รวม 5 ฟอนต์ฟรีบอกต่อ! เสกรูปสวย แต่งเมนูปัง ทำง่ายใน 5 นาที

รวมฟอนต์ฟรีมาบอกต่อ! พร้อมเทคนิคการถ่ายรูปเมนู ตกแต่งรูปให้สวยดึงดูดลูกค้า และวิธีแชร์กรอบอร่อยซ่าคู่โค้ก

นอกจากการตกแต่งรูปเมนู หรือรูปโปรโมทร้านให้สวยงามแล้ว การเลือกใช้ฟอนต์ที่ดึงดูดสายตาลูกค้า ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่พ่อค้าแม่ค้าอย่างเราไม่ควรมองข้าม! เพราะการเลือกใช้ฟอนต์ให้ดูดีไม่เพียงแต่จะช่วยดึงดูดสายตาลูกค้า แต่ยังช่วยทำให้รูปดูสวยสะดุดตา สร้างภาพลักษณ์ของร้านให้ดูโดดเด่น ไม่เหมือนใครเลยอีกด้วย

วันนี้ Wongnai for Business ได้รวบรวม 5 ฟอนต์ฟรีมาบอกต่อ! โดยสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี และนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ได้ พร้อมเสริมเทคนิคตกแต่งร้านค้าของคุณให้สวยพร้อมขาย เรารวบรวมไว้ที่นี่ให้แล้ว จะช่วยให้ปังแค่ไหน ไปดูกันเลย!

Kanit Font

1. ฟอนต์ Kanit

ฟอนต์ภาษาไทยสุดฮิตที่ใช้ตัวหนังสือแบบไม่มีหัว อ่านง่าย ใช้บรรยาย หรือตกแต่งชื่อเมนูเพิ่มความปัง มีทั้งตัวหนา หรือตัวเอียงให้ร้านได้นำไปปรับใช้ในการดึงดูดสายตาลูกค้า

ดาวน์โหลดใช้ฟรี คลิก

Mitr Font

2. ฟอนต์ Mitr

อีกหนึ่งฟอนต์ที่มักจะเห็นได้บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นในรูป infographic หรือรูปโปรโมทต่าง ๆ ด้วยตัวหนังสือที่โดดเด่นสะดุดตา สามารถเลือกดาวน์โหลดความหนา-บาง ได้หลากหลายขนาด ใช้ในการตกแต่งชื่อเซตเมนู หรือชื่อแคมเปญ ช่วยทำให้รูปมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

ดาวน์โหลดใช้ฟรี คลิก

Itim Font

3. ฟอนต์ Itim

ฟอนต์ภาษาไทยสุดน่ารัก ตัวหนังสือคล้ายลายมือเขียน ลักษณะอ้วนกลม ใช้ตกแต่งรูปโปรโมทช่วยดึงดูดลูกค้าวัยรุ่น ตกแต่งรูปเมนูให้ดูน่ารัก เช่น ขนมหวาน หรือเครื่องดื่ม หรือจะใช้โปรโมทแคมเปญก็ดูแปลกตาไม่เหมือนใคร

ดาวน์โหลดใช้ฟรี คลิก

iannnnn-duck Font

4. ฟอนต์ iannnnn-duck

อีกหนึ่งฟอนต์ลายมือภาษาไทยที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ใช้ตกแต่งรูปโปรโมทให้ดึงดูดสายตาลูกค้าได้ง่าย ๆ เพียงใช้เป็นตัวหนาสำหรับหัวข้อ หรือเซตเมนู รับรองว่าเตะตาลูกค้าแน่นอน

ดาวน์โหลดใช้ฟรี คลิก

Mali Font

5. ฟอนต์ Mali

ฟอนต์ลายมือภาษาไทยที่มีทั้งความน่ารัก และความจริงจัง สามารถปรับใช้ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะใช้เขียนชื่อเมนูให้ดูน่ารัก หรือใช้โปรโมทเข้าร่วมแคมเปญ ‘มื้อพิเศษอร่อยซ่าคู่โค้ก’ ก็ช่วยให้ตัวหนังสือโดดเด่นสะดุดตา ช่วยเรียกลูกค้าให้สั่งซื้อได้

ดาวน์โหลดใช้ฟรี คลิก

เทคนิคถ่ายรูปเมนูสวยรับฟอนต์ ให้ดึงดูดสายตาลูกค้า

Menu photo technique

รู้หรือไม่ การจัดมุม ปรับแสง และอีกหลาย ๆ ปัจจัยที่มีผลต่อการถ่ายรูปเมนูอาหาร สามารถส่งผลต่อการดึงดูดสายตาลูกค้าได้ โดยเทคนิคที่ช่วยถ่ายรูปเมนูร้านให้ดูดี เสริมความปังพร้อมรับฟอนต์สวย มีดังนี้

  • ปรับโฟกัสให้อยู่ที่โค้ก และอาหาร

การถ่ายรูปให้ดึงดูดสายตาลูกค้า ควรให้จุดโฟกัสอยู่ที่อาหาร โดยเน้นให้อาหารอยู่ตรงกึ่งกลางของรูป และครอบคลุมประมาณ 80% ของภาพ

  • จัดมุมกล้องให้อาหารดูน่ารับประทาน

การจัดมุมกล้องเป็นหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการถ่ายรูปเมนูอาหารให้ดูน่ารับประทาน โดยวิธีการจัดมุมกล้องสามารถทำได้ง่าย ๆ เช่น ตั้งมุมกล้อง 0 องศา ช่วยโชว์ส่วนผสมทั้งหมดของเมนูอาหาร มุมกล้อง 45 องศา ที่ให้ความรู้สึกกับลูกค้าเหมือนมองอาหารอยู่จริง ๆ และมุมกล้อง 90 องศา ช่วยให้มองเห็นอาหารในแนวราบ เหมาะกับอาหารประเภท สลัด หรือพิซซ่า

  • ใช้พื้นหลังเรียบ สบายตา

พื้นหลังที่ใช้ในการถ่ายควรเป็นพื้นผิวเรียบ สะอาด มีสีอ่อน เพื่อไม่แย่งจุดเด่นไปจากอาหาร เช่น วางบนโต๊ะไม้ หรือใช้ผ้าปูโต๊ะสีเรียบ

  • เสริมด้วยพร็อพสุดเก๋ เช่น ผ้ารองจาน ถาดไม้

การใช้พร็อพประกอบการถ่าย สามารถช่วยทำให้รูปดูโดดเด่นสะดุดตา ไม่น่าเบื่อ เช่น ถาดไม้ ผ้ารองจาน หรือช้อนส้อมมินิมอล

  • ใช้แสงธรรมชาติ หรือจัดไฟเล็กน้อยให้ภาพดูมีมิติ

ควรถ่ายรูปในที่ที่แสงเข้าถึง โดยอาจใช้แสงธรรมชาติ หรือจัดไฟเล็กน้อยเพื่อเพิ่มเงา และมิติให้กับภาพเมนู ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับเมนูอาหาร และเครื่องดื่ม

อ่าน เทคนิคถ่ายรูปให้สวยสะดุดตา คลิก

วิธีแชร์กรอบ ‘อร่อยซ่าคู่โค้ก’ บอกต่อร้านเด็ดให้โลกรับรู้!

เมื่อเข้าร่วมแคมเปญ ‘มื้อพิเศษอร่อยซ่าคู่โค้ก’ แล้ว ร้านค้ายังสามารถโปรโมตร้านของคุณให้เป็นที่รู้จักเป็นโซเชียลมิเดียช่องทางอื่น ๆ ได้แบบฟรี ๆ เพียงทำตาม 4 ขั้นตอนดังนี้

resso frame

จะเห็นได้ว่า เพียงดาวน์โหลดฟอนต์ฟรีมาตกแต่ง และใช้เทคนิคถ่ายรูปดี ๆ ที่เรามอบให้ พร้อมเข้าร่วมแคมเปญอร่อยซ่าคู่โค้ก ก็สามารถช่วยให้ร้านค้าเพิ่มการมองเห็นได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียต้นทุนเพิ่มเลย ใครที่ยังไม่ได้ลองทำตาม รีบทำตามกันดูนะครับ!หากพี่ ๆ ร้านค้าใดที่สนใจอยากเริ่มต้นทำโปรโมชันกับอร่อยซ่าคู่โค้ก สามารถดูรายละเอียด และสมัครเข้าร่วม “มื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก” ได้ที่นี่ คลิก

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย