รีวิวดี สำคัญกว่าสิ่งไหน! แชร์เทคนิคปรับร้านค้าปัง ลูกค้าปลื้ม รีวิวเต็ม 5 ดาว

5 เทคนิคปรับร้านค้าที่จะเพิ่มความประทับใจให้ลูกค้ารีวิวเต็ม 5 ดาวไปเลย!

ในปัจจุบันนี้การรีวิวสินค้า เป็นสิ่งสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าของลูกค้าเป็นอย่างมาก การสร้างร้านอาหารให้มีความน่าเชื่อถือ และมีมาตรฐาน จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ร้านค้าควรหมั่นตรวจสอบดูรีวิวจากลูกค้าอยู่เสมอ เพื่อนำมาปรับปรุง และพัฒนาร้านให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้ข้อมูลจากการรีวิว มาทำแผนการตลาดให้ตรงจุดได้อีกด้วย 

วันนี้ Wongnai for Business จึงขอแนะนำ 5 เทคนิคปรับร้านค้าอย่างไร ให้โดนใจลูกค้าจนรีวิวดีแบบเต็ม 5 ดาว ที่จะช่วยให้พี่ ๆ ร้านค้าปรับร้านให้ดียิ่งขึ้น โดยจะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกัน!  

1. จัดเซตโปรฯ เมนูเด็ดคู่ “โค้ก” 

การจัดโปรโมชัน เป็นหนึ่งในเทคนิคมัดใจลูกค้าที่หลายร้านมักจะใช้กัน เนื่องจากเป็นเทคนิคที่กระตุ้นให้ลูกค้ารู้สึกถึงความคุ้มค่าทั้งราคา และอาหาร โดยตัวอย่างโปรโมชันที่เป็นที่นิยม และมักจะได้รับรีวิวดีอยู่เสมอนั้น คือ โปรโมชันเมนูเด็ดคู่ “โค้ก”  เช่น จับคู่เมนูอาหารคู่ “โค้ก” หรือทำโปรโมชัน 1 แถม 1 คู่กับ “โค้ก” ทั้งอิ่มอร่อย แถมยังคุ้มค่า ลูกค้ารีวิวแบบสุดฟินให้แน่นอน!

2. ใส่รายละเอียดเซตเมนูชัดเจน รูปเมนูดึงดูด ตรงปก

การจัดรูปเมนู และใส่รายละเอียดในการขายบนแอปฯ เดลิเวอรีเป็นเรื่องสำคัญมาก เนื่องจากรูปเมนูเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าเห็น และมีผลต่อการตัดสินใจสั่งซื้อ ดังนั้นการใส่รายละเอียดเซตเมนูของเราให้ชัดเจน และใช้รูปอาหารที่สีสันสด ดูน่ทาน ดึงดูดสายตาลูกค้า มีส่วนช่วยอย่างมากในการกระตุ้นให้ลูกค้าที่กดเข้ามาชมร้านของเรากดสั่งซื้อสินค้าทันที นอกจากนี้อาหารที่ลูกค้าได้รับจะต้องตรงปกกับรูปเมนูของร้านด้วย ทำให้เกิดรีวิวที่ดี และทำให้ลูกค้าใหม่ถูกใจกลายเป็นลูกค้าขาประจำของร้านต่อไปอีกด้วย

3. เพิ่มตัวเลือกอาหารในเซต ปรับได้ตามใจ ลูกค้าปลื้ม!

อีกหนึ่งเทคนิคการตั้งเซตเมนูที่หลาย ๆ ร้านค้าอาจจะยังไม่รู้! ร้านไหนมีเมนูที่สามารถเพิ่มตัวเลือกอาหารในเซตได้หลากหลาย จะช่วยให้สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าได้หลายกลุ่มมากขึ้น 
เช่น เซต DIY ให้ลูกค้าเลือกเองได้ ไม่ว่าจะเป็นเลือกน้ำซุป เส้น หรือเครื่องต่าง ๆ ได้เอง สำหรับลูกค้าที่เลือกทานแล้วนั้น รับรองว่าจะต้องถูกใจลูกค้า ให้รีวิวดีแบบเต็ม 5 ดาวกันแน่นอน!

4. แนบการ์ดขอบคุณในเซตเมนูเด็ดคู่ “โค้ก” กระตุ้นให้ลูกค้าเข้ามารีวิว

การ์ดขอบคุณ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้ร้านค้าของเรามัดใจลูกค้าได้ เนื่องจากการแนบการ์ดขอบคุณในเซตเมนูอย่างเซตเมนูเด็ดคู่ “โค้ก” นั้นจะช่วยให้ลูกค้ารู้สึกพิเศษ และสัมผัสได้ถึงความใส่ใจ นอกจากนี้ยังสามารถเปิดโอกาส และกระตุ้นให้ลูกค้าเข้ามารีวิวเพิ่มขึ้นได้ ด้วยการใส่คำต่าง ๆ เช่น รบกวนคุณลูกค้าให้ 5 ดาว และรีวิวให้ทางร้านด้วยน้า พร้อมใส่รายละเอียดต่าง ๆ ตามตัวอย่างในภาพ หรือสามารถออกแบบให้เข้ากับสไตล์ร้านของเราได้เลย

5. หมั่นอ่านรีวิวลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ นำไปปรับปรุงร้าน ใช้ข้อมูลต่อยอดการตลาด

สุดท้ายแล้ว การที่จะปรับร้านค้าให้ได้รับรีวิว 5 ดาวอยู่เสมอนั้น เราควรหมั่นอ่านรีวิวลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ สำหรับรีวิวที่ดี ร้านควรที่จะรักษามาตรฐานให้คงอยู่อย่างยาวนาน แต่สำหรับรีวิวที่ติ หรือเสนอแนะนั้น ร้านค้าควรที่จะน้อมรับความคิดเห็นต่าง ๆ และนำไปปรับปรุงร้านต่อไป เพื่อให้ได้รับรีวิวที่ดีขึ้นในอนาคต นอกจากนี้รีวิวของลูกค้ายังเป็นข้อมูลที่สามารถนำไปใช้ต่อยอด ทำการตลาดให้ตรงกับฐานลูกค้าได้อีกด้วย! 

หลังจากได้เรียนรู้เทคนิคปรับร้านค้า ให้ได้รีวิวแบบเต็ม 5 ดาวกันไปแล้ว จะเห็นได้ว่าสิ่งสำคัญที่ทุกเทคนิคมีเหมือนกัน คือ การสร้างมาตรฐานแบรนด์ร้านเราให้ดีอยู่เสมอ หวังว่าตอนนี้ร้านค้าพอจะได้ไอเดียไปปรับใช้กันบ้างแล้วนะครับ

จัดเซตเมนูเด็ดคู่ “โค้ก” พร้อมเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” รับสิทธิพิเศษต่อเนื่องตลอดทั้งปี!

สำหรับร้านอาหารที่อยากเพิ่มยอดปัง สามารถจับคู่เมนูอาหารกับ “โค้ก” เพื่อเพิ่มกระตุ้นยอดขายได้แบบจัดเต็มพร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมายจากทาง “โค้ก” และ LINE MAN ไม่ว่าจะเป็น

  • ส่วนลดค่าอาหาร 30 บาทสำหรับลูกค้าจาก “โค้ก” 
  • เครดิตโฆษณาฟรี สำหรับใช้โปรโมตบนแอปฯ LINE MAN 
  • พื้นที่สื่อโปรโมในช่องทางต่าง ๆ จาก “โค้ก” LINE MAN และ Wongnai
  • กรอบตกแต่งเซตเมนูอร่อยซ่ากับ “โค้ก”
  • กรอบโปรโมตแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”
  • สิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายเมื่อพิชิตภารกิจลับจาก “โค้ก” รวมมูลค่ามากกว่า 5,000,000 บาท

อ่านบทความ พร้อมวิธีพิชิตภารกิจ และรับของฟรีจาก “โค้ก” ต่อ คลิกที่นี่  

สมัคร และดูรายละเอียดแคมเปญมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก” คลิกที่นี่