ตำนานความอร่อย โจ๊กสามย่าน บรรทัดทอง ดันยอดขายพุ่งกว่า 30% ด้วยโฆษณาบน LINE MAN

เคล็ดลับโกยยอดขายปัง ด้วยการยิงโฆษณาบน LINE MAN ความอร่อยที่ลูกค้าต้องเห็นตั้งแต่หน้าแรก ดันยอดขายพุ่งกว่า 30% ท่ามกลางกองทัพร้านค้าและคู่แข่งมากมายในระแวก

ร้านโจ๊กในตำนานที่ครองใจลูกค้าทุกเพศทุกวัย เข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป ความอร่อยจึงจำเป็นที่จะต้องสอดคล้องและตอบโจทย์การใช้ชีวิต แม้จะมีฐานลูกค้าเดิมที่เหนียวแน่นอยู่แล้ว แต่การขายผ่านเดลิเวอรีก็เป็นโอกาสในการสร้างฐานลูกค้าใหม่ที่ไม่ควรปล่อยให้หลุดลอย

วันนี้เรามาพูดคุยกับ คุณโจ้ - พีรพงษ์ คล่องปรัชญา ทายาทรุ่นที่ 3 ของร้านโจ๊กสามย่านสาขาบรรทัดทอง ที่จะมาเผยเคล็ดลับการทำโฆษณาบน LINE MAN ที่โกยยอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 30% พิชิตศึกความอร่อยท่ามกลางทัพร้านอาหารและคู่แข่งที่อยู่ในระแวกเดียวกัน

ตำนานความอร่อยที่ถูกบอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น

“จุดเริ่มต้นก็คือตั้งแต่สมัยรุ่นอากง ประมาณ 60-70 ปีที่แล้ว แล้วก็มารุ่นคุณแม่ จนมาถึงรุ่นปัจจุบันเป็นรุ่นหลาน รุ่นที่ 3 ลูกค้าเก่าก็กลับมาตลอด จนถึงลูกค้าใหม่ที่เพิ่งเคยกินก็ติดใจ บอกกันปากต่อปาก แล้วก็กลับมากินเรื่อย ๆ”

เข้าใจสถานการณ์ มองเห็นโอกาส จึงเริ่มทำเดลิเวอรี

“เดลิเวอรีก็คือการสร้างฐานลูกค้าใหม่ เป็นการเสริมช่องทางการขายอีกทางของร้าน ช่วยขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้น ตั้งแต่สถานการณ์โควิด พฤติกรรมการกินของลูกค้าเปลี่ยนไป จากที่ต้องมากินที่ร้าน ตอนนี้ก็สั่งใน LINE MAN ก่อนออกไปทำงาน ไปถึงปุ๊ปก็ทานได้เลยสะดวกสบายมา

ยิงโฆษณาเพื่อให้ลูกค้าเห็นร้านเราก่อน

“แถวนี้ร้านค้าเยอะ มีคู่แข่งเยอะมาก เราเลยต้องยิงโฆษณาเพื่อให้ลูกค้าเห็นร้านได้ตั้งแต่หน้าแรกในแอปฯ ลูกค้าจะได้สั่งของเราได้ก่อน”

ลงทุนแค่หลักร้อย ผลตอบรับกลับมาถึงหลักพัน

“จากการยิงโฆษณาเพิ่มยอดขายได้ประมาณ 30% เลยครับ เราลงทุนแค่หลักร้อยแต่ผลตอบรับกลับมาหลักพัน มันคุ้มค่ากับการลงทุนมาก เราจะยิงโฆษณายาวตั้งแต่เปิดร้านจนถึงปิดร้านเลยครับ เพื่อให้ลูกค้าจะได้เห็นร้านเราตลอดเวลา”

เคล็ดลับการทำโฆษณาให้ยอดขายพุ่งถึง 30%

“เราจะมีการจัดเซ็ตโปรโมชันที่ลูกค้ารู้สึกว่าคุ้มค่า อย่างเช่น สั่งโจ๊ก 5 ถุงเราก็จะแถมไข่ลวก 3 ฟอง ปาท่องโก๋อีก 2 ถุง ซึ่งโปรโมชันเราก็จะมีออกมาใหม่ ๆ ตลอด เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาสั่งเรื่อย ๆ”

คุณโจ้ เจ้าของร้านยังฝากทิ้งท้ายอีกว่า “ต้องลองใช้โฆษณาใน LINE MAN ดูครับ แล้วยอดขายคุณจะเพิ่มขึ้น การใช้งานก็สะดวก เพราะสามารถกดจากในแอปฯ ได้เลย”  

ฝากความอร่อยถึงลูกค้า

“ร้านเราก็จะเน้นคุณภาพ ตั้งแต่ข้าวที่คัดสรรอย่างดี เป็นข้าวหอมมะลิแท้ หมูของเราก็ไม่ผสมสารอะไรเลย เป็นหมูล้วน ๆ ชิ้นใหญ่เต็มคำ มีไข่ให้เลือกหลายแบบ ทั้งไข่เค็ม ไข่เยี่ยวม้า ไข่ลวก ไข่ออนเซ็น ถ้าไม่ชอบกินข้าว เราก็มีโจ๊กแห้งโคตรหมูไข่เค็ม จะเน้นหมูก้อนใหญ่ ๆ โจ๊กน้อย ๆ ใส่กับไข่เค็มเข้ากันได้ดีมากเลยครับ โจ๊กสามย่าน บรรทัดทอง ตั้งอยู่ที่จุฬาซอย 6 เปิดตั้งแต่ 05.00-22.30 ถ้าผ่านมาแถวนี้ก็แวะทานได้ครับ ถ้าไม่สะดวกก็สั่งผ่าน LINE MAN ก็ได้ สะดวกกว่า”

ร้านค้าไหนยังไม่ลองทำโฆษณาแล้วอยากให้ยอดขายพุ่งแบบนี้ ต้องไม่รอช้าแล้วนะครับ  มาเพิ่มการมองเห็นให้ลูกค้ารู้จักร้านมากขึ้น   ดันร้านอาหารของคุณไปอยู่ตำแหน่งที่ดีที่สุดบนแอปฯ LINE MAN  สามารถกดเข้าไปทำโฆษณาได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่ Wongnai Merchant App หรือ คลิกที่นี่เลย