ร้านเล็กไม่มีหวั่น เสกร้านโตไวได้ด้วย 4 กลยุทธ์การตลาดสำหรับ SMEs

ผู้ประกอบการหน้าใหม่ เจ้าของร้านเล็กต้องรู้!

ในยุคที่ตลาดร้านอาหารมีการแข่งขันสูง ทุกร้านต่างฟาดฟันกันด้วยกลยุทธ์ต่าง ๆ มากมาย แล้วร้านเล็ก หรือร้านที่เปิดใหม่จะสู้กับคู่แข่งเจ้าใหญ่ ๆ อย่างไรดี วันนี้ Wongnai for Business จึงรวบรวมมาให้แล้ว กับ 4 กลยุทธ์การตลาดสำหรับ SMEs บอกเลยว่าทำตามได้จริงทุกข้อ พ่อค้าแม่ค้าผู้ประกอบการเจ้าเล็กลองทำตามกันได้เลย!

1. การกำหนดกลุ่มเป้าหมาย

การกำหนดกลุ่มเป้าหมาย หรือกลุ่มลูกค้าของร้านจะทำให้ช่วยประหยัดต้นทุนในการทำการตลาด เนื่องจากเราไม่ต้องสื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้าที่ไม่เกี่ยวข้องกับร้าน ทำให้ได้ผลลัพธ์ดี เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่แท้จริงได้

2. สร้างสังคมให้กับร้าน

นอกจากเบอร์ติดต่อแล้ว เราควรมีช่องทางติดต่อบนโลกออนไลน์ เพราะจะช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงร้านได้ดี อีกทั้งยังช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ และทำให้เราช่วยเหลือลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

3. มีบริการหลังการขาย

การให้บริการลูกค้าหลังการขายเป็นการทำการตลาดทางอ้อม จากการใช้ข้อได้เปรียบของร้านเล็ก ๆ ที่จะดูแลลูกค้าได้ไว และทั่วถึงกว่าร้านใหญ่ ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความประทับใจของลูกค้า และเพิ่มโอกาสที่ลูกค้าจะบอกต่อร้านของเราให้กับคนอื่น ๆ

4. ใช้ประโยชน์จากกระแสต่าง ๆ

ร้านเล็กจะได้เปรียบจากการเล่นกับกระแสได้ไว ดังนั้นเราควรจับกระแสต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม มาปรับให้เข้ากับร้าน แล้วทำการตลาดเพื่อเรียกลูกคัา รับรองช่วยเพิ่มโอกาสปังยิ่งกว่าใคร!

จบไปแล้วกับ 4 กลยุทธ์การตลาดสำหรับ SMEs ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ พ่อค้าแม่ค้าอ่านจบแล้วอย่าลืมรีบนำแต่ละข้อไปทำตาม ยิ่งทำตามเร็วร้านยิ่งโตไว มีรายได้ปังไม่แพ้ใครแน่นอน!

ชวนจัดเซตอาหารคู่ “โค้ก” รับสิทธิประโยชน์อีกเพียบ!

พ่อค้าแม่ค้าสามารถเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” โดยนำเมนูสุดเด็ดมาจัดเซตคู่กับเครื่องดื่ม “โค้ก” เพื่อสิทธิประโยชน์ในการทำตลาดฟรี! บอกได้เลยว่าคุ้มสุด ๆ ทั้งร้านค้ามือโปร และร้านค้ามือใหม่

สิทธิพิเศษที่ทางร้านจะได้รับฟรี เมื่อเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”

  • คูปองส่วนลดค่าอาหารสำหรับลูกค้า
  • เครดิตโฆษณาสำหรับใช้โปรโมตบนแอปฯ LINE MAN 
  • พื้นที่สื่อโปรโมตในช่องทางต่าง ๆ จาก “Coca-Cola” LINE MAN และ Wongnai 
  • กรอบตกแต่งเซตเมนูอร่อยซ่ากับ “โค้ก” ให้ร้านค้านำไปใช้โปรโมต
  • กรอบโปรโมตแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”

สำหรับร้านค้าที่สนใจแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” สามารถสมัคร และดูรายละเอียด คลิกที่นี่

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชั่นคู่ "โค้ก" เพื่อเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย