วิธีถ่ายวิดีโอโปรโมตสุดปัง เพิ่มยอดเข้าชมเพจร้านค้า ตัดต่อง่ายด้วยมือถือ ทำได้ใน 5 นาที!

เทคนิคถ่ายวิดีโอโปรโมต! พิ่มยอดเข้าชมเพจร้านค้า พร้อมวิธีตัดต่อแสนง่ายด้วยโทรศัพท์

นอกเหนือจากการทำรูปภาพเมนูอาหารให้สวยแล้ว การถ่ายวิดีโอโปรโมต ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่สามารถช่วยเพิ่มยอดเข้าชมเพจร้านค้าได้ เนื่องจากวิดีโอ เป็นสื่อเคลื่อนไหวที่สามารถช่วยทำให้อาหารดูดีขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มความน่ารับประทาน ยืนยันให้ลูกค้าได้มั่นใจว่าเมนูจริงนั้นเป็นอย่างไร โดยเราสามารถทำวิดีโอโปรโมตได้หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ขั้นตอนการปรุงอาหารแบบสั้น ๆ เพื่อสื่อให้เห็นถึงความตั้งใจ และความใส่ใจของอาหารแต่ละจานที่ลูกค้าจะได้รับ หรือเซตเมนูอาหาร เพื่อให้ได้เห็นปริมาณอาหาร เพิ่มความอยากทานได้ หรือแม้กระทั่งวิดีโอหน้าร้าน บรรยากาศในร้าน ก็มีส่วนช่วยเพิ่มจุดสนใจให้ลูกค้าคลิกเข้ามาดูเพจร้านของเราได้ 

วันนี้ทาง Wongnai for Business จึงนำเทคนิค วิธีถ่ายวิดีโอโปรโมตสุดปัง เพิ่มยอดเข้าชมเพจร้านค้า ตัดต่อง่ายด้วยโทรศัพท์ ทำได้ใน 5 นาที! จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

1.ตั้งค่ากล้องให้พร้อมก่อนถ่าย

สิ่งแรกที่พ่อค้าแม่ค้าหัดถ่ายวิดีโอโปรโมตต้องทำก่อนจะเริ่มถ่ายวิดีโอรูปแบบไหนก็ตามแต่ คือ การตั้งค่ากล้องให้พร้อมก่อนถ่าย โดยหากใช้กล้องโทรศัพท์ในการถ่าย การตั้งค่านั้นง่ายมาก เนื่องจากภายในแอปกล้องนั้นจะมีฟังก์ชันให้เลือกกด เช่น เลือกคุณภาพวิดีโอที่ต้องการ ได้แก่ แบบ HD หรือ 4K ที่จะให้คุณภาพความชัดที่ต่างกัน โดยวิดีโอแบบ 4K นั้นจะให้ความชัดได้มากกว่า แต่แน่นอนว่าจะกินพื้นที่โทรศัพท์ของเรามากกว่าอีกด้วย ดังนั้นอย่าลืมเช็กหน่วยความจำโทรศัพท์ของเราก่อนเริ่มถ่ายเสมอ

2.จัดมุมกล้องให้หลากหลาย

การจัดมุมกล้องให้หลากหลาย เป็นอีกหนึ่งจุดที่จะช่วยดึงดูดความสนใจให้กับลูกค้าได้ เนื่องจากการมองภาพเพียงมุมเดียว อาจดูซ้ำ และจำเจจนทำให้ลูกค้าไม่สนใจอีกต่อไป โดยเรามีเทคนิคในการปรับเปลี่ยนมุมกล้องให้หลากหลายตามองศาต่าง ๆ  ดังนี้ 

 • จัดมุมกล้องแบบ 0 องศา โดยการถ่ายใกล้ ๆ เมนูให้เห็นส่วนผสมที่ชัดเจน 
 • จัดมุมกล้องแบบ 45 องศา เป็นมุมที่เรามักใช้ในการมองอาหาร การจัดมุมกล้องแบบนี้จึงช่วยให้ได้วิดีโอที่ดูสมจริง สร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านได้ 
 • จัดมุมกล้องแบบ 90 องศา จัดอาหารให้อยู่ในแนวราบ เหมาะกับการถ่ายวิดีโอโปรโมตเซตเมนูอาหารที่มีอาหารหลากหลาย ทำให้เห็นปริมาณอาหารชัดเจน 

นอกจากนี้ การถ่ายวิดีโอยังสามารถใช้เทคนิคซูมเข้า และออก ให้วิดีโอดูมีมิติ ไม่น่าเบื่อ ดึงดูดลูกค้าให้ดูวิดีโอของเรานานยิ่งขึ้น แถมยังเพิ่มโอกาสให้ลูกค้ากดเข้ามาชมต่อได้อีกด้วย

3.เช็กแสง และเงา ให้สวยงาม

การจัดแสง และเงาในการถ่ายวิดีโอนั้นสำคัญมากในการช่วยให้อาหารของเราดูน่ารับประทานหรือไม่ สำหรับการใช้แสงธรรมชาติ เพียงตั้งกล้องให้อยู่ในมุมที่แสงส่องพอดี ไม่มืดจนเกินไป หรือมุมที่แสงตกกระทบกับเมนูอาหารทำให้เกิดเงาที่สวยงาม เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้เราได้วิดีโอที่ดูเหมือนมือโปรถ่ายมากยิ่งขึ้นแล้ว หรือสำหรับพ่อค้าแม่ค้าท่านใดที่มีงบสำหรับการโปรโมต ก็สามารถใช้โคมไฟสำหรับถ่ายรูปที่ปรับแสงได้ตามใจชอบ นำมาถ่ายรูป หรือวิดีโอโปรโมตเพื่อเพิ่มยอดชมเพจร้านค้ากันได้

4.ใช้ขาตั้งกล้อง เพื่อถ่ายได้นิ่งขึ้น

สำหรับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ที่หัดถ่ายวิดีโอ ปัญหาหนึ่งที่พบกันได้บ่อยนั่นคือ การที่มือคนถ่ายสั่นจนทำให้ได้วิดีโอที่ดูไม่ดีนั่นเอง โดยปัญหานี้สามารถแก้ได้ง่าย ๆ ด้วยการหาซื้อขาตั้งกล้องสำหรับโทรศัพท์ เพื่อใช้สำหรับอัดวิดีโอ รับรองว่าได้วิดีโอที่สวยถูกใจแน่นอนครับ ตัวอย่างวิดีโอที่เหมาะสำหรับการใช้ขาตั้งกล้องในการถ่าย เช่น ขั้นตอนการทำ หรือ การตกแต่งจานที่เป็นวิดีโอที่ค่อนข้างยาว สำหรับพี่ ๆ ร้านค้าที่ทั้งจัดทำอาหาร และถ่ายคนเดียว ก็สามารถทำเองแบบสบาย ๆ!

5.ใช้แอป Capcut ตัดต่อ เพิ่มลูกเล่นให้กับวิดีโอ 

หลังจากถ่ายวิดีโอสวยสุดปังมาแล้ว เรายังสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับวิดีโอด้วยการตัดต่อผ่านโทรศัพท์เพื่อทำวิดีโอให้ดูน่าสนใจ เพิ่มโอกาสให้ลูกค้ากดคลิกเข้ามาดูเพจของเรามากขึ้น โดยไม่ต้องห่วงว่าถ่ายวิดีโอไม่พอทำอย่างไร เพราะแอปนี้นั้น สามารถนำมาตัดต่อได้ทั้งรูป และวิดีโอให้ได้ออกมาเหมือนมือโปร แถมยังมีเพลง ตัวหนังสือ และของตกแต่งมากมายให้เลือกใช้ฟรี มือใหม่ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงทำตามนี้เลย

 1. ดาวน์โหลดแอป Capcut 
 2. เลือกเทมเพลตที่ต้องการ แล้วนำเข้าวิดีโอลงยังเทมเพลต
 3. ใส่เสียงเพลง ปรับแต่งตัวอักษร หรือของตกแต่งตามใจชอบ
 4. แชร์ออกไปยังทาง Social Media ต่าง ๆ เพื่อโปรโมต

มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก โปรเด็ดโดนใจลูกค้า!

นอกจากจะจัดมุม จัดแสงเพื่อถ่ายวิดิโอให้ดูดีแล้ว การทำโปรโมชันเด็ด ดึงดูดลูกค้า ก็มีส่วนช่วยเพิ่มจุดสนใจให้กับวิดีโอของเราได้ เพียงเข้าร่วม มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก โปรสุดพิเศษโดนใจลูกค้า ด้วยการจัดเซตเมนูขายคู่เครื่องดื่มยอดฮิตโค้ก น้ำอัดลมคู่คนไทย ฐานลูกค้าแน่น เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมายฟรี! ให้นำไปโปรโมตเพิ่มการมองเห็นบนแอป LINEMAN สร้างยอดออร์เดอร์เดลิเวอรีให้ปัง ขายดีถล่มทลาย โดยสิทธิพิเศษที่จะได้รับมีดังนี้

 • คูปองส่วนลดสำหรับลูกค้าฟรี มูลค่า 30 บาท 
 • เครดิตโฆษณาสำหรับร้านค้า เพิ่มการมองเห็นบน LINE MAN ฟรี
 • สิทธิพิเศษประจำเดือนต่าง ๆ 
 • พื้นที่โปรโมตทางโซเชียลมีเดียของทาง LINEMAN และ Wongnai อย่างต่อเนื่องถึงปี 2566!

สมัคร หรือดูรายละเอียดมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้กที่นี่ คลิก

แจกไอเดียถ่ายวิดีโอเมนูคู่โค้ก

ด้วยเครื่องดื่มโค้กที่มีหลากหลายขนาด และสูตรให้เลือก เราสามารถนำโค้กแต่ละแบบ มาจัดเซตเมนูถ่ายคู่โค้กให้ดูไม่น่าเบื่อ เช่น

 • เซตส้มตำคู่โค้กกระป๋อง
 • เซตอาหารคลีนคู่โค้กสูตรไม่มีน้ำตาล
 • เซตเมนูครอบครัว พร้อมโค้กแบบขวด

นอกจากนี้ยังสามารถนำเครื่องดื่มโค้ก มาเทใส่แก้วสุดน่ารัก โดยอาจเปลี่ยนแก้วไปตามเซตเมนูต่าง ๆ ให้หลากหลายไม่ซ้ำกัน หรือจัดทำวิดีโอเทโค้กลงในแก้ว เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซ่า เพิ่มความน่าทานให้เซตเมนู รับรองว่าลูกค้าดูซ้ำ อยากซื้อทุกเมนูแน่นอน

พิเศษสำหรับร้านค้าที่เข้าร่วมมื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก แชร์กรอบ มื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก ด้วยฟีเจอร์ “แชร์ร้าน” บน LINEMAN

นอกจากจะโปรโมตเพิ่มการมองเห็นให้กับเพจร้านแล้ว ร้านค้าที่เข้าร่วมมื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้กยังสามารถทำรูปสุดเก๋ในการโปรโมตโค้ก ด้วยฟีเจอร์ แชร์ร้าน ฟีเจอร์สุดพิเศษสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่เปิดร้านบน LINEMAN โดยสามารถใช้กรอบ มื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก ฟรี! เพียงทำตามนี้

1. กดที่ฟีเจอร์ “แชร์ร้าน” มุมขวาบนของหน้าแรกของแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA)

2. กด “คัดลอก” ลิงก์สั่งเดลิเวอรี จากนั้นเลือกกรอบ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” ที่ต้องการ

3. เลือกรูปอาหารที่ต้องการแชร์ และเลือกช่องทางโซเชียลมีเดียที่ต้องการแชร์ร้าน

4. กดวางลิงก์สั่งเดลิเวอรีที่คัดลอกไว้ให้ลูกค้ากดสั่งได้โดยตรง

จากเทคนิคการถ่ายวิดีโอที่กล่าวมานี้ รับรองว่าเป็นเทคนิคที่ครบ จบ ร้านค้าสามารถนำไปใช้ต่อยอดในการเพิ่มยอดชมเพจร้านค้ากันได้เลย นอกจากนี้อย่าลืมที่จะโปรโมตผ่านทางแอป LINEMAN เพื่อเพิ่มยอดเดลิเวอรีให้ปังเพิ่มขึ้นกันด้วยนะครับ

หากพี่ ๆ ร้านค้าไหนสนใจสมัคร และดูรายละเอียดเพิ่มเติมกับ มื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก สามารถดูได้ที่นี่ คลิก

อ่านเทคนิคเอาชนะใจลูกค้า เพิ่มยอดเดลิเวอรีต่อได้ที่นี่ คลิก 

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย