสั่งไปดื่มคู่กับเมนูในร้านอยู่เสมอ จนถือเป็นของคู่ร้านอาหารไปแล้ว เมื่อ ‘โค้ก’ เป็นเครื่องดื่มที่ขาดไม่ได้สำหรับลูกค้าแบบนี้ การเปิดร้านเดลิเวอรีบน LINE MAN จะขาด ‘โค้ก’ ไปได้อย่างไรกัน

สำหรับร้านเดลิเวอรีบน LINE MAN สามารถสมัครเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก” ลุ้นรับเครดิตทำโฆษณา LINE MAN มูลค่า 200 บาท ฟรี! เมื่อขายครบ 15 ออเดอร์/เดือน สมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

และวันนี้เราจึงรวบรวมเอาเหตุผลที่ทุกร้านเดลิเวอรีควรมี ‘โค้ก’ มาฝากกันครับ

1. คนไทยติด ‘โค้ก’

คนไทยราว 80% ติดการดื่มน้ำอัดลม หมายความว่า พวกเขามีความต้องการเครื่องดื่มชนิดนี้สูงมาก และโอกาสที่พวกเขาจะสั่งซื้อน้ำอัดลมคู่กับเมนูอาหารจึงมีมากขึ้น! โดยจากผลสำรวจความถี่ในการดื่มน้ำอัดลมของคนไทย พบว่า ราว 42% ดื่มน้ำอัดลมเป็นประจำทุกสัปดาห์ และ 58% ที่พวกเขาเลือกดื่มคือน้ำอัดลมที่มีสีดำอย่าง ‘โค้ก’ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของขวดหรือกระป๋องก็อร่อยซ่าติดใจลูกค้าทุกรายมาแล้ว

อย่างไรก็ตาม จากสถิติยังพบว่า เพศหญิงเป็นเพศที่ดื่มน้ำอัดลมน้อยกว่าเพศชาย เนื่องมาจากความกลัวอ้วน ‘โค้กซีโร่’ หรือโค้กกระป๋องสีดำที่ไม่มีน้ำตาล จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพที่เอามาโน้มน้าวใจลูกค้ากลุ่มนี้ได้ ดังนั้น ‘โค้กซีโร่’ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรเพิ่มเข้ามาอยู่ในเมนูร้าน เพิ่มโอกาสในการดึงดูดลูกค้า สร้างยอดขายเข้าร้านได้มากขึ้น!

2. ‘โค้ก’ ช่วยเสริมรสชาติ ทำให้อาหารอร่อยขึ้น

ดื่มโค้กคู่กับเมนูไหนก็ทำให้เมนูนั้นอร่อยขึ้น! ลูกค้าติดใจในความซ่า เติมสีสันให้รสชาติอาหารในจาน ยิ่งเมนูไหนรสเผ็ดจัดจ้าน สั่งโค้กมาดื่มเพิ่มความซ่าก็ยิ่งเข้ากัน หรือบางครั้งก็เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยตัดเลี่ยนจากการกินเมนูของมัน ของทอด เพิ่มความเพลิดเพลินให้มื้ออาหารนั้นอร่อยและลงตัวมากกว่าเดิม! เจ้าของร้านรู้แบบนี้แล้ว อย่าพลาดโอกาส ต้องรีบเพิ่มเมนูโค้กเข้ามาให้ลูกค้าสั่งกันแล้วล่ะครับ

3. อากาศร้อนแบบนี้ยิ่งต้องมี ‘โค้ก’

ประเทศไทยกับอากาศร้อนเป็นของคู่กัน วันไหนที่ร้อนเหงื่อตก ก็ยิ่งต้องมีโค้กมาดื่มคู่กับมื้ออาหาร เพราะดับกระหาย ช่วยคลายร้อนได้ดีมาก ยิ่งเทโค้กใส่แก้วคู่กับน้ำแข็งบดละเอียด สไตล์ที่คนไทยรักแบบนี้ยิ่งฟิน! ลูกค้าคนไหนกลัวอ้วนก็เพิ่มตัวเลือกให้สั่ง ‘โค้กซีโร่’ ไปส่งถึงบ้านแทน ไม่มีน้ำตาล เหมาะกับลูกค้าที่รักสุขภาพ บอกเลยว่า ร้านเดลิเวอรีเจ้าไหนมีอาหารขายคู่โค้ก ถือว่ามาวิน ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่าย ได้ออเดอร์เพิ่มรัว ๆ อย่างแน่นอน!

เป็นยังไงกันบ้างครับ? บอกแล้วว่า ทุกร้านเดลิเวอรีควรมี ‘โค้ก’ ร้านเดลิเวอรีเจ้าไหนที่ยังไม่ได้เพิ่มเมนูโค้กในร้าน เพิ่มตอนนี้ยังไม่สาย! สมัครเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก” ลุ้นรับเครดิตทำโฆษณา LINE MAN มูลค่า 200 บาท ฟรี! เมื่อขายครบ 15 ออเดอร์/เดือน และสิทธิประโยชน์อื่น ๆ อีกเพียบ สมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

วิธีสร้างเมนูอร่อยซ่ากับโค้ก ทำง่ายภายใน 5 นาที!

อีกหนึ่งเมนูสำหรับพี่ ๆ เจ้าของร้านอาหารที่เปิดร้านเดลิเวอรีบน LINE MAN ก็คงจะได้เหตุผลที่ควรจะมี เครื่องดื่มคู่เมนูอาหาร อย่าง ‘โค้ก’  ไว้ติดร้านกันแล้วนะครับ เพราะถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิต ที่ลูกค้ามักจะขาดไม่ได้ และ สั่งตลอดเวลา หากร้านของพ่อค้าแม่ค้าคนไหนที่ยังไม่มี ก็อย่าลืมลองสร้าง “เมนูอร่อยซ่ากับโค้ก” มากระตุ้นยอดออร์เดอร์กันดูนะครับ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

📌 วิธีจัดเซ็ตเมนูคู่โค้ก ทำตามนี้ ขายดีแน่!

📌 รวมทริคเด็ดตั้งราคาขาย 'เมนูคู่โค้ก'

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย