แชร์เคล็ดลับ 5 วิธีทำการตลาดแบบไม่เสียเงิน

สายฟรีต้องรู้เกินใคร วิธีสร้างยอดขายแบบมือโปรโดยไม่เสียเงิน

ในปัจจุบันการทำการตลาดนั้นมีผลเป็นอย่างมากในการตัดสินใจซื้อของลูกค้า เพิ่มการมองเห็นให้ร้านค้า และมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ร้านค้าจึงต้องทำการแข่งขันในการทำโปรโมตอยู่เสมอ ทำให้การทำกิจกรรมทางการตลาดต่าง ๆ จึงมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย

วันนี้ Wongnai for Business จึงขอแนะนำ 5 เคล็ดลับ วิธีทำการตลาดแบบไม่เสียเงิน ที่จะช่วยร้านค้าทั้งมือใหม่ และมือโปรสร้างยอดแบบปัง ๆ จะมีเทคนิคอะไรบ้าง มาดูกันเลย


1.
สร้างแบรนด์ให้ลูกค้าจดจำ สร้างคอนเทนต์ และเมนูใหม่ ๆ ต่อเนื่อง ไม่ซ้ำเดิม

หนึ่งเทคนิคที่ทำง่ายที่สุดสำหรับการทำการตลาดแบบไม่เสียเงิน นั่นคือ การสร้างตัวตนให้กับแบรนด์ ผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนต์ และอัปเดตเมนูใหม่ ๆ ผ่านทางโซเชียลมีเดียช่องต่าง ๆ เช่น Facebook Fanpage, Instagram หรือ Tiktok เพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์ให้กับลูกค้า เปิดการมองเห็น และช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดี น่าเชื่อถือให้กับร้านได้อีกด้วย โดยจะทำวิธีนี้ให้เห็นผลนั้น พี่ ๆ ร้านค้าควรต้องขยัน หมั่นโพสต์อย่างต่อเนื่อง หาไอเดียใหม่ ๆ ไม่ซ้ำเดิม และติดตามเทรนด์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ 

2. อัปเดตข้อมูลร้านทุกช่องทาง ง่ายต่อการค้นหา

อีกหนึ่งตัวช่วยที่หลาย ๆ ร้านอาจมองข้ามไป แถมยังเป็นวิธีการที่ฟรีอีกด้วย คือ การอัปเดตข้อมูล เช่น วัน และเวลาเปิด-ปิด และปักหมุดร้านให้ง่ายต่อการค้นหาผ่านทางช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบนแอปฯ LINE MAN, Facebook, Instagram และ Google map ช่วยให้ลูกค้าเสิร์ชเจอร้านได้ง่ายขึ้น เช่น ในการดูร้านค้าใกล้ฉัน เรียกได้ว่าเป็นวิธีฟรีที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการสั่งซื้อให้กับร้านค้าได้อย่างดีเยี่ยมเลย

3. ตกแต่งหน้าร้านให้น่าดึงดูด รูปปกร้านสวย ชื่อร้านค้นหาง่าย มีโปรโมชันร้านค้า

การตกแต่งหน้าร้านให้น่าดึงดูด ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคไม่เสียเงิน ที่ร้านค้าสามารถทำได้ง่าย ๆ โดยการตกแต่งรูปปกร้านให้สวยสะดุดตา ใส่ชื่อร้านให้ชัดเจน ช่วยให้ค้นหาง่าย เป็นที่น่าจดจำในสายตาลูกค้า โดยอาจตั้งง่าย ๆ จากชื่อร้าน ต่อด้วยชื่อเมนูอาหารยอดฮิต นอกจากนี้ร้านที่มีการจัดโปรโมชันบ่อย ๆ ก็สามารถช่วยดึงดูดลูกค้าได้อีกด้วย
อ่าน 6 เทคนิคปรับรูปเมนูร้านให้ปัง กระตุ้นออร์เดอร์พุ่งแรงเพิ่มเติม คลิก 

4. แชร์ร้านเดลิเวอรีของคุณ บนโซเชียลมีเดีย

สำหรับร้านค้าเดลิเวอรีบน LINE MAN มีอีกหนึ่งฟีเจอร์ช่วยโปรโมตทำการตลาดร้านค้าได้ง่าย ๆ ใช้ฟรี ไม่เสียเงิน คือ ฟีเจอร์แชร์ร้านเดลิเวอรี โดยสามารถเลือกกรอบรูปสวย ๆ พร้อมใส่ชื่อร้าน และกดแชร์ไปยังโซเชียลมีเดียช่องทางต่าง ๆ ของทางร้านได้แบบฟรี ๆ ไปเลย ช่วยลดเวลาในการแต่งรูป แถมยังได้โปรโมตร้านเพิ่มการมองเห็นด้วยรูปแสนดึงดูด ใครใช้ก็ต้องปังแน่นอน

วิธีแชร์กรอบอร่อยซ่ากับโค้ก ด้วยฟีเจอร์ “แชร์ร้าน”ผ่าน Wongnai Merchant App


นอกจากนี้สำหรับร้านที่จัดเซตเมนูคู่ ”โค้ก” สามารถเลือกใช้กรอบโปรโมตกับเครื่องดื่มในแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” ที่มาพร้อมกรอบใส่ชื่อร้านอาหาร และเลือกภาพเมนูคู่เครื่องดื่มจากโค้กที่ต้องการได้ถึง 12 แบบ 

ดาวน์โหลดรูปกรอบโปรโมต มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก คลิก

5. เข้าร่วมแคมเปญมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก เพิ่มการมองเห็นร้าน เพิ่มออร์เดอร์ปัง รับสิทธิพิเศษเพียบตลอดทั้งปี!

นอกจากนี้ สำหรับร้านค้าที่อยากทำการตลาดฟรี ๆ แบบไม่เสียเงิน สิทธิประโยชน์เพียบ เราขอแนะนำให้เข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” แคมเปญที่จับคู่เมนูอาหารกับเครื่องดื่มสุดฮิตอย่าง “โค้ก” พร้อมรับสิทธิพิเศษแบบฟรี สุดพรีเมียมที่เป็นตัวช่วยร้านค้าได้ทั้งมือใหม่ และมือโปร แถมยังได้รับตลอดปี 2566 เลย! 

ทำการตลาดฟรีกับ “โค้ก” 

ร้านค้าจะได้รับสิทธิพิเศษ ดังนี้

  • คูปองส่วนลดค่าอาหาร 30 บาทสำหรับลูกค้าฟรี!
  • เครดิตโฆษสำหรับใช้โปรโมตบนแอปฯ LINE MAN ฟรี!
  • พื้นที่สื่อโปรโมตในช่องทางต่าง ๆ จาก “โค้ก” LINE MAN และ Wongnai ฟรี!
  • กรอบตกแต่งเซตเมนูอร่อยซ่ากับ “โค้ก” ให้ร้านค้านำไปใช้โปรโมต ฟรี!
  • กรอบโปรโมตแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” ฟรี!
  • สิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายเมื่อพิชิตภารกิจลับจาก “โค้ก” รวมมูลค่ามากกว่า 5,000,000 บาท

อ่านบทความ พร้อมวิธีพิชิตภารกิจ และรับของฟรีจาก “โค้ก” ต่อ คลิกที่นี่  

จะเห็นได้ว่า การทำการตลาดให้ร้านค้าของเราปังเท่าร้านอื่น ก็ยังมีวิธีดี ๆ ที่ไม่เสียเงินกันอยู่บ้างนะครับ แน่นอนว่าบางวิธีอาจไม่ได้เห็นผลเท่าวิธีอื่นที่มีต้นทุน แต่ถ้าพี่ ๆ ร้านค้าขยัน และหมั่นทำตามเคล็ดลับ 5 วิธีทำการตลาดแบบไม่เสียเงินนี้ ก็สามารถปังขึ้นได้เช่นกัน! 

สำหรับพี่ ๆ ร้านค้าที่สนใจอยากสมัครเข้าร่วมแคมเปญมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก สามารถสมัคร และดูรายละเอียดแคมเปญมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก คลิกที่นี่

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย