เปิดทฤษฎี 4 เทคนิคมัดใจ ให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ

มัดใจลูกค้า ให้กลับมาซื้อซ้ำ

เนื่องจากลูกค้าประจำ คือกลุ่มลูกค้าที่มั่นใจ และรู้จักในสินค้าของเราอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นจึงส่งผลต่อการซื้อสินค้าแต่ละครั้ง วันนี้ Wongnai for Business จึงมี 4 เทคนิคมัดใจ วิธีทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ มาฝากพ่อค้าแม่ค้าร้านอาหารทุกคน

1. ศึกษาพฤติกรรม ทำความเข้าใจลูกค้า

การศึกษาและทำความรู้จักกับลูกค้า ถือเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มยอดขาย การที่เรารู้ว่าลูกค้าของเราเป็นใคร ชอบหรือไม่ชอบอะไรเป็นสิ่งสำคัญที่ควรรู้ เช่น จะต้องรู้ว่าลูกค้าสนใจอาหารประเภทไหนเป็นพิเศษ การเรียนรู้และส่องเทรนด์ตลาดก็เป็นอีกสิ่งที่จะทำให้เราเสนอขายและเพิ่มการขายได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น 

2. พัฒนาสินค้า และบริการอยู่เสมอ

เพื่อให้ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างไม่ตกเทรนด์ พ่อค้าแม่ค้าจำเป็นต้องมีการพัฒนาสินค้าและการบริการอยู่เสมอ เพื่อให้ทันโลก ทันกระแส และความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของผู้บริโภค นอกจากนี้ยังสามารถนำคำติชมของลูกค้ามาปรับปรุงและพัฒนาเมนูอาหาร เพื่อให้ได้อาหารที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด การพัฒนาสินค้าและบริการอาจทำได้หลากหลายด้าน เช่น การพัฒนาในด้านวัตถุดิบ และบรรจุภัณฑ์ 

3. สร้างประสบการณ์ดีๆ ที่น่าจดจำ

การสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า (Customer Experience) ถือเป็นสิ่งที่ต้องโฟกัสเป็นอย่างยิ่งสำหรับการทำธุรกิจในยุคนี้ เพราะประสบการณ์ที่ดีจะเป็นแรงดึงดูดให้ลูกค้ากลับมาอุดหนุนกิจการของเราอีกครั้ง สำหรับการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าในปัจจุบันสามารถทำได้หลากหลายวิธี เช่น จัดโปรฯ สุดคุ้ม ขายเมนูเด็ดคู่ “โคัก”

4. รับฟัง Feedback แบบ Realtime

สำหรับการทำธุรกิจแล้ว Feedback หรือคำติชมจากลูกค้าถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม  พ่อค้าแม่ค้าควรเปิดใจรับฟังคำติชมจากลูกค้า เพื่อนำมาปรับปรุงให้ผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น อาจกล่าวได้ว่า Feedback จากลูกค้าถือเป็นอีก 1 ปัจจัยที่ส่งผลให้สินค้าเกิดการพัฒนา 

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับ 4 เทคนิคมัดใจ ให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ เรียกได้ว่าเป็นความรู้ที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ที่ Wongnai for Business ได้นำมาแชร์ให้ โดยท่านสามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กับร้านของท่าน ซึ่งรับรองได้เลยว่าจะช่วยให้ท่านสามารถเรียกยอดขายที่ปังขึ้นอย่างแน่นอน

ชวนจัดเซตอาหารคู่ “โค้ก” รับสิทธิประโยชน์อีกเพียบ!

พ่อค้าแม่ค้าสามารถเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” โดยนำเมนูสุดเด็ดมาจัดเซตคู่กับเครื่องดื่ม “โค้ก” เพื่อสิทธิประโยชน์ในการทำตลาดฟรี! บอกได้เลยว่าคุ้มค่ากับทั้งร้านค้ามือโปร และร้านค้ามือใหม่

สิทธิพิเศษที่ทางร้านจะได้รับฟรี เมื่อเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”

  • คูปองส่วนลดค่าอาหาร 30 บาทสำหรับลูกค้า
  • เครดิตโฆษณาสำหรับใช้โปรโมตบนแอปฯ LINE MAN 
  • พื้นที่สื่อโปรโมตในช่องทางต่าง ๆ จาก “Coca-Cola” LINE MAN และ Wongnai 
  • กรอบตกแต่งเซตเมนูอร่อยซ่ากับ “โค้ก” ให้ร้านค้านำไปใช้โปรโมต
  • กรอบโปรโมตแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”

สำหรับร้านค้าที่สนใจแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” สามารถสมัคร และดูรายละเอียด คลิกที่นี่

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย