เคล็ด (ไม่) ลับ ร้านอาหารควรรู้

ทำอย่างไร ให้ขายดีทั้งวัน

Wongnai for Business ได้นำเคล็ด (ไม่ลับ) ที่ร้านอาหารควรรู้ ให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าได้ทำความรู้จักกัน รับรองได้เลยว่าขายดีตลอดทั้งวัน เสกกำไรสุดปัง ออร์เดอร์เข้าแบบรัว ๆ ไม่ต้องนั่งลุ้นจนตัวเกร็งอย่างแน่นอน

1.ขายอาหารจานด่วน กินไว แม่ค้าขายง่าย เรียกลูกค้าได้ดี

เพราะพฤติกรรมของคนสมัยนี้ต้องการความรวดเร็วในทุก ๆ อย่างของชีวิต แม้กระทั่งการกิน การมีเมนูที่สั่งไว กินง่าย ไปทำงานต่อได้ไม่ชักช้า ดังนั้น อาหารจานเดียวจึงตอบโจทย์มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ข้าวแกง อาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า ผัดไทย และอีกสารพัดเมนู ที่มักจะขายดีมีทั้งคนกินและคนโทรสั่งกันเยอะ สำหรับร้านอาหารขนาดใหญ่ที่เน้นขายเป็นกับข้าวชุด สามารถรังสรรค์เมนูอาหารจานเดียวง่าย ๆ ขึ้นมา เช่น ข้าวผัด ผัดกระเพรา หมูกระเทียม หรืออาหารที่มีความพิถีพิถันในด้านการองค์ประกอบของอาหาร เช่น ข้าวคลุกกะปิ ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ  ข้าวผัดต้มยำ ข้าวผัดสับปะรด เป็นต้น ก็ถือเป็นการสร้างความแปลกใหม่ ที่แตกต่างจากร้านอาหารตามสั่งทั่วไปได้ดี และขยายโอกาสการขายได้มากขึ้น

2. จัดเซตตามใจ เลือกกินได้หลายอย่างในมื้อเดียว 

ลองให้ลูกค้าได้เลือกเมนูอาหารได้ตามใจ จัดเซตใหม่ตามใจตัวเอง เพราะบางคนอยากกินหลายอย่างในมื้อเดียวทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม ลองนำเมนูอาหารจานเดียวหรือทำเป็นเมนูข้าวแกง มาจัดเป็นอาหารชุดเล็ก แล้วมีทางเลือกให้ลูกค้าเพิ่มของหวาน หรือเครื่องดื่มได้ อาหารหนึ่งจาน ขนมหวานหนึ่งถ้วย พร้อมเครื่องดื่ม แบบนี้ก็ยิ่งดึงดูดลูกค้าได้ไว เช่น

  • ข้าวกะเพราไก่ + เฉาก๊วยโบราณ + “โค้ก”
  • ก๋วยเตี๋ยวเรือหมู + ขนมถ้วย + น้ำลำไย

3. จัดเลี้ยงนอกสถานที่ หรือรับทำข้าวกล่อง

หากที่ร้านมีทีมงาน และพนักงานมากพอลองรับงานจัดเลี้ยงนอกสถานที่ก็ดูเป็นความคิดที่ดีในการให้บริการ แถมยังเป็นการโฆษณาร้านไปในตัว เช่น การจัดอาหารจัดเลี้ยงตามงานบุญ เทศกาลต่าง ๆ  การถวายเพลพระ หากดูไกลตัวเกินไป อาจะเริ่มจากวิธีง่าย ๆ อย่างการรับทำข้าวกล่อง หรือร้านขนมก็อาจจะรับทำของว่าง สำหรับลูกค้าที่สั่งล่วงหน้าจำนวนมาก ถือเป็นการปั้นออร์เดอร์ใหญ่ได้ภายในครั้งเดียว ลองเลือกบรรจุภัณฑ์ที่แข็งแรง และเหมาะกับเมนู แล้วโปรโมตร้านด้วยการติดสติ๊กเกอร์ชื่อร้าน และเบอร์ติดต่อบนบรรจุภัณฑ์เป็นการเพิ่มโอกาสการขายได้เป็นอย่างดี

4. จัดคอมโบคู่ “โค้ก” โปรโมชันกระตุ้นยอดขาย

แน่นอนว่าการจัดโปรโมชันยังคงดึงดูดลูกค้าได้ดี โดยเฉพาะลูกค้าที่สั่งผ่านช่องทางเดลิเวอรี ยิ่งสภาพเมืองไทยที่เป็นอากาศร้อน ถ้าได้เครื่องดื่มเย็น ๆ สดชื่นซาบซ่า คงช่วยเพิ่มกระปรี้กระเป่าและถูกใจลูกค้าอย่างไม่น้อย ลองจัดโปรโมชันคอมโบคู่ “โค้ก” ก็ช่วยกระตุ้นการซื้อของลูกค้าให้มากขึ้น  รับรองการันตียอดขายที่เพิ่มขึ้น ออเดอร์เข้ารัว ๆ อย่างแน่นอน 

ชวนจัดเซตอาหารคู่ “โค้ก” รับสิทธิประโยชน์อีกเพียบ!

พ่อค้าแม่ค้าสามารถเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” โดยนำเมนูสุดเด็ดมาจัดเซตคู่กับเครื่องดื่ม “โค้ก” เพื่อสิทธิประโยชน์ในการทำตลาดฟรี! บอกได้เลยว่าคุ้มสุด ๆ ทั้งร้านค้ามือโปร และร้านค้ามือใหม่

สิทธิพิเศษที่ทางร้านจะได้รับฟรี เมื่อเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”

  • คูปองส่วนลดค่าอาหาร 30 บาทสำหรับลูกค้า
  • เครดิตโฆษณาสำหรับใช้โปรโมตบนแอปฯ LINE MAN 
  • พื้นที่สื่อโปรโมตในช่องทางต่าง ๆ จาก “Coca-Cola” LINE MAN และ Wongnai 
  • กรอบตกแต่งเซตเมนูอร่อยซ่ากับ “โค้ก” ให้ร้านค้านำไปใช้โปรโมต
  • กรอบโปรโมตแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับ เคล็ด (ไม่ลับ) ที่ร้านอาหารควรรู้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่น่าสนใจมาก ๆ ที่ Wongnai for Business ได้นำมาแชร์ให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย โดยท่านสามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กับร้านของท่าน ซึ่งรับรองได้เลยว่าจะช่วยให้ร้านค้าสามารถการันตียอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน


สำหรับร้านค้าที่สนใจแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” สามารถสมัคร และดูรายละเอียด คลิกที่นี่

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย