รีวิวดี สำคัญกว่าสิ่งไหน! แชร์เทคนิคปรับร้านค้าปัง ลูกค้าปลื้ม รีวิวเต็ม 5 ดาว

5 เทคนิคปรับร้านค้าที่จะเพิ่มความประทับใจให้ลูกค้ารีวิวเต็ม 5 ดาวไปเลย!

ในปัจจุบันนี้การรีวิวสินค้า เป็นสิ่งสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าของลูกค้าเป็นอย่างมาก การสร้างร้านอาหารให้มีความน่าเชื่อถือ และมีมาตรฐาน จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ร้านค้าควรหมั่นตรวจสอบดูรีวิวจากลูกค้าอยู่เสมอ เพื่อนำมาปรับปรุง และพัฒนาร้านให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้ข้อมูลจากการรีวิว มาทำแผนการตลาดให้ตรงจุดได้อีกด้วย 

วันนี้ Wongnai for Business จึงขอแนะนำ 5 เทคนิคปรับร้านค้าอย่างไร ให้โดนใจลูกค้าจนรีวิวดีแบบเต็ม 5 ดาว ที่จะช่วยให้พี่ ๆ ร้านค้าปรับร้านให้ดียิ่งขึ้น โดยจะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกัน!  

1. จัดเซตโปรฯ เมนูเด็ดคู่ “โค้ก” 

การจัดโปรโมชัน เป็นหนึ่งในเทคนิคมัดใจลูกค้าที่หลายร้านมักจะใช้กัน เนื่องจากเป็นเทคนิคที่กระตุ้นให้ลูกค้ารู้สึกถึงความคุ้มค่าทั้งราคา และอาหาร โดยตัวอย่างโปรโมชันที่เป็นที่นิยม และมักจะได้รับรีวิวดีอยู่เสมอนั้น คือ โปรโมชันเมนูเด็ดคู่ “โค้ก”  เช่น จับคู่เมนูอาหารคู่ “โค้ก” หรือทำโปรโมชัน 1 แถม 1 คู่กับ “โค้ก” ทั้งอิ่มอร่อย แถมยังคุ้มค่า ลูกค้ารีวิวแบบสุดฟินให้แน่นอน!

2. ใส่รายละเอียดเซตเมนูชัดเจน รูปเมนูดึงดูด ตรงปก

การจัดรูปเมนู และใส่รายละเอียดในการขายบนแอปฯ เดลิเวอรีเป็นเรื่องสำคัญมาก เนื่องจากรูปเมนูเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าเห็น และมีผลต่อการตัดสินใจสั่งซื้อ ดังนั้นการใส่รายละเอียดเซตเมนูของเราให้ชัดเจน และใช้รูปอาหารที่สีสันสด ดูน่ทาน ดึงดูดสายตาลูกค้า มีส่วนช่วยอย่างมากในการกระตุ้นให้ลูกค้าที่กดเข้ามาชมร้านของเรากดสั่งซื้อสินค้าทันที นอกจากนี้อาหารที่ลูกค้าได้รับจะต้องตรงปกกับรูปเมนูของร้านด้วย ทำให้เกิดรีวิวที่ดี และทำให้ลูกค้าใหม่ถูกใจกลายเป็นลูกค้าขาประจำของร้านต่อไปอีกด้วย

3. เพิ่มตัวเลือกอาหารในเซต ปรับได้ตามใจ ลูกค้าปลื้ม!

อีกหนึ่งเทคนิคการตั้งเซตเมนูที่หลาย ๆ ร้านค้าอาจจะยังไม่รู้! ร้านไหนมีเมนูที่สามารถเพิ่มตัวเลือกอาหารในเซตได้หลากหลาย จะช่วยให้สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าได้หลายกลุ่มมากขึ้น 
เช่น เซต DIY ให้ลูกค้าเลือกเองได้ ไม่ว่าจะเป็นเลือกน้ำซุป เส้น หรือเครื่องต่าง ๆ ได้เอง สำหรับลูกค้าที่เลือกทานแล้วนั้น รับรองว่าจะต้องถูกใจลูกค้า ให้รีวิวดีแบบเต็ม 5 ดาวกันแน่นอน!

4. แนบการ์ดขอบคุณในเซตเมนูเด็ดคู่ “โค้ก” กระตุ้นให้ลูกค้าเข้ามารีวิว

การ์ดขอบคุณ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้ร้านค้าของเรามัดใจลูกค้าได้ เนื่องจากการแนบการ์ดขอบคุณในเซตเมนูอย่างเซตเมนูเด็ดคู่ “โค้ก” นั้นจะช่วยให้ลูกค้ารู้สึกพิเศษ และสัมผัสได้ถึงความใส่ใจ นอกจากนี้ยังสามารถเปิดโอกาส และกระตุ้นให้ลูกค้าเข้ามารีวิวเพิ่มขึ้นได้ ด้วยการใส่คำต่าง ๆ เช่น รบกวนคุณลูกค้าให้ 5 ดาว และรีวิวให้ทางร้านด้วยน้า พร้อมใส่รายละเอียดต่าง ๆ ตามตัวอย่างในภาพ หรือสามารถออกแบบให้เข้ากับสไตล์ร้านของเราได้เลย

5. หมั่นอ่านรีวิวลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ นำไปปรับปรุงร้าน ใช้ข้อมูลต่อยอดการตลาด

สุดท้ายแล้ว การที่จะปรับร้านค้าให้ได้รับรีวิว 5 ดาวอยู่เสมอนั้น เราควรหมั่นอ่านรีวิวลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ สำหรับรีวิวที่ดี ร้านควรที่จะรักษามาตรฐานให้คงอยู่อย่างยาวนาน แต่สำหรับรีวิวที่ติ หรือเสนอแนะนั้น ร้านค้าควรที่จะน้อมรับความคิดเห็นต่าง ๆ และนำไปปรับปรุงร้านต่อไป เพื่อให้ได้รับรีวิวที่ดีขึ้นในอนาคต นอกจากนี้รีวิวของลูกค้ายังเป็นข้อมูลที่สามารถนำไปใช้ต่อยอด ทำการตลาดให้ตรงกับฐานลูกค้าได้อีกด้วย! 

หลังจากได้เรียนรู้เทคนิคปรับร้านค้า ให้ได้รีวิวแบบเต็ม 5 ดาวกันไปแล้ว จะเห็นได้ว่าสิ่งสำคัญที่ทุกเทคนิคมีเหมือนกัน คือ การสร้างมาตรฐานแบรนด์ร้านเราให้ดีอยู่เสมอ หวังว่าตอนนี้ร้านค้าพอจะได้ไอเดียไปปรับใช้กันบ้างแล้วนะครับ

จัดเซตเมนูเด็ดคู่ “โค้ก” พร้อมเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” รับสิทธิพิเศษต่อเนื่องตลอดทั้งปี!

สำหรับร้านอาหารที่อยากเพิ่มยอดปัง สามารถจับคู่เมนูอาหารกับ “โค้ก” เพื่อเพิ่มกระตุ้นยอดขายได้แบบจัดเต็มพร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมายจากทาง “โค้ก” และ LINE MAN ไม่ว่าจะเป็น

  • ส่วนลดค่าอาหาร 30 บาทสำหรับลูกค้าจาก “โค้ก” 
  • เครดิตโฆษณาฟรี สำหรับใช้โปรโมตบนแอปฯ LINE MAN 
  • พื้นที่สื่อโปรโมในช่องทางต่าง ๆ จาก “โค้ก” LINE MAN และ Wongnai
  • กรอบตกแต่งเซตเมนูอร่อยซ่ากับ “โค้ก”
  • กรอบโปรโมตแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”
  • สิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายเมื่อพิชิตภารกิจลับจาก “โค้ก” รวมมูลค่ามากกว่า 5,000,000 บาท

อ่านบทความ พร้อมวิธีพิชิตภารกิจ และรับของฟรีจาก “โค้ก” ต่อ คลิกที่นี่  

สมัคร และดูรายละเอียดแคมเปญมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก” คลิกที่นี่ 

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย