ร้านมือใหม่จัดโปรฯ ยังไงให้ปัง? ให้ออร์เดอร์ไหลรัว ๆ สูตรนี้ไม่มีขาดทุน

ร้านมือใหม่อยากขายดี ต้องฟังทางนี้! โค้ชกับ “โค้ก” มีสูตรจัดโปรโมชันให้ปัง แบบไม่ขาดทุน แถมออร์เดอร์ไหลรัว ๆ

เคยไหม? อยากขายดีแบบร้านอื่นบ้าง เลยจัดโปรโมชัน 1 แถม 1 แต่ขาดทุนมหาศาล แล้วทำอย่างไรไม่ให้ขาดทุน? วันนี้เรามีสูตรจัดโปรโมชันไม่ให้ขาดทุนในแบบฉบับของ “เจ๊หอย” มาฝากกัน ขอบอกเลยว่าร้านเปิดใหม่ต้องฟังให้ดี แล้วตามมาดูสูตรกันได้เลย!

สูตรที่ 1 ขายแพ็คคู่ 1 แถม 1

ยกตัวอย่างเมนูเด็ดร้านเจ๊ กุ้งดองซีอิ๊ว แถมฟรีสาหร่าย 1 ห่อ จากราคา 289 บาท เหลือเพียง 229 บาท ขาดทุนไป 60 บาท ถามว่าเจ๊ได้กำไรตรงไหน? กำไรมันอยู่ที่เมนูนี้ ดูเหมือนเราลด แต่จริง ๆ แล้ว เราแค่เพิ่มต้นทุนไปในเมนู แล้วยังเหลือกำไรไหม? ยังเหลือกำไรอยู่ แต่แค่ไม่ได้มากเท่าเดิม อย่าลืมนะ! ลูกค้าไม่ได้ซื้อเราแค่เมนูเดียว เรายังสามารถขายร่วมกับเมนูอื่นได้อีกด้วย

สูตรที่ 2 ขายแบบจัดเซต

สิ่งที่เจ๊ทำก็คือ แบ่งให้ Portion เล็กลง อย่างเซตปิ่นโต ข้าว 1 กับข้าว 2 แล้วขายแค่ 189 บาท เจ๊ขายได้อย่างไร? ขายไม่ได้หรอกเอาจริง ๆ เซตปิ่นโตของเจ๊ มันอาจจะไม่ได้มีกำไรมาก แต่เจ๊ไม่ได้มองเรื่องนั้นนะ ให้มองว่ามันเป็นกลยุทธ์ที่ทำให้ลูกค้าไม่ไปไหน และทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าร้านเรามีตัวเลือกมากที่สุด และอีกอย่างหนึ่งนะ การที่เราทำอาหารเป็น Portion เล็กลง มันทำให้เราระบายสินค้าได้ นำสินค้าที่ขายดี Mix and Match กับสินค้าตัวอื่น ให้ลูกค้าได้ลองสินค้าใหม่ ๆ ทำให้สต๊อกของเรากระจายไปทั่วถึง

สูตรที่ 3 เจ๊ทำ ทุกร้านทำ เปิดร้านกับ LINE MAN

สูตรสุดท้าย ง่ายสุด เจ๊ทำ ทุกร้านทำ เพียงเปิดร้านกับ LINE MAN แล้วขายเมนูจับคู่กับ “โค้ก” ยกตัวอย่างร้านเจ๊จะมีหนึ่งเมนูที่ขายดีคู่กับ “โค้ก” ก็คือ หอยนางรมแกะเนื้อ 200 กรัม ปกติ 290 บาท จับคู่กับ “โค้ก” อีก 25 บาท รวมกันเป็น 315 บาท เจ๊ใจดีบวกเฉพาะต้นทุนเข้าไป เลยขายลูกค้าแค่ 305 บาท แต่เจ๊ยังได้กำไรเท่าเดิมนะ ไม่ใช่กำไรน้อยลง เพราะว่าเจ๊ยังขายหอยนางรมแกะเนื้อได้อยู่

ขอบอกเลยว่าสูตรนี้ ลูกค้าชอบมาก เพราะสามารถแอดไลน์ @cocacola แล้วได้รับส่วนลดอีก 30 บาท และที่สำคัญค่าใช้จ่ายการตลาดส่วนนี้ เจ๊ไม่ได้ออก “โค้ก” จ่ายให้ กำไรก็เข้าเจ๊เน้น ๆ เลย สูตรนี้วินทั้งลูกค้า วินทั้งร้านอาหาร

พูดมาขนาดนี้แล้ว ใครบ้างล่ะ จะไม่ทำ ใครอยากขายดี ต้องกดจอยแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก” แค่จับคู่เมนูเด็ดของร้านเรา กดปุ่มเพิ่มเมนูลัด เพิ่ม “โค้ก” จับคู่กับเมนูขายดี กดเพิ่มเมนู แค่นี้แหละง่าย ๆ จบ

แล้วได้อะไรบ้าง?

- จะได้อยู่ในหมุดร้านแนะนำของ “โค้ก” 

- ได้ใช้แคมเปญโปรโมชันร้านฟรี 

- ได้ LINE MAN Wongnai ช่วยโปรโมต

- ได้ใช้ Ads Messenger โปรโมชันร้านฟรี ๆ

ยิ่งขายดี ยิ่งได้สิทธิพิเศษอื่น ๆ เพิ่มอีกด้วย

สูตรนี้ดี ไม่มีขาดทุน เชื่อเจ๊ ลองไปสมัครกันดู รับรองเลยว่าออร์เดอร์ไหลรัว ๆ

อ่านรายละเอียดการร่วมแคมเปญเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย