โปรฯ ไหนถูกใจลูกค้า ลดราคา 50% VS ซื้อ 1 แถม 1

เลือกใช้โปรฯ ไหนดึงดูดลูกค้าดี เรามีคำตอบ!

หากจะพูดถึงโปรโมชั่นยอดฮิตที่ไม่ว่าร้านไหน ๆ ก็ต้องใช้ดึงดูดลูกค้าก็คงหนีไม่พ้นโปรฯ ลดราคา 50% และโปรฯ ซื้อ 1 แถม 1 แล้วระหว่างสองโปรโมชั่น นี้ สงสัยไหมว่าโปรโมชั่นไหนจะถูกใจลูกค้ากลุ่มไหนมากกว่ากัน วันนี้ Wongnai for Business ได้สรุปคำตอบมาให้แล้ว เรามาดูกันเลย!

1. โปรโมชั่น “ลดราคา 50%”

เนื่องจากเป็นโปรโมชั่นที่ไม่เน้นปริมาณที่เยอะ แต่เน้นราคาที่ถูกลง จึงเหมาะกับการใช้เจาะกลุ่มลูกค้าคนเดียว และใช้ขยายฐานลูกค้า โดยร้านอาจเพิ่มลูกเล่นเป็นการจัดโปรโมชั่นชิ้นที่สองลด 50% เพื่อดึงดูดให้ลูกค้ากดซื้อสินค้าเพิ่มได้อีกด้วย

การจัดโปรฯ ลดราคา 50% นั้นยังมีข้อดี คือ สามารถช่วยเพิ่มยอดขายให้ร้านได้อย่างดี เพราะเป็นโปรฯ ที่ขายสินค้าในราคาที่ถูกหั่นลงครึ่งหนึ่ง จึงช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเลือกซื้อสินค้าหลากหลายประเภท ไม่ซ้ำกัน ทำให้ยอดขายของร้านเพิ่มขึ้นในที่สุด

ตัวอย่างโปรโมชั่น : [ลด 50%] เซตไก่ทอด + “โค้ก” 1 ขวด เหลือ 159.- จากปกติ 318.-

2. โปรโมชั่น “ซื้อ 1 แถม 1”

เนื่องจากเป็นโปรโมชั่นที่เน้นปริมาณที่เยอะจึงเหมาะกับการใช้เจาะกลุ่มลูกค้าเป็นกลุ่ม หรือเป็นคู่ การจัดโปรฯ ซื้อ 1 แถม 1 มีข้อดีต่อร้าน คือ ช่วยระบายสต๊อกสินค้า หากร้านมีเมนูที่มียอดขายน้อย ก็อาจลองจัดโปรฯ นี้เพื่อดึงดูดลูกค้า โดยการจัดโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 นั้นไม่จำเป็นว่าร้านจะต้องแถมสินค้าที่เหมือนกัน หรือมีราคาเท่ากันเท่านั้น แต่ร้านสามารถแถมเมนูอื่น ๆ อย่างขนมหวาน หรือเครื่องดื่มที่มีทุนน้อยกว่าเมนูจานหลัก หรือจะเป็นการแถมสินค้าใหม่ ๆ ที่อยากให้ลูกค้าได้ลอง หากลูกค้าเกิดติดใจ ก็จะกลับมาสั่งซื้อ เป็นการขยายฐานลูกค้าประจำไปในตัว

ตัวอย่างโปรโมชั่น : [ซื้อ 1 แถม 1] เซตพิซซ่า + “โค้ก” 1 

จบไปแล้วกับการเปรียบเทียบโปร ฯ ลดราคา 50% VS โปรฯ ซื้อ 1 แถม 1 ที่เราสรุปมาฝากกันในวันนี้ อ่านจบแล้วอย่ารอช้า รีบไปจัดโปรฯ เอาใจลูกค้า รับออร์เดอร์รัว ๆ กันเลย!

ชวนจัดเซตอาหารคู่ “โค้ก” รับสิทธิประโยชน์อีกเพียบ!

พ่อค้าแม่ค้าสามารถเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” โดยนำเมนูสุดเด็ดมาจัดเซตคู่กับเครื่องดื่ม “โค้ก” เพื่อสิทธิประโยชน์ในการทำตลาดฟรี! บอกได้เลยว่าคุ้มสุด ๆ ทั้งร้านค้ามือโปร และร้านค้ามือใหม่

สิทธิพิเศษที่ทางร้านจะได้รับฟรี เมื่อเข้าร่วมแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก”

  • คูปองส่วนลดค่าอาหารสำหรับลูกค้า
  • เครดิตโฆษณาสำหรับใช้โปรโมตบนแอปฯ LINE MAN 
  • พื้นที่สื่อโปรโมตในช่องทางต่าง ๆ จาก “Coca-Cola” LINE MAN และ Wongnai 
  • กรอบตกแต่งเซตเมนูอร่อยซ่ากับ “โค้ก” ให้ร้านค้านำไปใช้โปรโมต
  • กรอบโปรโมตแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”

สำหรับร้านค้าที่สนใจแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” สามารถสมัคร และดูรายละเอียด คลิกที่นี่

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชั่นคู่ "โค้ก" เพื่อเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย