3 เทคนิคตั้งชื่อเซตเมนูตามหลักจิตวิทยา ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดให้ปัง!

เปิดเทคนิคการตั้งชื่อเซตเมนู ตั้งตามนี้ขายฮิต ติดเทรนด์แน่นอน

นอกจากการทำโปรโมชันต่าง ๆ เพื่อเพิ่มยอดให้ปังแล้ว การตั้งชื่อเซตเมนูให้น่าสนใจ และดึงดูดลูกค้าได้เพียงแค่อ่านชื่อเซตเมนูก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ร้านค้าไม่ควรมองข้าม วันนี้ Wongnai For Business จึงนำ 3 เทคนิคตั้งชื่อเซตเมนูตามหลักจิตวิทยา ที่รับรองว่าจะช่วยให้ร้านขายฮิต ติดเทรนด์แน่นอน!

1. ตั้งชื่อเซตด้วยคำที่แสดงถึงความคุ้มค่า

การตั้งชื่อเซตด้วยคำที่แสดงถึงความคุ้มค่า เป็นหนึ่งในเทคนิคที่พ่อค้าแม่ค้าหลาย ๆ ร้านใช้ในการดึงดูดลูกค้าที่ต้องการสั่งเดลิเวอรีแล้วทานได้อย่างคุ้มค่า เช่น ลูกค้าที่ทานคนเดียว หรือลูกค้าที่ทานกันเป็นครอบครัว เพียงเติมคีย์เวิร์ดเกี่ยวกับความคุ้มค่า เช่น อิ่มคุ้ม อร่อยคุ้ม หรืออิ่มอร่อย เข้าไปก็ทำให้เซตเมนูดูน่าออร์เดอร์มากยิ่งขึ้น

ตัวอย่างการตั้งชื่อเซตเมนูด้วยคำที่แสดงถึงความคุ้มค่า: 

- เซตอิ่มอร่อย
- เซตอร่อยคุ้ม
- เซตอิ่มคุ้ม

2.ตั้งชื่อเซตเมนูอร่อยขายดีด้วยคำคุ้นหู

การเลือกนำเมนูขายดีมาตั้งชื่อเซตเมนูให้ดึงดูดลูกค้า เป็นวิธีที่สามารถช่วยให้เมนูขายดีอยู่แล้วยิ่งขายดีขึ้นไปอีก! เนื่องจากบางทีลูกค้าใหม่ ๆ ที่เข้ามาดูเมนูของร้าน อาจไม่รู้ว่าเมนูไหนคือเมนูที่ขายดีที่สุด เลยยังทำให้ยอดขายไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น โดยสามารถตั้งชื่อเซตเมนูขายดีได้ง่าย ๆ เพียงเติมคำคุ้นหูในการค้นหาเมนูขายดีต่าง ๆ ลงไปด้านหลัง

ตัวอย่างการตั้งชื่อเซตเมนูอร่อยขายดีด้วยคำคุ้นหู:

- เซตสุดฮิต
- เซตขายดีอันดับ 1
- เซตอร่อยขายดี

3. ตั้งชื่อเซตเมนูคู่เครื่องดื่มซาบซ่าเพิ่มความอยาก

เครื่องดื่ม และ อาหาร เป็นสิ่งที่ลูกค้ามักจะซื้อคู่กันอยู่เป็นประจำ เพราะฉะนั้นร้านค้าสามารถใช้เป็นจุดขายได้ หากทำเซตเมนูอาหารในราคาพิเศษ สามารถกระตุ้นยอดขายได้ทันที ลูกค้าไม่จำเป็นต้องไปซื้อเครื่องดื่มร้านอื่นต่อ

การตั้ง เซตเมนูอาหารคู่เครื่องดื่มอย่าง ‘โค้ก’ ควรมีคีย์เวิร์ดที่เพิ่มความซ่า ช่วยดึงดูดลูกค้าให้อยากสั่งออร์เดอร์มากยิ่งขึ้น หรือเพิ่มคำที่เกี่ยวข้องกับแคมเปญ ‘มื้อพิเศษอร่อยซ่าคู่โค้ก’ เพื่อชี้ให้เห็นว่าทางร้านเข้าร่วมแคมเปญ และมีส่วนลดสุดพิเศษแจก รู้สึกคุ้มค่า

ตัวอย่างการตั้งชื่อเซตเมนูคู่เครื่องดื่มซาบซ่าเพิ่มความอยาก:

เซตส้มตำแซ่บคู่โค้ก
เซตก๋วยเตี๋ยวอร่อยซ่าไปกับโค้ก


‘มื้อพิเศษอร่อยซ่าคู่โค้ก’ แคมเปญสุดซ่าเพิ่มความอยากดื่มโค้ก

นอกจากจะสามารถตั้งชื่อสุดจ๊าบให้กับเซตเมนูคู่เครื่องดื่มได้แล้ว ร้านค้ายังสามารถเข้าร่วมแคมเปญ ‘มื้อพิเศษอร่อยซ่าคู่โค้ก’ เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมายเพิ่มเติมโดยไม่มีต้นทุนเพิ่มอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็น

- ส่วนลดค่าอาหาร 30 บาทสำหรับลูกค้าที่จะช่วยเพิ่มยอดออร์เดอร์ให้กับร้านค้า
- เครดิตโฆษณาสำหรับใช้ทำโฆษณาเพิ่มการมองเห็นร้านค้า
- พื้นที่โฆษณาร้านบนหน้าแรกของแอปฯ LINE MAN
- ได้รับการโปรโมทร่วมกิจกรรมในช่องทางสื่อของ โค้ก, LINE MAN และ Wongnai


จัดโปรโมชัน ‘เซตเมนูคู่โค้ก’ เพิ่มความปังอย่างไรดี

- การจัดโปรโมชันเซตเมนูคู่โค้กสามารถทำได้หลายวิธี เช่น จัดโปรเซตเมนูอาหารสุดฮิตคู่โค้ก หรือโปรโมชันง่าย ๆ อย่างโปรโมชันลดราคาเมื่อสั่งเซตเมนูอาหารคู่โค้ก เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยให้ร้านกระตุ้นยอดขาย เพิ่มยอดออร์เดอร์ และการมองเห็นให้กับร้านค้าได้

ดูเพิ่มเติมได้ที่: เคล็ดลับจัดโปรฯ 'เมนูคู่โค้ก' ออร์เดอร์พุ่งจากร้านขายดี หรือ เปิดตำราจัดโปรอย่างไรให้ปัง ยอดขายโตทะลุเพดาน 

จะเห็นได้ว่า การตั้งชื่อเซตเมนูให้ปังนั้นมีผลต่อการดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดออร์เดอร์ และกระตุ้นยอดขายให้กับทางร้านได้ เพียงนำเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ มาปรับใช้กับสิ่งที่เรามีก็สามารถปรับปรุงให้ร้านค้าของเราดีขึ้น พี่ ๆ ร้านไหนที่ยังใช้ชื่อเซตเมนูแบบเดิม ๆ อยู่ อย่าลืมนำไปปรับใช้กันนะครับ

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าท่านไหนที่สนใจเข้าร่วมแคมเปญ ‘มื้อพิเศษอร่อยซ่าคู่โค้ก’ สามารถดูรายละเอียด พร้อมวิธีการสมัครแบบจับมือทำได้ที่นี่ คลิก