ลดราคาแบบไหนถูกใจลูกค้า !? ลดราคาเป็นเปอร์เซ็นต์ vs ลดราคาเป็นจำนวนเงิน

เทียบให้เห็นกันชัด ๆ ลดราคาแบบไหนดีอย่างไร

สงสัยกันไหมว่า ลดราคาเป็นเปอร์เซ็นต์ vs ลดราคาเป็นจำนวนเงิน ควรใช้แตกต่างกันอย่างไร วันนี้ Wongnai for Business มีคำตอบมาฝากพ่อค้าแม่ค้า มาดูกันเลยว่าการลดราคาแต่ละแบบควรใช้อย่างไร ให้โดนใจลูกค้า สร้างยอดขายได้เพียบ ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลย !

1. ลดราคาเป็นเปอร์เซ็นต์ 

เป็นการลดราคาที่ควรใช้กับสินค้าที่มีราคาต่ำกว่า 100.- เพราะจะทำให้ดูลดราคาเยอะ แม้จะลดเพียงหลักสิบบาท เช่น สินค้าราคา 20.- ลด 50% จะดึงดูดลูกค้าได้ดีกว่าการลดราคา 10.- ถึงแม้มูลค่าราคาที่ลดไปจะเท่ากัน

ตัวอย่าง :  เซตข้าวผัด + “โค้ก” ราคา 80.- [ลด 40%] ดูคุ้มค่ากว่าการจัดโปรฯ เซตข้าวผัด + “โค้ก” 80.- [ลด 32.-] แม้มูลค่าราคาที่ลดไปจะเท่ากัน แต่ลูกค้าจะรู้สึกดึงดูดกับการลด 40% มากกว่า เพราะดูคุ้มค่า และลดเยอะกว่าการลด 32.-


2. ลดราคาเป็นจำนวนเงิน 

เป็นการลดราคาที่ควรใช้กับสินค้าที่มีราคาสูงกว่า 100.- เพราะจะทำให้มูลค่าดูลดลงเยอะกว่าการลดเป็นเปอร์เซ็นต์ เช่น สินค้าราคา 450.- ลด 90.- ลูกค้าจะรู้สึกคุ้มค่ากว่าลดราคา 20% ถึงแม้มูลค่าราคาที่ลดไปจะเท่ากัน

ตัวอย่าง :  เซตมื้อเย็น + “โค้ก” ราคา 250.- [ลด 50.-] ดูคุ้มค่ากว่าการจัดโปรฯ เซตมื้อเย็น + “โค้ก” ราคา 250.- [ลด 20%] แม้มูลค่าราคาที่ลดไปจะเท่ากัน แต่ลูกค้าจะรู้สึกดึงดูดกับการลด 50.- มากกว่า เพราะดูคุ้มค่า และลดเยอะกว่าการลด 20%

จบไปแล้ว ! สำหรับ 2 เทคนิค ลดราคาเป็นเปอร์เซ็นต์ vs ลดราคาเป็นจำนวนเงิน ที่ Wongnai for Business ได้นำมาฝากกัน โดยพ่อค้าแม่ค้าสามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กับร้านของตัวเองได้เลย รับรองว่าสร้างยอดขายได้เพียบ ร้านไม่เงียบเหงาแน่นอน !


ชวนจัดเซตอาหารคู่ “โค้ก” รับสิทธิประโยชน์อีกเพียบ!

พ่อค้าแม่ค้าสามารถเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” โดยนำเมนูสุดเด็ดมาจัดเซตคู่กับเครื่องดื่ม “โค้ก” เพื่อสิทธิประโยชน์ในการทำตลาดฟรี! บอกได้เลยว่าคุ้มสุด ๆ ทั้งร้านค้ามือโปร และร้านค้ามือใหม่


สิทธิพิเศษที่ทางร้านจะได้รับฟรี เมื่อเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”

  • คูปองส่วนลดค่าอาหาร 30 บาทสำหรับลูกค้า
  • เครดิตโฆษณาสำหรับใช้โปรโมตบนแอปฯ LINE MAN 
  • พื้นที่สื่อโปรโมตในช่องทางต่าง ๆ จาก “Coca-Cola” LINE MAN และ Wongnai 
  • กรอบตกแต่งเซตเมนูอร่อยซ่ากับ “โค้ก” ให้ร้านค้านำไปใช้โปรโมต
  • กรอบโปรโมตแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”


สำหรับร้านค้าที่สนใจแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” สามารถสมัคร และดูรายละเอียด คลิกที่นี่

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย