10 วิธีขายของออนไลน์ ปั้นร้านมือใหม่ ทุนหลักพันสู่กำไรหลักแสน !

ใครว่าเปิดร้านขายของออนไลน์เป็นเรื่องยาก ? เผย 10 วิธีขายของออนไลน์ ปั้นร้านมือใหม่ ง่ายแค่ปลายนิ้ว !กระตุ้นยอดขาย ไม่มีหน้าร้านก็ขายดี ทุนหลักพันสู่กำไรหลักแสน

การเริ่มต้นขายของออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพียงแค่กล้าที่เริ่มต้นก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ยุคเศรษฐกิจแบบนี้ใครปรับตัวรับมือกับการเปลี่ยนแปลงได้ คนนั้นรอด !  วันนี้ Wongnai For Business รวบรวม “10 วิธีขายของออนไลน์" ปั้นร้านมือใหม่ กระตุ้นยอดขาย ทำได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว ทุนหลักพันสู่กำไรหลักแสน มาฝากทุกคนกันครับ

1.ชื่อร้านต้องเป็นที่น่าจดจำ

ชื่อร้านถึงจะดูเป็นสิ่งที่ไม่สำคัญ แต่จริง ๆ แล้วจำเป็นอย่างมากในการเริ่มต้นการเปิดร้านขายของออนไลน์ เพราะเป็นสิ่งแรกที่ทุกคนต้องคิดก่อนเริ่มขั้นตอนต่อไป บางคนอาจจะคิดว่า ชื่อร้าน ไม่จำเป็นคิดอะไรเยอะ แต่ การตั้งชื่อร้านควรจะตั้งให้ผู้คนจำได้ จำง่าย ติดหู ลูกค้าก็จะสามารถจำชื่อร้านของเราได้ ซึ่งจะทำให้เกิดการซื้อซ้ำได้ง่าย

2.กำหนดลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย

สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือ การระบุลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เพราะกลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มคนที่เราต้องการขายสินค้าหรือบริการไปยังคนกลุ่มนี้โดยเฉพาะ ทำให้เราสามารถวางแผนการตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ
Tips : LINE MAN MART จะเพิ่มการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ใกล้เคียง ช่วยเพิ่มยอดขาย โกยลูกค้าประจำและเป็นที่รู้จักมากขึ้น

3.สร้างจุดเด่นให้กับร้านค้า

หาสินค้าที่ต้องการจะขายเป็นเรื่องที่ง่าย แต่จะทำอย่างไรให้สินค้าของร้านแตกต่างจากร้านอื่นที่ขายก่อนหน้าแล้ว ? หลายคนคงลืมคิดไปว่า ร้านเปิดใหม่มักจะขายได้ยากกว่าร้านที่เปิดมานานแล้ว การสร้างตัวตนหรือการทำคอนเทนต์ให้คนเข้าถึงได้ง่าย จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น เพราะฉะนั้นการหาจุดเด่นให้กับสินค้าหรือร้านค้าของเรานั้น เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงอย่างมาก  

4.หน้าร้านต้องปัง สะดุดตา!

การขายของออนไลน์ หน้าร้านต้องปังและสะดุดตา! อารมณ์เหมือนคิ้วเป็นมงกุฏของหน้า หน้าร้านก็มงกุฏของร้านเช่นกัน เพราะฉะนั้นจึงควร ตกแต่งรูปภาพสินค้าให้มีความสวยงาม เข้าใจง่าย มีข้อมูลครบถ้วน รวมไปถึง แคปชั่นการโพสต์ขายของต้องอ่านแล้วเข้าใจ รายละเอียดราคาครบถ้วน เพื่อให้ลูกค้าเกิดความสนใจและสั่งซื้อสินค้าจากร้านของเรา

5.ช่องทางการขายต้องหลากหลาย

การเลือกช่องทางการขายนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง เพราะเราควรเลือกเปิดร้านในช่องทางการขายที่หลากหลายช่องทางมักส่งผลดีกว่าการเลือกขายแค่ช่องทางเดียว ! ยิ่งเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทุกช่องทาง ยิ่งเพิ่มยอดขาย ! ดังนั้นควรมองหาพื้นที่ขายใหม่ ๆ บนโลกออนไลน์อยู่เสมอ เช่น Facebook, Instagram, Tiktok, LINE Shopping
Tips : LINE MAN MART ช่องทางการขายเดลิเวอรี ขายได้ทุกอย่าง ส่งถึงมือลูกค้าใน 30 นาที เพิ่มฐานลูกค้าใหม่ ได้ลูกค้าประจำเพิ่มในระแวกบ้าน

6.อัปเดตสินค้าภายในร้านอย่างสม่ำเสมอ

การอัปเดตสินค้าที่พร้อมส่งภายในร้านอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเพิ่มยอดขายและการปิดออเดอร์ได้มากขึ้น เพราะ ยิ่งมีสินค้าหลากหลายให้เลือกซื้อ ยิ่งทำให้ลูกค้าสนใจ รวมไปถึงการมีสินค้าในสต็อกจำนวนเยอะ จะเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้า และการจัดหน้าร้านให้เป็นหมวดหมู่ จะทำให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายและสะดวกขึ้น ทำให้ปิดยอดออเดอร์ได้เร็วมากขึ้น

7.ตอบแชทให้ทันใจลูกค้า

เมื่อมีออเดอร์เข้ามาแล้ว พ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย ต้องรีบตอบกลับแชท ไม่ดองแชทเด็ดขาด นะครับ เพราะไม่งั้นลูกค้าอาจจะนอกใจไปอุดหนุนร้านอื่น ดังนั้นควร ใส่ข้อมูลร้านอัปเดตให้ลูกค้าอัตโนมัติ เช่น ส่งของวันไหนบ้าง ตัดรอบส่งของวันไหน หยุดส่งของวันไหน หากร้านมีข้อมูลครบถ้วน จะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้รวดเร็วขึ้น

8.จัดส่งสินค้ารวดเร็ว

การจัดส่งสินค้าให้รวดเร็วทันใจลูกค้า ชนะใจลูกค้าไปกว่าครึ่ง เพราะ ลูกค้าจะเลือกอุดหนุนร้านค้าที่จัดส่งสินค้าเร็ว และสินค้าต้องถึงมือลูกค้าแบบปลอดภัยอีกด้วย การจัดส่งสินค้าแบบวันต่อวัน ถือเป็นการจัดส่งสินค้าที่รวดเร็วแถมป้องกันออเดอร์ตกหล่นอีกด้วย
LINE MAN MART ส่งไวใน 30 นาที รับออเดอร์เร็ว ลูกค้าได้ของไว สินค้าไม่เสียหาย

9.ช่องทางชำระเงินที่สะดวก

เลือกที่จะขายของออนไลน์ ช่องทางการชำระเงินทางเดียวมันไม่พอ ! แล้วนะสมัยนี้ ควรจะ มีช่องทางการชำระเงินให้เลือกหลายหลายตามความสะดวกของลูกค้า เช่นมีธนาคารให้เลือกโอนหลากหลาย ผูกเบอร์พร้อมเพย์ ทรูมันนี่วอลเล็ท รวมไปถึงการเก็บเงินปลายทาง จะสามารถช่วยเพิ่มยอดสั่งซื้อจากลูกค้าได้อีกด้วย
Tips :
LINE MAN MART สามารถชำระเงินได้ทั้งเงินสดและผ่าน E-Payment

10.เดลิเวอรีคือทางรอด !

เปิดร้านบน LINE MAN MART ขายได้ทุกอย่าง เปิดร้านง่าย แค่มือถือเครื่องเดียวก็เปิดร้านได้ รับออเดอร์รวดเร็ว ไม่ต้องคอยตอบแชท ไม่ต้องแพ็คสินค้า สินค้าไม่เสียหายสินค้าถึงมือลูกค้าภายใน 30 นาทียอดขายเพิ่มขึ้นจากหน้าร้าน !

จบไปแล้วกับ 10 วิธีขายของออนไลน์ ปั้นร้านมือใหม่ ทุนหลักพันสู่กำไรหลักแสน ! การขายของบน LINE MAN MART ก็ถือเป็นเริ่มต้นขายของออนไลน์ง่าย ๆ ที่ครอบคลุมทุกขั้นตอนจบครบใน 1 เดียวและไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ! เพียงใช้ Wongnai Merchant App แอปฯ เดียวที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้ปัง ไม่ต้องมานั่งคอยตอบแชทหรือออกไปส่งของข้างนอกให้ยุ่งยาก สามารถขายได้ทุกอย่างผ่าน LINE MAN MART คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดและสมัครเลย ครั้งหน้าจะมีเคล็ดลับธุรกิจอะไรมาฝากอีกบ้าง สามารถติดตามผ่าน Wongnai For Business ได้เลยครับ