ปีใหม่นี้มียอดขาย! 6 เช็คลิสต์เตรียมตัวอย่างไรให้ขายดี ออร์เดอร์พุ่ง

เปิดเทคนิคเตรียมตัวร้านอย่างไรให้ยอดพุ่งแรง ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้!

ช่วงเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่นั้น ถือเป็นหนึ่งในช่วงโอกาสที่ดีสำหรับการเร่งยอด กระตุ้นออร์เดอร์ให้ได้ตามเป้าหมายที่คาดหวังไว้ในปี 2022 นี้ เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในปีต่อไป เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่เป็นวันหยุดยาวของปี ทำให้ลูกค้าออกมาเที่ยวเล่น กินข้าว หรือปาร์ตี้ สังสรรค์ด้วยการสั่งเดลิเวอรีมื้อใหญ่ไปที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้ากลุ่มครอบครัว หรือลูกค้าที่ทานกับกลุ่มเพื่อน

ดังนั้น ร้านค้าอย่างเรา พลาดไม่ได้ที่จะเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกโรงจริงในช่วงเทศกาลนี้ โดยเพียงทำตาม 6 เช็คลิสต์เตรียมตัวอย่างไรให้ขายดี ออร์เดอร์พุ่ง รับรองว่าปีใหม่นี้มียอดขายแบบสับ แบบปังแน่นอน จะมีอะไรบ้างไปเช็คกัน!

1. เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม

หนึ่งเรื่องสำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้สำหรับร้านอาหารอย่างเรานั่นคือ วัตถุดิบนั่นเอง เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาล แหล่งซื้อวัตถุดิบอาจมีการขาดตลาด ส่งไม่ทันเวลา หรือปิดให้บริการในช่วงสิ้นปี ดังนั้นการสั่งซื้อ และจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมไว้ในช่วงก่อนหน้านั้น ช่วยให้ร้านค้าขายสะดวก พร้อมทำยอดในช่วงสิ้นปี และอาจมีการตุนสต็อควัตถุดิบมากเป็นพิเศษเพราะเป็นช่วงเทศกาล ทั้งนี้ร้านค้าควรดูจากยอดขายร้านที่เพิ่มขึ้นในแต่ละวันประกอบเพื่อไม่ให้เกิดวัตถุดิบค้างสต็อก

2. ปรับเปลี่ยนเวลาเปิด-ปิดร้านให้ดึกขึ้น

ในช่วงเทศกาลหยุดยาวอย่างช่วงสิ้นปีแบบนี้นั้น การปรับเปลี่ยนเวลาเปิด ปิดร้านให้ยาวนานขึ้น หรือดึกขึ้น ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเพิ่มการมองเห็นให้กับร้านค้า โดยเฉพาะช่วงดึกตั้งแต่หลัง 22:00 น. เป็นต้นไป ซึ่งเป็นช่วงที่การแข่งขันค่อนข้างน้อย จึงเหมาะสำหรับร้านที่ต้องการกระตุ้นยอดขาย มอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้าช่วงกลางคืนที่สังสรรค์ และปาร์ตี้กัน เป็นโอกาสดีที่ทำให้ได้ลูกค้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้นด้วย

3. ตกแต่งหน้าร้าน และทำรูปเมนูให้เข้ากับเทศกาล  สร้างจุดขายให้ร้าน

ถึงช่วงคริสต์มาส และปีใหม่ทั้งที การตกแต่งร้านให้เข้ากับธีมเทศกาลสุดพิเศษนี้จะช่วยให้ร้านดูน่าค้นหา ดึงดูดใจลูกค้าได้ นอกจากนี้สำหรับเดลิเวอรีก็สามารถตกแต่งรูปเมนูให้เข้ากับธีมได้ เช่น ใช้กรอบสีสันสวยสะดุดตา ตกแต่งด้วยรูปของขวัญ ปาร์ตี้ ให้ดูโดดเด่น ดึงดูดสายตาลูกค้า เพิ่มโอกาสในการได้รับออร์เดอร์จากการตกแต่งร้านได้

4. สร้างเมนูสุดพิเศษเฉพาะช่วงเทศกาล

การสร้างเมนูสุดพิเศษเฉพาะช่วงเทศกาล ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเพิ่มความสนใจให้กับร้านค้าได้ โดยอาจทำเซตเมนู นำเมนูที่มีอยู่มาปรับแต่งแล้วตั้งชื่อเมนูสุดสร้างสรรค์ให้เข้ากับช่วงเทศกาล เช่น เซตปีใหม่สุดคุ้ม เมนูไก่ทอดปาร์ตี้โดนใจ หรืออื่น ๆ

5. จัดโปรคู่โค้ก เพิ่มยอดท้ายปี

การจัดทำโปรโมชันเป็นหนึ่งหัวใจสำคัญที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดยอดขายในช่วงเทศกาลพิเศษ ถือเป็นช่วงโอกาสทองของร้านค้า แคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก ก็เป็นอีกแคมเปญที่ช่วยพาร้านค้ากระตุ้นยอดได้เป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มการมองเห็นให้กับร้านค้าแล้ว ยังช่วยกระตุ้นยอดออร์เดอร์ด้วยการจัดโปรโมชันที่ตรงใจลูกค้าได้อีกด้วย โดยการจัดโปรโมชัน มื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก ที่สามารถทำโปรได้หลากหลาย เช่น โปรโมชันลดราคาเมื่อซื้อคู่โค้ก โปรโมชันซื้อ 1 แถมโค้ก หรือโปรโมชันเซตเมนูสุดพิเศษ

มื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก แคมเปญกระตุ้นยอดช่วงสิ้นปี

นอกจากจะใช้จัดเซตได้หลากหลายแล้ว โค้กยังเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย เหมาะสำหรับการปาร์ตี้ สังสรรค์ในช่วงเทศกาลได้ดีเยี่ยม แถมร้านค้าที่เข้าร่วมยังได้รับสิทธิพิเศษประโยชน์มากมายฟรี ได้แก่ คูปองส่วนลดสำหรับลูกค้ามูลค่า 30 บาท เครดิตโฆษณาสำหรับร้านค้า เพิ่มการมองเห็นบน LINE MAN สิทธิพิเศษประจำเดือนต่าง ๆ พร้อมพื้นที่โปรโมททางโซเชียลมีเดียของทาง LINEMAN และ Wongnai อย่างต่อเนื่องถึงปี 2566

สมัคร หรือดูรายละเอียดมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้กที่นี่ คลิก

แจกไอเดียจัดเซตปีใหม่ขายคู่โค้ก

การจัดเซตเมนูคู่โค้กสำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่นั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการนำเมนูอาหารจานหลักมาขายคู่โค้ก ตั้งชื่อเซตเมนูสุดพิเศษ ให้ดูน่าสนใจ เช่น

  • เซตเมนูอร่อยซ่าท้าปีใหม่
  • เซตเมนูคู่โค้กส่งท้ายปี
  • ปาร์ตี้เซตสุดซ่าคู่โค้ก

6. ทำโฆษณา LINE MAN ดันร้านสู่อันดับที่ดีที่สุดบนแอปฯ LINE MAN

ร้านอาหารที่ต้องการจะเร่งยอด กระตุ้นออร์เดอร์ในช่วงเทศกาลนั้น นอกจากจะสามารถใช้เทคนิคต่าง ๆ ตามข้อด้านบนได้แล้ว การทำโฆษณา LINE MAN ก็สามารถช่วยดันร้านสู่อันดับที่ดีที่สุดบนแอปฯ LINE MAN ได้ ด้วยการควบคุมที่เปิด-ปิดง่ายได้ด้วยตนเอง ใช้งบคุ้ม เก็บเงินเมื่อลูกค้าคลิกสั่งซื้อจากโฆษณาเท่านั้น  แถมยังติดตามผลลัพธ์ง่าย ช่วยให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นตามต้องการ

เปิดใช้งาน หรือดูรายละเอียดวิธีการทำโฆษณา LINE MAN เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

หลังจากได้รู้เช็คลิสต์สิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมสำหรับเทศกาลปีใหม่นี้กันแล้ว ใครยังไม่มีข้อไหน อย่าลืมนำไปปรับใช้เพื่อให้พร้อมทำยอดปัง ออร์เดอร์พุ่งส่งท้ายปีกันนะครับ

หากพี่ ๆ สนใจสมัคร และเข้าร่วม ‘มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก’ สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่ คลิก

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย