สินค้าแม่และเด็กยอดสั่งพุ่งรับโควิด สูตรขยายฐานลูกค้า จากร้าน Baby House

สินค้าสำหรับแม่และเด็ก หมวดหมู่ที่มักถูกมองข้าม ถึงมีหน้าร้านแล้วอาจไม่พอ เลือกลงขายออนไลน์กับ LINE MAN MART เพื่อยอดขายและฐานลูกค้าในตลาดที่กว้างขึ้น

ในยุคที่เดลิเวอรีเข้ามามีบทบาทกับคนไทยมากขึ้น ทั้งการสั่งอาหาร การเรียกรถ ไม่ว่าอะไรก็สั่งทางออนไลน์ได้ ตอนนี้ทาง LINE MAN MART ได้มีร้านจำหน่ายสินค้าแม่และเด็กที่ครบครันอย่าง Baby House ทำให้เห็นว่าแม้แต่ ‘สินค้าแม่และเด็ก’ ก็สามารถที่จะนำมาลงขายทางออนไลน์ และส่งเดลิเวอรีได้เช่นกัน

พูดคุยกับ คุณเกตุ อัจฉราพร เพชรสุกใส เจ้าของร้าน Baby House ร้านจำหน่ายสินค้าแม่และเด็กย่านราชพฤกษ์ เล่าว่าจุดเริ่มต้นที่นำร้านเข้าร่วมกับทาง LINE MAN MART ก็เพราะเห็นโฆษณาจากเฟซบุ๊คและคิดว่าเป็นโอกาสที่จะเปิดตัวร้านให้เป็นที่รู้จักกับคนในละแวกนี้ เพราะตอนนี้ทุก ๆ คนมีแอปฯ LINE MAN ในมือถือ นอกจากสั่งอาหารเป็นประจำแล้ว ตอนนี้ก็ยังสั่งสินค้าอื่นๆได้ด้วย ก็คิดว่าเป็นช่องทางเพิ่มโอกาสให้ค้นพบร้านของเราได้มากขึ้น

ของต้องมีให้ครบ ตอบโจทย์ลูกค้า

ร้าน Baby House จำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับแม่และเด็ก ทั้งอุปกรณ์การเตรียมคลอด เครื่องปั๊มนม สินค้าที่ขายดีบน LINE MAN MART จะเป็นพวกนมผง แพมเพิร์ส ของใช้แม่และเด็กทั่ว ๆ ไป นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่น ๆ ที่หลากหลายรองรับความต้องการทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นผ้าอนามัยสำหรับหลังคลอด เป้อุ้ม น้ำยาซักผ้า อ่างอาบน้ำ กะละมังเด็ก หรือสินค้าใหญ่ ๆ ขนาดเปลโยกหรือรถหัดเดินก็สามารถสั่งซื้อและจัดส่งผ่าน LINE MAN MART ได้เลย ทั้งรวดเร็วและปลอดภัยได้ของครบ เพียงแค่เข้าแอปฯ กดที่สั่งของ และเสิร์ชคำว่า Baby House ก็จะเจอร้านเราได้ทันที

เทคนิคคือไม่ใช่แค่การขาย แต่พร้อมให้คำปรึกษา!

นอกจากจะมีสินค้าที่หลากหลายให้เลือกสรรแล้ว ทางร้าน Baby House ยังให้คำปรึกษาด้วย ใครว่าซื้อของออนไลน์จะปรึกษาไม่ได้ ร้าน Baby House ฟังก์ชั่นการขายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยลูกค้าบางคนไม่สะดวกออกมาซื้อของด้วยตัวเอง สามารถโทรมาสอบถามคำแนะนำต่าง ๆ สำหรับการเลี้ยงลูกและการเตรียมของกับทางร้านได้ จากนั้นทางร้านก็จะให้คำแนะนำ และถ้าหากลูกค้าสนใจทางร้านจะเตรียมของและลงเมนูในแอปฯ ลูกค้าจึงค่อยกดสั่งออเดอร์เข้ามา ทำให้ลูกค้าได้สินค้าที่ตรงตามการใช้งานและตรงกับความต้องการมากที่สุด เพียงแค่ไม่นานก็ได้รับสินค้าไปได้เลย

ถึงขั้นตอนจะเพิ่ม แต่โอกาสในการสั่งซื้อก็เพิ่มตามไปด้วย!

หลังจากที่เปิดบริการกับทาง LINE MAN MART ยอดขายก็เพิ่มขึ้นจากปกติ ลูกค้าที่อยู่ละแวกเดียวกันแต่ไม่เคยเห็นหน้าร้าน ก็รู้จักร้านเราได้จากแอป LINE MAN MART ก็เพิ่มช่องทางการขายของร้านเรามากขึ้น ลูกค้าเพิ่มโอกาสในการสั่งซื้อ ในขณะเดียวกันก็เพิ่มโอกาสให้กับทางร้านให้ลูกค้ารู้จักร้านเรามากขึ้น ไม่ว่าจะสั่งกับแอปฯโดยตรง มาซื้อที่ร้าน หรือโทรมาสั่งของก่อนก็ได้ โดยเฉพาะการสั่งกับ LINE MAN MART ที่สะดวกรวดเร็ว ขนส่งปลอดภัยไม่ว่าสินค้าจะใหญ่แค่ไหนก็ไว้ใจได้

บริการโทรตามออเดอร์ค้างกับ Wongnai Merchant App ที่เก็บรวบทุกการสั่งซื้อ

แอปฯ Wongnai Merchant App ใช้งานง่าย ถ่ายรูปแปบเดียวก็สามารถลงเมนูเพื่อขายได้เลย เวลามีออเดอร์เข้ามา ตัวแอปฯ ก็จะมีเสียงแจ้งเตือนที่ค่อนข้างดังและฟังชัด ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่ได้ยินเลย รวมถึงถ้ารับออเดอร์ไม่ทันแล้วมีออเดอร์ที่ตกหล่นระหว่างทาง ทางแอปฯ จะมีบริการโทรมาเตือนแจ้งออเดอร์นั้น ๆ ให้ด้วย รวมถึงถ้าเกิดปัญหาหลังบ้านระหว่างการขาย สามารถติดต่อเพื่อแชทกับแอดมินได้ตลอดเวลา แอดมินก็จะแก้ปัญหาให้ได้ทันที ไม่ต้องห่วงว่าจะทำไม่เป็นหรือใช้ไม่คล่องเลย เพราะแอปฯนี้ใช้คล่องจริงทั้งคนขายและคนซื้อ สะดวกง่ายใช้ครั้งเดียวก็เป็น

พร้อมทุกอย่างแล้ว เริ่มขายเลยบน LINE MAN MART!

ฝากถึงร้านอื่น ๆ ที่ยังไม่รู้จัก หรือลังเลว่าจะเข้าระบบการขายออนไลน์ดีไหม เราคิดว่าการเปิดโอกาสให้ร้านตัวเองเข้ามาขายใน LINE MAN MART ไม่ได้ยากอย่างที่คิด Wongnai Merchant App และขั้นตอนต่าง ๆ นั้นใช้งานง่าย ตลาดกลุ่มลูกค้าก็มีแล้ว แอปพลิเคชันก็มีแล้ว อุปกรณ์ต่าง ๆ และสินค้าของร้านก็มีแล้ว แล้วทำไมจะต้องไม่ลองเข้ามาขายดูล่ะ

👉 สมัครเปิดร้าน LINE MAN MART ฟรี! ไม่เก็บค่า GP คลิก
👉 ครองใจลูกค้าในพื้นที่คุณ เมื่อเข้าร่วมโครงการค่าส่ง 0 บาท สมัครเลย

เข้าร่วมกลุ่ม Facebook ครอบครัวร้านค้า LINE MAN Wongnai เพื่อพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าบน LINE MAN MART ได้ที่นี่