ตรุษจีนนี้มีเฮง! เคล็ดลับเพิ่มยอดขาย ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

4 เคล็ดลับกระตุ้นยอดให้ปัง เพิ่มยอดเดลิเวอรีฉลองเทศกาลตรุษจีน

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ มาถึงช่วงเวลามงคลของปีอย่างเทศกาลตรุษจีนกันแล้ว อีกหนึ่งเทศกาลที่คนไทยเชื้อสายจีนมักจะจับจ่ายใช้สอย รวมตัวกัน สั่งอาหารมาทานเป็นครอบครัวใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองเสริมความสิริมงคล และทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย นี่จึงเป็นโอกาสดีของเจ้าของร้านอย่างเราที่จะใช้เทคนิคการตลาด เพิ่มยอดขายให้แรงแซงหน้าร้านอื่นกัน

วันนี้ Wongnai for Business จึงขอนำเสนอ 4 เคล็ดลับเพิ่มยอดขาย ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ให้ร้านค้าได้นำไปใช้โปรโมตฉลองช่วงตรุษจีน ให้ได้ยอดแบบเฮง เฮง เฮง โดยมีเทคนิคดังนี้

1. ตกแต่งรูปปกร้านธีมตรุษจีน สีแดงจัดเต็ม

แน่นอนว่าสีแดง คือ สัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลองของเทศกาลตรุษจีน ดังนั้นการตกแต่งรูปปกเมนู ให้เข้ากับช่วงเทศกาลด้วยของตกแต่งสีแดง ไม่ว่าจะเป็นรูปโคมไฟจีน รูปซองอั่งเปา หรือป้ายคำอวยพรตรุษจีน สามารถให้ความรู้สึกถึงเทศกาลแห่งความสุขสันต์ มั่งมีแก่ลูกค้าได้ แถมยังช่วยให้ร้านมีความน่าดึงดูด เข้าถึงลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น เนื่องด้วยรูปเมนูเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าเห็นเมื่อเข้ามาดู เพียงนำของตกแต่งต่าง ๆ มาทำรูปเมนูให้สร้างสรรค์ ก็เป็นการเพิ่มการมองเห็น สร้างยอดเดลิเวอรี กระตุ้นลูกค้าให้อยากสั่งซื้อในช่วงเวลาสั้น ๆ ได้ นอกจากนี้สำหรับหน้าร้านยังสามารถเพิ่มพร็อพให้แก่พนักงาน เช่น ที่คาดผมตรุษจีน ชุดกี่เผ้าจีน หรือใส่เสื้อสีแดงจัดเต็มให้เหมือนกัน ก็ทำให้หน้าร้านเข้ากับเทศกาลตรุษจีนมากยิ่งขึ้นได้

2. ตั้งชื่อเมนูสุดเฮง กระตุ้นให้ลูกค้าอยากซื้อ

ชื่อเมนู ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อเมนูใดก็ตามในร้าน การตั้งชื่อเมนูสุดเฮงตามเทรนด์ตรุษจีน จึงมีส่วนช่วยอย่างมากในการดันยอดช่วงเทศกาลได้ เนื่องจากลูกค้ามักจะเลือกสั่งซื้อร้านที่ขายเมนูเฉลิมฉลองสำหรับช่วงตรุษจีนก่อน โดยอาจตั้งชื่อเมนูที่เป็นสิริมงคล เข้ากับตรุษจีน เช่น ข้าวหน้าเป็ดเฮง เฮง เฮง บะหมี่อายุยืน หรือร้านอื่น ๆ ที่ไม่มีเมนูตามนี้ สามารถนำคีย์เวิร์ดสำหรับตรุษจีนตามนี้ไปใส่ตามหลังชื่อเมนู หรือเซตอาหารได้เลย  

คีย์เวิร์ดสำหรับตั้งชื่อเมนูสุดเฮง ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

 • เมนูสุขสันต์ตรุษจีน 
 • เมนูเฮงตลอดปี 
 • เมนูสุดโชคดี 
 • เมนูแสนร่ำรวย
 • เมนูสุดมงคล

3. จัดโปรโมชัน หรือเมนูใหม่ขายดีเฉพาะช่วงเทศกาล

อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการกระตุ้นยอดขายในระยะเวลาอันสั้นแบบเทศกาลตรุษจีน นั่นคือการจัดโปรโมชัน หรือนำเมนูใหม่ต่าง ๆ มาขาย เช่น

- โปรโมชันลดราคาเป็นเปอร์เซนต์
- โปรโมชันของแถม
- จัดโปรสุดสร้างสรรค์ให้เข้ากับเทศกาล เช่น โปรโมชันลุ้นรับอั่งเปาฟรีเมื่อสั่งซื้อ หรือโปรโมชันแถมคูปองส่วนลดสำหรับครั้งหน้าเพื่อให้ลูกค้ากลับมาออร์เดอร์ซ้ำ

นอกจากนี้ การนำเมนูใหม่ ๆ มาขายให้เข้ากับเทศกาลก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ร้านอาหารแบรนด์ใหญ่ ๆ มักจะใช้มาโปรโมตเพิ่มยอดขาย เปิดการมองเห็นกับลูกค้า เพิ่มจุดสนใจให้น่าสั่งซื้อมากยิ่งขึ้น สำหรับร้านค้าที่ไม่ได้ขายเมนูจีน ก็สามารถเพิ่มของแถมเป็นการ์ดอวยพรวันตรุษจีน ช่วยสร้างความประทับใจให้ลูกค้า แถมยังเพิ่มโอกาสให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำได้อีกด้วย

4. จัดเซตคู่โค้ก ต้อนรับตรุษจีนสุดเฮง

เข้าสู่เทศกาลตรุษจีนสุดเฮง การเฉลิมฉลองเป็นครอบครัวใหญ่อย่างนี้ทั้งที พลาดไม่ได้ที่จะพูดถึงเครื่องดื่ม “โค้ก” สุดซาบซ่าที่แสนจะเข้าธีมสีแดง อีกทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มตอบโจทย์ทุกเพศ ทุกวัย เรียกได้ว่ามีการเฉลิมฉลองเทศกาลที่ไหน ย่อมมีการสั่งซื้อโค้กไปทานด้วย นับเป็นสูตรสำเร็จของมื้อพิเศษให้อาหารมื้อนั้นมีความอร่อยยิ่งขึ้น! โดยร้านสามารถจัดเซตคู่โค้ก เข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” เสริมยอดเฮง เฮง เฮงตลอดเทศกาลตรุษจีนนี้ โอกาสดีในการกระตุ้นยอดให้ปังแบบรับทรัพย์รัว ๆ 

ตรุษจีนนี้ เฮงรับทรัพย์ไปกับมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก

กระตุ้นยอดเฮงรับทรัพย์เทศกาลตรุษจีนนี้ด้วยมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก! เพียงนำเมนูอาหารมาจับคู่ขายกับโค้ก เข้าร่วมมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก  รับฟรี! สิทธิประโยชน์มากมายยาวตลอดทั้งปีรวมมูลค่ามากกว่า 5,000,000 บาท ได้แก่ 

 1. คูปองส่วนลดสำหรับลูกค้ามูลค่า 30 บาท พร้อมสอนวิธีรับโค้ดให้ร้านค้านำไปบอกต่อ 
 2. กรอบเมนูมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก พร้อมวิธีนำไปใช้สุดง่าย
 3. เครดิตโฆษณาเพิ่มการมองเห็นบน LINE MAN 
 4. พื้นที่โปรโมททางโซเชียลมีเดียแบบจัดเต็มทุกช่องทาง 

แจกหนักจุก ๆ ทั้งแคมเปญ เพียงพิชิตภารกิจลับให้ครบ ทำได้ทั้งร้านมือใหม่ และร้านมือโปร!! อ่านเพิ่มเติม คลิก

อยากเฮง เฮง เฮง ฉลองตรุษจีนนี้ สมัครเลย คลิก

แจกฟรี! ไอเดียจัดเซตอร่อยซ่าคู่โค้กฉลองเทศกาลตรุษจีน

ตรุษจีนนี้ หากยังไม่มีไอเดียจัดเซตคู่โค้กฉลอง Wongnai for Business จัดให้ ด้วย 3 ไอเดียนี้นำไปจัดตามกันได้เลย 

 • เซตเมนูเด็ดฉลองตรุษจีนคู่โค้ก โดยการจับคู่เมนูเด็ดขายดีมาจัดเซตฉลองคู่กับโค้ก
 • เซตอร่อยซ่าทั้งครอบครัว โดยจัดเมนูอาหารหลากหลายอย่างที่ทานได้ทั้งครอบครัวมาคู่กับโค้กหลากหลายขนาด เหมาะกับการทานเป็นครอบครัวใหญ่ โดยอาจมีหลายขนาด เช่น เซตสำหรับครอบครัวเล็ก 3-4 คน หรือเซตสำหรับครอบครัวใหญ่ 5 คนขึ้นไป
 • เซตเสริมสิริมงคลคู่โค้ก โดยเลือกอาหารสุดมงคลประจำร้าน เช่น เมนูที่เส้นต่าง ๆ มาจับคู่กับโค้กให้เข้ากับการฉลอง เนื่องจากคนจีนมักจะทานอาหารที่เป็นเส้นด้วยความเชื่อเรื่องอายุยืน

และนอกจากจะทำตามเคล็ดลับต่าง ๆ นี้แล้ว อย่าลืมหมั่นโพสต์โปรโมตกับโปรโมชันต่าง ๆ และติดตามเทคนิคทางการตลาดที่จะช่วยเหลือร้านค้าดันยอดให้ปัง และสิทธิประโยชน์มากมายจากโค้กกันด้วยนะครับ

สำหรับพี่ ๆ พ่อค้าแม่ค้าที่สนใจเข้าร่วมแคมเปญมื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก สมัครและดูราละเอียดที่นี่ คลิก

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย