5 เคล็ด (ไม่) ลับ จัดโปรโมชันอย่างไรให้ลูกค้ามองเห็น

อยากให้ลูกค้าเห็นโปรฯ ทำตาม 5 เทคนิคนี้เลย!

พี่ ๆ พ่อค้าแม่ค้าท่านไหนเคยเป็นบ้าง อยากจัดโปรโมชันกระตุ้นยอดขาย แต่จัดยังไงก็ยังสร้างออร์เดอร์ไม่ได้ หรือทำได้น้อยไม่เท่าร้านอื่น ๆ นั่นอาจเป็นเพราะลูกค้ายังมองไม่เห็นโปรโมชัน หรือดึงดูดลูกค้าไม่มากพอ
วันนี้ Wongnai for Business จึงขอแนะนำ 5 เคล็ด (ไม่) ลับ จัดโปรโมชันให้ลูกค้ามองเห็น ที่จะช่วยพลิกยอดขายโปรโมชันให้กลับมาดี จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1. ตั้งเมนูโปรโมชันอยู่หมวดหมู่แรกสุดให้ลูกค้าเห็นก่อน

หนึ่งเทคนิคสุดง่ายที่หลาย ๆ ร้านอาจหลงลืมจนทำให้จัดโปรโมชันหลากหลายยังไงก็ไม่ปัง นั่นคือ ตำแหน่งของโปรโมชัน โดยหลังจากได้โปรโมชันที่ต้องการจัดแล้ว ร้านค้าควรตั้งเมนูโปรโมชันอยู่หมวดหมู่แรกสุดให้ลูกค้าเห็นเหมือนในภาพตัวอย่าง เพื่อสร้างความแตกต่างในด้านเมนู และราคา ทำให้ลูกค้าเกิดการเปรียบเทียบความคุ้มค่า และสนใจสั่งซื้อโปรโมชันมากยิ่งขึ้น

2. ใช้รูปเมนูสีสด เห็นเมนูชัดเจน ดูน่าทาน

อีกหนึ่งเทคนิคที่หลาย ๆ คนมักมองข้าม และลืมนึกถึงความสำคัญไป นั่นคือ การใช้รูปเมนูโปรโมชันสีสด เห็นเมนูที่เข้าร่วมชัดเจน และดูน่าทาน ทั้งที่ความจริงแล้ว การตั้งรูปเมนูสีสดเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเข้าถึงโปรโมชันได้อย่างมาก ด้วยการแสดงถึงความคุ้มค่า ปริมาณ และคุณภาพอาหารที่ได้

นอกจากนี้สำหรับพี่ ๆ ที่ไม่มีเวลาทำรูปตกแต่งโปรโมชันนั้น ไม่ต้องกังวลไป เพราะ “โค้ก” และ LINE MAN ทำมาแจกฟรี! “กรอบรูปเมนูมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” สำหรับร้านที่เข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” โดยเฉพาะ ให้ร้านค้านำไปใช้ประกอบรูปอาหาร สื่อถึงความเป็นเซตโปรโมชันได้เลย

ดาวน์โหลด “กรอบรูปเมนูมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” คลิก 

3. ใส่คำอธิบายรายละเอียดเซตเมนูให้ชัดเจน

การใส่คำอธิบายรายละเอียดเซตเมนูให้ชัดเจน เป็นหนึ่งเทคนิคที่ทำง่ายไม่แพ้กัน แต่บางร้านอาจยังไม่ได้ใส่ไป โดยการรายละเอียดที่ควรใส่เมื่อจัดเซตโปรโมชันนั้น เช่น อาหารที่ได้รับในเซต เครื่องดื่ม (หากมี) และโปรโมชัน หรือโค้ดส่วนลดในเซตเมนูนั้น ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้าแบบ x2! พร้อมวิธีการรับโค้ด เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจในสิ่งที่จะได้รับ และกล้าที่จะกดสั่งซื้อมากยิ่งขึ้น

4. ใส่ตัวเลขเปอร์เซ็นต์ หรือราคาที่ลดแล้วในรูปเมนู สื่อถึงการลดราคา

นอกจากการใช้รูปเมนูให้ดูน่าทานแล้ว การใส่ตัวเลขเปอร์เซ็นต์ หรือราคาที่ลดแล้วในรูปเมนู เพื่อสื่อให้เห็นถึงโปรโมชัน หรือการลดราคา ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีส่วนช่วยในการดึงดูดสายตาลูกค้าให้เห็นเมนูโปรโมชันของเรามากยิ่งขึ้น เนื่องจากการใส่ราคาจะช่วยทำให้เมนูโปรโมชันโดดเด่นกว่าเมนูธรรมดา กระตุ้นให้ลูกค้าคลิกเข้ามาดู เพิ่มยอดให้จากโปรฯให้ปังขึ้นได้

5. เข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”

สำหรับพี่ ๆ ร้านค้าที่จัดโปรโมชันเองแล้วยังไม่ได้ยอด เข้าร่วม “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” จับ “โค้ก” คู่เมนูเด็ด สูตรสำเร็จพิชิตยอดปัง การันตีจากร้านดังเลย! เนื่องจาก “โค้ก” เป็นเครื่องดื่มยอดฮิตคู่คนไทย เมื่อนำมาจัดโปรโมชันจึงได้รับความสนใจ ดึงดูดลูกค้าให้สั่งซื้อคู่อาหารอย่างเสมอ 

นอกจากนี้ร้านที่เข้าร่วม “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” ยังได้รับสิทธิประโยชน์มากมายที่จะช่วยในการโปรโมต เพิ่มการมองเห็นแบบฟรี! ตลอดปี 2566 รวมมูลค่ากว่า 5,000,000 บาท ไม่ว่าจะเป็น

  • คูปองส่วนลดค่าอาหาร 30 บาทสำหรับลูกค้า
  • เครดิตโฆษสำหรับใช้โปรโมตบนแอปฯ LINE MAN 
  • พื้นที่สื่อโปรโมตในช่องทางต่าง ๆ จาก “โค้ก” LINE MAN และ Wongnai 
  • กรอบตกแต่งเซตเมนูอร่อยซ่ากับ “โค้ก” ให้ร้านค้านำไปใช้โปรโมต
  • กรอบโปรโมตแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” 

ดูของแจกจาก “โค้ก” เพิ่มเติม คลิก 

พร้อมไอเดียการจัดโปรโมชัน และเทคนิคโปรโมต “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” อีกเพียบ! คลิก 

จะเห็นได้ว่า อาจมีหลายเทคนิคดี ๆ ที่พี่ ๆ พ่อค้าแม่ค้าบางร้านอาจลืมให้ความสำคัญ และมองข้ามไปจนทำให้จัดโปรโมชันแล้วยังไม่ได้ยอดที่ต้องการ ต่อไปหากจัดโปรโมชัน อย่าลืมนำ 5 เทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้เพื่อรับยอดปังกันนะครับ!

สำหรับพี่ ๆ ร้านค้าที่สนใจอยากสมัครเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” สามารถสมัคร และดูรายละเอียด คลิกที่นี่ 

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย