เทคนิคกระตุ้นยอดออร์เดอร์ ดันยอดปังช่วงบอลโลก

เข้าช่วงเทศกาลบอลโลกกันแบบนี้ แน่นอนว่าอาหาร และเครื่องดื่มเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการเชียร์บอล หรือปาร์ตี้ เฉลิมฉลองชัยชนะ ดังนั้นช่วงเทศกาลบอลโลกจึงถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ สำหรับร้านอาหารในการทำยอด กระตุ้นยอดขายให้ได้มากยิ่งขึ้น

วันนี้ Wongnai for Business จึงขอแนะนำ เคล็ด (ไม่) ลับ เทคนิคกระตุ้นยอดออร์เดอร์ ดันยอดปังช่วงเทศกาลบอลโลก ที่จะช่วยให้ร้านอาหารทำยอดปัง เพิ่มยอดขายได้ง่าย ๆ แซงหน้าร้านอื่น จะมีเทคนิคไหนบ้าง ไปดูกัน

1. ปรับเปลี่ยนเวลาเปิดร้านให้ดึกขึ้น

เนื่องด้วยเวลาประเทศไทยที่ต่างจากประเทศที่มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก ทำให้การเชียร์ฟุตบอลโลกนั้นมักจะอยู่ในช่วงเวลากลางคืนตั้งแต่ 22.00 - 2.00 เป็นต้นไป ดังนั้นการปรับเปลี่ยนเวลาเปิด-ปิดร้านให้ดึกขึ้น ก็สามารถช่วยเพิ่มโอกาสให้ได้ยอดจากลูกค้าที่อยู่เชียร์บอลในช่วงเวลานั้นได้ เพราะเป็นช่วงเวลาที่มีร้านเปิดน้อย การแข่งขันต่ำ เหมาะกับร้านที่ต้องการกระตุ้นออร์เดอร์ เพิ่มยอดขายในช่วงเทศกาล

2. สร้างเมนูใหม่สุดพิเศษเฉพาะช่วงเทศกาลบอลโลก

การสร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษที่หาทานได้เฉพาะช่วงเทศกาลบอลโลกนั้น ช่วยเพิ่มความอยากทานให้ลูกค้ามากขึ้นได้ เพิ่มโอกาสการได้รับออร์เดอร์ของร้าน อีกทั้งยังเพิ่มจุดสนใจ ทำให้ร้านดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยอาจทำได้โดยนำเมนูประจำชาติต่าง ๆ มาทำโปรโมชันโปรโมท ตัวอย่างเมนูพิเศษเฉพาะช่วงเทศกาลบอลโลก เช่น เซตเชียร์ฟินอิ่มคุ้ม จากร้าน Sukishi ที่รวมทั้งอาหาร ของทอด และเครื่องดื่มอย่างโค้กไว้ด้วยกัน และสามารถรับประทานได้ในช่วงเทศกาลบอลโลกเท่านั้น

3. เพิ่มเมนูพร้อมทาน สร้างความสะดวกให้ลูกค้า

‘ทานง่าย ดูเพลิน’ ความสะดวก และรวดเร็วในการรับประทานนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญในการทำให้ร้านเราตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าสำหรับการเชียร์บอลเลย โดยการเพิ่มเมนูพร้อมทาน เช่น ขนมปังแซนวิซ เบอร์เกอร์ อาหารเสียบไม้ หรือพิซซ่า ที่แบ่งทานง่าย สะดวกในการดูไปกินไป นอกจากนี้การเลือกใช้แพ็กเกจที่ใช้ง่าย ไม่หกเลอะเทอะก็มีส่วนช่วยให้ร้านเราถูกเลือกแล้ว เช่น ใช้กล่องพลาสติก หรือกล่องโฟมพร้อมทาน โดยไม่ต้องเทใส่จานเลย

4. จัดโปรโมชัน ปาร์ตี้เซตอร่อยซ่ากับโค้ก

โดยส่วนใหญ่แล้ว กลุ่มลูกค้านี้มักจะเน้นเชียร์ฟุตบอล และปาร์ตี้กันเป็นกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว ดังนั้นการจัดโปรโมชันปาร์ตี้เซตที่มีพร้อมทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นอย่างโค้กช่วยดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดออร์เดอร์อย่างแน่นอน นอกจากช่วยกระตุ้นออร์เดอร์แล้ว ยังได้สิทธิพิเศษอีกเพียบ หากเข้าร่วมแคมเปญ

มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก เชียร์บอลฟินแค่มีโค้ก

เพียงจัดเซตโปรโมชัน และขายอาหารคู่โค้ก รับสิทธิประโยชน์มากมายฟรีตลอดทั้งปี 2566 ไม่ว่าจะเป็น

  • คูปองส่วนลดสำหรับลูกค้ามูลค่า 30 บาท
  • เครดิตโฆษณา เพิ่มการมองเห็นบน LINEMAN
  • สิทธิพิเศษประจำเดือนต่าง ๆ พร้อมพื้นที่โปรโมททางโซเชียลมีเดียของทาง LINEMAN และ Wongnai

สมัคร หรือดูรายละเอียดมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้กที่นี่ คลิก

ตัวอย่างการจัดปาร์ตี้เซตอร่อยซ่ากับโค้ก

ร้านค้าสามารถจัดเมนูเซตขายคู่โค้กได้ง่าย ๆ โดยนำเมนูขายดีของทางร้าน 1-2 เมนูมาขายคู่กับโค้ก จัดเซตปาร์ตี้สำหรับทานหลายคน พร้อมตั้งชื่อเมนูให้เข้ากับช่วงเทศกาลบอลโลก เช่น เซตแชมเปียน เซตอิ่มคุ้มดูเพลิน หรือเซตอร่อยซ่าเชียร์ฟิน นอกจากนี้ร้านที่มีเมนูหลากหลายยังสามารถนำเมนูนานาชาติต่าง ๆ มาจัดเซตคู่โค้กให้เป็นเซตเชียร์บอลประจำชาติได้อีกด้วย

5. ทำโฆษณา LINE MAN กระตุ้นยอด เพิ่มการมองเห็น

นอกจากจะปรับเปลี่ยนเวลาเปิด-ปิด หรือเพิ่มเมนูต่าง ๆ ให้ดูน่าสนใจแล้ว การยิงแอดโฆษณา LINEMAN เพื่อเปิดการมองเห็น ให้ร้านเราอยู่บนพื้นที่ดีที่สุดบนแอปฯ LINE MAN นั้นเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่จะช่วยให้ร้านเราได้กระตุ้นยอดออร์เดอร์มากขึ้น อีกทั้งยิ่งเป็นช่วงเทศกาล ยิ่งมีหลายร้านที่เห็นโอกาส ทำให้การแข่งขันในการทำยอดช่วงนี้นั้นสูงขึ้น ดังนั้นหากเราสามารถทำให้ร้านเป็นที่มองเห็นมากกว่าร้านอื่น ๆ ได้ จะช่วยเร่งยอดให้แซงหน้าร้านอื่นแน่นอน

ทำไมต้องโฆษณา LINE MAN

  • ใช้งานง่าย ร้านค้าสามารถเปิด-ปิดโฆษณาได้เอง
  • เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นหลังใช้
  • ควบคุมง่าย ใช้งบคุ้ม คิดเงินเมื่อลูกค้าสั่งซื้อ
  • ติดตามผลลัพธ์ง่ายผ่านแอปพลิเคชัน

สุดท้ายแล้ว เทศกาลบอลโลกนั้น เป็นโอกาสที่ดีในการโปรโมทร้านค้า กระตุ้นยอดออร์เดอร์ที่มีเพียง 4 ปี 1 ครั้งเท่านั้น ดังนั้นร้านค้าอย่างเราไม่ควรมองข้ามโอกาสนี้ พร้อมเก็บเทคนิคดี ๆ ไปใช้กัน

หากพี่ ๆ สนใจสมัคร และเข้าร่วม ‘มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก’ สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่ คลิก

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย