ล้วงเหตุผล ทำไมทุกร้านเดลิเวอรีควรมี ‘โค้ก’

โอกาสทองในการเพิ่มยอดขายของร้านเดลิเวอรี เมื่อ ‘โค้ก’ กลายเป็นเครื่องดื่มคู่ใจลูกค้าที่พวกเขาขาดไม่ได้!

เคยสังเกตกันไหมครับ? ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารตามสั่ง ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวต้มหรือส้มตำ ร้านไหน ๆ ก็ต้องมีโค้กติดตู้ไว้รอลูกค้าสั่งไปดื่มคู่กับเมนูในร้านอยู่เสมอ จนถือเป็นของคู่ร้านอาหารไปแล้ว เมื่อ ‘โค้ก’ เป็นเครื่องดื่มที่ขาดไม่ได้สำหรับลูกค้าแบบนี้ การเปิดร้านเดลิเวอรีบน LINE MAN จะขาด ‘โค้ก’ ไปได้อย่างไรกัน

สำหรับร้านเดลิเวอรีบน LINE MAN สามารถสมัครเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก” ลุ้นรับเครดิตทำโฆษณา LINE MAN มูลค่า 200 บาท ฟรี! เมื่อขายครบ 15 ออเดอร์/เดือน สมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

และวันนี้เราจึงรวบรวมเอาเหตุผลที่ทุกร้านเดลิเวอรีควรมี ‘โค้ก’ มาฝากกันครับ

1. คนไทยติด ‘โค้ก’

คนไทยราว 80% ติดการดื่มน้ำอัดลม หมายความว่า พวกเขามีความต้องการเครื่องดื่มชนิดนี้สูงมาก และโอกาสที่พวกเขาจะสั่งซื้อน้ำอัดลมคู่กับเมนูอาหารจึงมีมากขึ้น! โดยจากผลสำรวจความถี่ในการดื่มน้ำอัดลมของคนไทย พบว่า ราว 42% ดื่มน้ำอัดลมเป็นประจำทุกสัปดาห์ และ 58% ที่พวกเขาเลือกดื่มคือน้ำอัดลมที่มีสีดำอย่าง ‘โค้ก’ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของขวดหรือกระป๋องก็อร่อยซ่าติดใจลูกค้าทุกรายมาแล้ว

อย่างไรก็ตาม จากสถิติยังพบว่า เพศหญิงเป็นเพศที่ดื่มน้ำอัดลมน้อยกว่าเพศชาย เนื่องมาจากความกลัวอ้วน ‘โค้กซีโร่’ หรือโค้กกระป๋องสีดำที่ไม่มีน้ำตาล จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพที่เอามาโน้มน้าวใจลูกค้ากลุ่มนี้ได้ ดังนั้น ‘โค้กซีโร่’ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรเพิ่มเข้ามาอยู่ในเมนูร้าน เพิ่มโอกาสในการดึงดูดลูกค้า สร้างยอดขายเข้าร้านได้มากขึ้น!