โกยยอดขายหลักหมื่น ร้านส้มตำนรก ครกแตก สร้างขาประจำสายเเซ่บด้วยโฆษณาบน LINE MAN

เปิดเทคนิคร้านส้มตำนรก ครกแตก ใช้โฆษณาบน LINE MAN ดึงดูดลูกค้า ยอดออเดอร์ปัง โกยรายได้ขายหลักหมื่น พร้อมสร้างลูกค้าขาประจำสายแซ่บได้ แม้ไม่มีพื้นที่นั่งทาน

การเติบโตของธุรกิจร้านอาหารประกอบไปด้วยหลายปัจจัย ทั้งคุณภาพ รสชาติอาหาร หรือแม้แต่พื้นที่สำหรับนั่งทาน แต่ในยุคที่เดลิเวอรีเข้ามาทำให้พฤติกรรม ของผู้บริโภคเปลี่ยนไปไม่ว่าพื้นที่ของร้านจะเล็กแค่ไหนก็มีโอกาสในการสร้างยอดขายได้ไม่แพ้กัน

วันนี้เราได้พูดคุยกับ คุณเปิ้ล - ภัทราวรรณ อำมะเหียะ เจ้าของร้านส้มตำนรก ครกแตก วงเวียนใหญ่ ที่จะมาเปิดเทคนิคโกยยอดขายหลักหมื่น ดึงดูดลูกค้าในพื้นที่ ด้วยโฆษณาบน LINE MAN สร้างขาประจำอย่างเหนียวแน่น เรียกได้ว่ารับออเดอร์ไม่มีหยุด แม้ไม่มีพื้นที่นั่งทาน

จุดเริ่มต้นร้านส้มตำสายแซ่บแห่งวงเวียนใหญ่

“จุดเริ่มต้นของร้านเรามาจากการที่เราอยากมีกิจการเป็นของตัวเองค่ะ แล้วก็มองว่าส้มตำเป็นอาหารที่ทานได้บ่อย ทานได้ทุกวัย เลยคิดสูตร ลองผิดลองถูกจนลงตัว แล้วมาเปิดร้านเองเลย แต่ร้านของเรายังไม่มีพื้นที่นั่งทาน จะเป็นแบบสั่งกลับบ้าน หรือเดลิเวอรีเท่านั้น”

ร้านไม่มีพื้นที่นั่งทานแต่ทำไมลูกค้าถึงไม่ขาดสาย

“ตอนแรกๆ ก็นั่งตบยุงเหมือนกันค่ะ ไม่มีลูกค้ามาหน้าร้านเลย เราก็เครียดมาก แต่เราเห็นจากสื่อว่าร้านค้าดังๆ เค้ามีการทำโฆษณากับ LINE MAN แล้วขายดี ก็เลยตัดสินใจลองสมัครบ้าง”

ทำโฆษณาเพื่อพาร้านไปอยู่ตำแหน่งที่ดีสุด ลูกค้าเห็นร้านก่อนใคร

“พอเราทำโฆษณานะคะ ร้านก็จะขึ้นไปอยู่อันดับต้นๆ ของหน้าแอปฯ LINE MAN ลูกค้าก็จะเห็นเรามากขึ้นแล้วก็กดสั่ง
ส่วนการใช้งานโฆษณาขั้นตอนไม่ยากเลยค่ะ แค่จิ้มเข้าไปกำหนดราคาได้ค่ะว่าจะตั้งงบต่อวันของเราอยู่ที่เท่าไหร่ แล้วก็ตั้งเวลาเปิด - ปิดโฆษณาได้ด้วย”

ยิงโฆษณาจาก LINE MAN วันละ 75 บาทแต่ได้ออร์เดอร์กลับมาถึง 200 ครก กำเงินหมื่นเบาๆ

“ทุกวันนี้เรายิงโฆษณาบน LINE MAN ไม่ถึงร้อย แต่ยอดขายที่ได้กลับมา ปลื้มใจค่ะ ออเดอร์ปังมาก วันละประมาณ 200 ครก เรียกได้ว่าตำแหลก ตำจนตาลาย วันที่ขายดีทีสุดก็หลักหมื่นอัพเลยค่ะ แล้วตอนนี้ก็มีขาประจำเยอะมากค่ะ”

พี่เปิ้ลยังเล่าเพิ่มเติมให้ทีมงานฟังอีกว่าออเดอร์ช่วงพักกลางวันมีมาอย่างไม่ขาดสาย เยอะมากจนไม่กล้าสบตาพี่ไรเดอร์ ทำให้ต้องนอกจากจัดการออเดอร์แล้ว ยังต้องจัดการกับพี่ไรเดอร์ที่มารอรับอาหารแน่นหน้าร้านด้วยการบริการน้ำดื่มเย็นๆ อีกด้วย

เคล็ดลับการทำโฆษณาให้ได้รายได้แตะยอดหลักหมื่น

“เริ่มตั้งแต่ชื่อร้านเลยค่ะ ตั้งชื่อร้านให้โดดเด่น และดึงดูดลูกค้า กับข้อความบรรยายเมนูที่อ่านแล้วรู้สึกว่าอยากกิน เช่น ส้มตำปลาร้านัวๆ ยั่วๆเลยจ้า ต้องลอง เป็นคำสั้นๆ แต่ได้ใจอะค่ะ อีกอย่างคือรูปภาพอาหารต้องสวย สีสันสดใส ดึงดูด”

คุณเปิ้ล เจ้าของร้านยังฝากทิ้งท้ายอีกว่า “ทำโฆษณาไม่ยากค่ะไม่มีพื้นฐานก็ทำได้ พอเราสมัครเค้าจะมีวีดิโอการสมัครทุกขั้นตอนให้เราดูทำตามได้เลยค่ะ ยอดขายก็คืนทุน คุ้มสุดๆ เลยค่ะ” ร้านไหนที่ยังไม่ลองทำโฆษณาบน LINE MAN อยากประสบความสำเร็จแบบนี้ต้องเริ่มแล้วครับ

แนะนำเมนูเด็ดที่ห้ามพลาด

“เมนูซิกเนเจอร์ของร้านเรา คือ ส้มตำเผ็ดนรก ใส่พริกเยอะมากๆ เผ็ดมากๆ แต่ลูกค้าชอบกันเยอะค่ะ ร้านของเราตั้งอยู่ที่วัดใหญ่ศรีสุพรรณ 2 อยู่ติดกับหน้าวัด เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.ค่ะ ”

สำหรับร้านค้าที่สนใจทำโฆษณาบน LINE MAN เพื่อเพิ่มการมองเห็นให้ลูกค้ารู้จักร้านมากขึ้น  ดันร้านอาหารของคุณไปอยู่ตำแหน่งที่ดีที่สุดบนแอปฯ LINE MAN สามารถเข้าไปทำโฆษณาได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่ Wongnai Merchant App หรือคลิกที่นี่เลย