7P Marketing กลยุทธ์การตลาดพิชิตใจลูกค้าให้อยู่หมัด!

ลูกค้าเก่าติดใจ ลูกค้าใหม่เข้าเพียบ

ชวนพ่อค้าแม่ค้าอัปยอดขายพุ่งแรง กำไรเพิ่มกระฉูด ด้วยกลยุทธ์การตลาด “7P Marketing” ทำตามนี้รับประกันลูกค้าเข้าเพียบ ไม่มีหนีไปไหน ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลย!

1. Product (สินค้า)

อาหาร คือ หัวใจหลักของร้านค้า ดังนั้นคุณจึงควรทำอาหารที่มีคุณภาพ อร่อย สะอาด ตอบโจทย์ลูกค้า และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้คุณยังควรใช้แพ็กเกจจิงที่ดี เหมาะสมกับประเภทของอาหาร และถ้าหากคุณแนบโน๊ตแสดงความขอบคุณลูกค้าตอนส่งสินค้าก็จะยิ่งสร้างความประทับใจที่ดีได้อีกด้วย

2. Price (ราคา)

ตั้งราคาสินค้าที่สมเหตุสมผล คุ้มค่า เหมาะสมกับปริมาณของอาหาร  โดยคุณอาจใช้กลยุทธ์การตั้งราคาต่าง ๆ เช่น ตั้งราคาผัดกะเพรา 79.- เพิ่มข้าวสวย และเครื่องดื่ม ‘โค้ก’ เพียง 15.-

3. Place (ช่องทางการขาย)

การมีช่องทางในการขายหลากหลาย จะทำให้คุณสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น และตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกกลุ่ม เช่น เปิดขายหน้าร้าน เปิดขายเดลิเวอรีบนแอปฯ LINE MAN และโซเชียลมีเดียช่องทางต่าง ๆ

4. Promotion (การทำโปรโมชัน)

โน้มน้าวใจลูกค้า และกระตุ้นการสั่งซื้อ ด้วยการทำโปรโมชันสินค้าราคาพิเศษ ทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความคุ้มค่า เพิ่มโอกาสในการสั่งซื้อ เช่น ซื้อ 1 แถม 1 โปรโมชันลดราคาจำกัดช่วงเวลา หรือจัดเชตเมนูเด็ดคู่ ‘โค้ก’

5. People (การจัดหาคน)

การสร้างสัมพันธ์กับลูฏค้าเป็นอีกสิ่งที่สำคัญต่อการสร้างความประทับใจของลูกค้า ดังนั้นคุณจึงควรจัดหาพนักงานเพื่อช่วยดูแลการให้บริการเพื่อสร้างสัมพันธ์กับลูกค้า เพื่อช่วยโน้มน้าวใจให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ และเกิดการกลับมาซื้อซ้ำ

6. Process (กระบวนการให้บริการ)

หมั่นตรวจสอบความผิดพลาด และนำมาปรับปรุง และพัฒนาการให้บริการลูกค้าอยู่เสมอ เพื่อสร้างความประทับใจที่ดี เช่น ไม่ปฏิเสธออร์เดอร์ของลูกค้า หรือโทรแจ้งลูกค้าเมื่อสินค้าหมด

6. Process (กระบวนการให้บริการ)

หมั่นตรวจสอบความผิดพลาด และนำมาปรับปรุง และพัฒนาการให้บริการลูกค้าอยู่เสมอ เพื่อสร้างความประทับใจที่ดี เช่น ไม่ปฏิเสธออร์เดอร์ของลูกค้า หรือโทรแจ้งลูกค้าเมื่อสินค้าหมด

7. Physical Evidence (องค์ประกอบภายในร้าน)

ใช้รูปปกร้านค้า และรูปเมนูอาหารที่ชัดเจน สวยงามบนแอปฯ เดลิเวอรี เพื่อดึงดูดสายตาลูกค้าก่อนใคร และควรตกแต่งบรรยากาศหน้าร้านให้ดูดี ไม่แออัด และปรับโทนการตกแต่งใหม่ตามเทศกาล


จบกันไปแล้วนะครับสำหรับ 7P Marketing กลยุทธ์การตลาดพิชิตใจลูกค้าให้อยู่หมัด! ได้รู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่าลืมนำไปปรับใช้ แล้วรอรับทรัพย์รัว ๆ กันได้เลย


ชวนจัดเซตอาหารคู่ “โค้ก” รับสิทธิประโยชน์อีกเพียบ!

พ่อค้าแม่ค้าสามารถเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” โดยนำเมนูสุดเด็ดมาจัดเซตคู่กับเครื่องดื่ม “โค้ก” เพื่อสิทธิประโยชน์ในการทำตลาดฟรี! บอกได้เลยว่าคุ้มค่ากับทั้งร้านค้ามือโปร และร้านค้ามือใหม่

สิทธิพิเศษที่ทางร้านจะได้รับฟรี เมื่อเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”

  • คูปองส่วนลดค่าอาหาร 30 บาทสำหรับลูกค้า
  • เครดิตโฆษณาสำหรับใช้โปรโมตบนแอปฯ LINE MAN 
  • พื้นที่สื่อโปรโมตในช่องทางต่าง ๆ จาก “Coca-Cola” LINE MAN และ Wongnai 
  • กรอบตกแต่งเซตเมนูอร่อยซ่ากับ “โค้ก” ให้ร้านค้านำไปใช้โปรโมต
  • กรอบโปรโมตแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”


สำหรับร้านค้าที่สนใจแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” สามารถสมัคร และดูรายละเอียด คลิกที่นี่

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย