Partnership marketing การตลาดแบบร่วมมือกัน

เปิดเทคนิคการตลาดแบบร่วมมือกัน สร้างแบรนด์ให้เติบโตอย่างรวดเร็ว

ในยุคที่มีเทคนิคการตลาดใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย ร้านค้าอย่างเราที่ต้องใช้การโปรโมทเพิ่มการมองเห็น เพื่อเพิ่มยอดขายอยู่ตลอดเวลานั้น ขาดไม่ได้ที่จะเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ อยู่เสมอ

วันนี้ Wongnai for Business ขอนำเสนอ Partnership marketing การตลาดแบบร่วมมือกัน หนึ่งในวิธีที่จะช่วยให้แบรนด์เติบโตได้อย่างรวดเร็ว เทคนิคการตลาดที่ร้านค้าไม่ควรพลาด

Partnership marketing หรือการตลาดแบบร่วมมือกัน คือ การจัดทำแคมเปญ โปรโมชัน หรือกิจกรรมคู่กันของ 2 แบรนด์ เพื่อสร้างผลประโยชน์ต่าง ๆ ร่วมกัน เช่น ขยายฐานลูกค้า เข้าถึงลูกค้าใหม่ ๆ และสร้างจุดสนใจให้กับแบรนด์

Partnership Marketing ดีอย่างไรกับร้านอาหาร

  • เพิ่มความสนใจให้กับร้าน

การจัดทำแคมเปญ หรือโปรโมชันคู่กับแบรนด์อื่น เป็นหนึ่งในวิธีเรียกความสนใจใหม่ ๆ ให้กับร้าน เนื่องจากเมื่อร้านเปิดไปได้นานแล้ว การมีแคมเปญ หรือโปรโมชันเดิม ๆ อาจทำให้ลูกค้ารู้สึกเบื่อได้ ดังนั้นการทำการตลาดแบบร่วมมือกัน เหมาะสำหรับการช่วยเรียกลูกค้าเก่า ๆ ที่อาจเลิกสั่งร้านของเราไปให้กลับมาสนใจใหม่ได้

  • ขยายฐานลูกค้า เข้าถึงลูกค้าใหม่ ๆ

นอกจากจะเพิ่มจุดสนใจให้ร้านแล้ว การทำการตลาดร่วมกับแบรนด์อื่น สามารถช่วยขยายฐานลูกค้า เข้าถึงลูกค้าใหม่ ๆ ได้ โดยดึงความสนใจจากฐานลูกค้าเดิมของแบรนด์นั้น

  • สร้างความโดดเด่นให้เมนูไม่จำเจ

การทำการตลาดแบบร่วมมือกันสามารถช่วยสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ คู่กับแบรนด์นั้นได้ ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ โดดเด่น ไม่จำเจ เช่น Bonchon x Afteryou การจับมือร่วมกันของแบรนด์ร้านอาหารเกาหลีอย่าง Bonchon และร้านขนมหวานอย่าง Afteryou ที่สร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ น่าลอง ช่วยเรียกลูกค้าให้กับร้าน

  • เพิ่มยอดขาย ออร์เดอร์ปัง

จากการสร้างจุดขายใหม่ ๆ ร่วมกับแบรนด์อื่นนั้น แน่นอนว่าจะช่วยเพิ่มยอดขาย และยอดออร์เดอร์ให้กับร้านค้าได้ เนื่องจากการมีกิจกรรมที่ทำร่วมกันช่วยเพิ่มโอกาสการได้รับออร์เดอร์มากยิ่งขึ้น เช่น ทำให้ลูกค้าอยากลองเมนูใหม่ หรือใช้โปรโมชันใหม่

  • เพิ่มพื้นที่โฆษณา จากการโปรโมทของแบรนด์พาร์ทเนอร์

นอกจากจะได้เพิ่มการมองเห็นของแบรนด์เราแล้ว การทำการตลาดร่วมกับแบรนด์อื่น ยังช่วยให้ร้านได้เพิ่มพื้นที่โฆษณาให้คนรู้จักร้านมากยิ่งขึ้น จากการโปรโมทของแบรนด์พาร์ทเนอร์ เหมาะมากสำหรับร้านใหม่ที่อาจยังไม่มีใครรู้จัก การทำตลาดร่วมนั้น จะช่วยให้เข้าถึงลูกค้าจนอาจเป็นร้านใหญ่ในอนาคตได้เลย

  • สร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้าน

การทำการตลาดร่วมกับแบรนด์อื่นนั้นยังสามารถช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านได้ ด้วยการโปรโมท ทำโฆษณา หรือทำเมนูร่วมกัน ยิ่งไปกว่านั้น หากได้พาร์ทเนอร์กับแบรนด์ใหญ่ ๆ แล้ว เช่น โค้ก แน่นอนว่าจะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านได้!

‘มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก’ จับคู่พาร์ทเนอร์กับ Coke เครื่องดื่มยอดฮิต

โค้ก แบรนด์เครื่องดื่มสุดฮิตที่สามารถทานคู่อาหารได้หลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาหารฝรั่ง อาหารเกาหลี หรืออาหารไทยสุดแซ่บ ทานคู่กับเมนูไหนก็อร่อยสุดฟิน

นอกจากนี้โค้กยังมีฐานลูกค้าแน่น เป็นที่นิยมในหมู่ลูกค้าทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ การทำการตลาดร่วมกันกับแบรนด์ดังอย่างโค้ก จึงเป็นการช่วยเพิ่มยอดขาย โปรโมทเพิ่มการมองเห็น และขยายฐานลูกค้า นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิพิเศษมากมายให้ร้านนำไปโปรโมทอย่างต่อเนื่องถึงปี 2023 ได้แก่ เครดิตโฆษณาโปรโมทเพิ่มการมองเห็น ส่วนลดพิเศษฟรีสำหรับลูกค้า 30 บาท และพื้นที่โปรโมทโฆษณาบน LINEMAN และ Wongnai

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครเข้าร่วมแคมเปญได้ที่นี่ คลิก

จัดเซตคู่โค้กอย่างไร ให้ได้ใจลูกค้า!

ยิ่งไปกว่านั้น ร้านค้าไม่เพียงแต่สามารถนำเมนูอาหารมาจัดเซตคู่โค้กแบบธรรมดา แต่ยังสามารถจัดทำโปรโมชันต่าง ๆ เช่น โปรโมชันซื้อ 1 แถมโค้ก โปรโมชันลดราคาเมื่อซื้อคู่โค้ก หรือโปรโมชันเซตสุดคุ้ม เพื่อช่วยเพิ่มจุดสนใจ สร้างโอกาสให้ลูกค้าสั่งซื้อ เพิ่มยอดขาย และยอดคำสั่งซื้อได้

อ่านวิธีจัดโปรอย่างไรให้เข้ากับลูกค้าแต่ละสาย เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

จะเห็นได้ว่า การทำตลาดแบบร่วมมือกันนั้น มีประโยชน์มากมาสสำหรับร้านอาหารอย่างเรา เพียงนำมาปรับใช้ ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่สามารถช่วยผลักดันให้ร้านมีการมองเห็นเพิ่มขึ้นได้ครับ

สำหรับร้านค้าไหนที่สนใจเข้าร่วม ‘มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก’ สามารถสมัคร และดูรายละเอียแคมเปญได้ที่นี่ คลิก

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย