4 เทคนิคจัดโปรฯ ว้าว ลูกค้ากดสั่งรัว ๆ

ดันยอดพุ่ง ออร์เดอร์ปังทั้งวัน

ในปัจจุบันการจัดโปรโมชั่นนั้นมีผลต่อพฤติกรรมของการตัดสินใจซื้อของลูกค้า การเลือกกลยุทธ์ในการจัดโปรโมชั่นนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างนึงที่จะช่วยให้ยอดขาย และร้านค้าประสบความสำเร็จ วันนี้ Wongnai for business รวมมาให้แล้วกับ 4 เทคนิคจัดโปรโมชั่นอย่างไรให้ลูกค้ากดสั่งรัว ๆ  ช่วยเพิ่มออร์เดอร์ และยอดขายให้ปังกันไปทั้งวัน จะมีเทคนิคอะไรบ้างไปดูกันเลย 

1. การตั้งราคาแบบเป็นเซต

การตั้งราคาขายสินค้าแบบเป็นเซตให้ถูกกว่าราคาที่ซื้อแบบแยกชิ้นนั้น จะทำให้กลุ่มลูกค้ารู้สึกว่าจ่ายเงินในราคาที่ถูกกว่า รู้สึกคุ้มค่า และยังได้สินค้าในปริมาณที่มากขึ้น ซึ่งกลยุทธ์นี้เป็นที่นิยมของร้านอาหารมากมายที่ใช้แล้วได้ผล ออร์เดอร์เข้ารัว ๆ

ตัวอย่างเช่น

อาหาร ราคา 89 บาท 

น้ำ “โค้ก” ราคา 20 บาท

โดยทำการจัดเซตเมนู อาหาร + “โค้ก” ราคา 99 บาท ปกติ 109 บาท

ด้วยราคาที่ลูกค้าต้องจ่ายเพิ่มขึ้นมาเพียงเล็กน้อย แต่ได้สินค้าในปริมาณที่มากขึ้น ทำให้รู้สึกถึงความคุ้มค่า และยอมที่จะจ่ายเงินเพิ่มนั่นเอง

2. ตั้งราคาด้วยเลข 9 มหัศจรรย์ 

กลยุทธ์การตั้งราคาด้วยเลข 9 หรือ Odd Pricing เป็นเทคนิคที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ตามหลักจิตวิทยาแล้วมีความเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ เมื่อมองไปที่ราคาแล้วมักจะมองไปที่ตัวเลขหลักแรกก่อนเสมอ ดังนั้นการตั้งราคาลงท้ายด้วยเลข 9 เช่น  89.- หรือ 199.- ลูกค้าจะรู้สึกว่าราคาถูกลงมาอีกหนึ่งหลัก เพราะสมองจะด่วนสรุปแค่เลขหลักหน้านั่นเอง

3. ตั้งราคา 1 แถม 1

ซื้อ 1 แถม 1 เป็นกลยุทธ์โปรโมชั่นยอดนิยมสุดฮิต ที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย การทำโปรโมชั่นแบบนี้ เราไม่จำเป็นต้องจับคู่สินค้าเหมือนกันเสมอไป โดยจะเป็นการแถมสินค้าที่มีต้นทุนถูกกว่า วิธีนี้จะดีกว่าการลดราคา ลูกค้าจะรู้สึกว่าได้ของเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งชิ้น ในราคาเท่าเดิม เป็นการหลอกสมองเสมือนว่าเราได้ของมาแบบฟรี ๆ และยังช่วยลดสต๊อกสินค้าวัตถุดิบที่อาจจะใกล้หมดอายุได้

4. ตั้งราคาพิเศษในบางเมนู 

การจัดโปรโมชั่นแบบลดราคาพิเศษในบางเมนู เช่น ลด 30% ในบางเมนู ช่วยให้ดึงความสนใจให้ลูกค้าอยากเข้ามาดูร้านค้ามากขึ้น ช่วยกระตุ้นการสั่งซื้อให้สินค้านั้น ๆ และยังช่วยกระตุ้นการสั่งซื้อเมนูอื่น ๆ ในร้านนอกจากเมนูราคาพิเศษอีกด้วย 

จบกันไปแล้วกับ 4 เทคนิคจัดโปรฯ ว้าว ลูกค้ากดสั่งรัว ๆ ที่จะช่วยกระตุ้นร้านค้าให้ออร์เดอร์ล้น ยอดขายปังกันไปทั้งวัน พ่อค้าแม่ค้าอย่าลืมนำไปปรับใช้กันได้เลย 

ชวนจัดเซตอาหารคู่ “โค้ก” รับสิทธิประโยชน์อีกเพียบ!

พ่อค้าแม่ค้าสามารถเข้าร่วมแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก” โดยนำเมนูสุดเด็ดมาจัดเซตคู่กับเครื่องดื่ม “โค้ก” เพื่อสิทธิประโยชน์ในการทำตลาดฟรี! บอกได้เลยว่าคุ้มสุด ๆ ทั้งร้านค้ามือโปรฯ และร้านค้ามือใหม่

สิทธิพิเศษที่ทางร้านจะได้รับฟรี เมื่อเข้าร่วมแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก”

  • คูปองส่วนลดค่าอาหารสำหรับลูกค้า
  • เครดิตโฆษณาสำหรับใช้โปรโมตบนแอปฯ LINE MAN 
  • พื้นที่สื่อโปรโมตในช่องทางต่าง ๆ จาก “Coca-Cola” LINE MAN และ Wongnai 
  • กรอบตกแต่งเซตเมนูอร่อยซ่ากับ “โค้ก” ให้ร้านค้านำไปใช้โปรโมต
  • กรอบโปรโมตแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก”

สำหรับร้านค้าที่สนใจแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก” สามารถสมัคร และดูรายละเอียด คลิกที่นี่

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชั่นคู่ "โค้ก" เพื่อเข้าร่วมแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย