เทคนิควางรูปสินค้าหน้าร้านยังไงให้น่าสนใจเพิ่มยอดขายได้ถึง 20%

รูปสวยสะดุดตา ลูกค้าปลื้ม บน LINE MAN MART เพิ่มโอกาสให้ยอดขายพุ่งมากขึ้นถึง 20%

สิ่งสำคัญในด่านแรกที่จะดึงดูดลูกค้าส่วนใหญ่ให้สนใจร้านค้าของคุณได้ก็คือ รูปภาพสินค้าหน้าร้านบน LINE MAN MART ซึ่งเป็นอีกปัจจัยที่ไม่ควรมองข้าม การจัดวาง และการออกแบบรูปภาพสินค้าให้มีความโด่ดเด่น น่าเลือกซื้อ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจกดเข้ามาเลือกดูสินค้าของเรา แถมยังเพิ่มโอกาสในการขายให้กับร้านจากสถิติของ Wongnai พบว่ารูปภาพสินค้าที่สวยงามสะดุดตา ช่วยเพิ่มการสั่งซื้อได้มากขึ้นถึง 20%

3 เทคนิคการวางรูปปกหน้าร้านบน LINE MAN MART

1. เข้าแอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App เพื่อแก้ไขรูปภาพสินค้า

2. เลือกแก้ไขรูปภาพ และเลือกรูปที่พึงพอใจ

3. เมื่อถ่ายรูปใหม่ หรือเลือกรูปเสร็จ จะเห็นกรอบ 9 ช่อง แสดงพื้นที่ที่รูปจะถูกตัด และนำไปแสดงบนปก

2 เทคนิคการวางรูปสินค้าบน LINE MAN MART

1. จัดวางรูปโดยการเว้นพื้นที่ 3 ช่องบน (สีแดงในภาพ) ไม่ให้ภาพสินค้าอยู่ในพื้นที่ส่วนนี้ หรือมีก็ให้น้อยที่สุด ขณะที่ภาพสินค้าส่วนใหญ่ควรจะอยู่ในพื้นที่ 6 ช่องล่าง (สีเขียวในภาพ) (ขนาดรูปที่แนะนำคือ 1200x675 พิกเซล สัดส่วน 16:9)

2. พื้นที่ 3 ช่องบน ควรเว้นเอาไว้เพื่อป็นพื้นที่แบนเนอร์สิทธิประโยชน์ของร้านค้า

สิ่งที่ควรทำ และไม่ควรทำในการถ่ายรูปสินค้า

สิ่งที่ควรทำ 

1. จุดโฟกัสอยู่ที่สินค้า ควรโฟกัสที่สินค้าเป็นหลัก โดยให้สินค้าอยู่ตรงกลางของรูปภาพ 

2. องค์ประกอบพื้นหลังต้องเรียบ สะอาด สบายตา พื้นหลังควรเป็นพื้นผิวแบบเรียบ สะอาด โดยมีสีอ่อน หรือสีที่ตัดกับสินค้าทำให้ดูสบายตา และช่วยชูสินค้าให้โดดเด่น

3. แสงสวยช่วยได้ ควรถ่ายรูปสินค้าในที่ที่แสงเข้าถึง เช่น แสงธรรมชาติในตอนกลางวัน ทำให้รูปภาพสว่างโดยธรรมชาติ และที่สำคัญต้องระวังการเกิดเงากระทบบนตัวสินค้า

สิ่งที่ไม่ควรทำ 

1. ไม่ควรนำสินค้ามาถ่ายรวมกัน ไม่ควรถ่ายสินค้ารวมกัน เพราะจะทำให้สินค้าตัวนั้นไม่โดดเด่นเท่าที่ควร ควรถ่ายสินค้าทีละตัวเพื่อช่วยให้เกิดการโฟกัสแค่สินค้าตัวเดียว

2. การวางข้อความบนรูปภาพ แนะนำให้ควรมีข้อความเฉพาะแค่ชื่อร้าน ไม่เกิน 30 ตัวอักษร โดยไม่รบกวนองค์ประกอบของภาพ และบดบังสินค้าจนเกินไป

มุมกล้องที่แนะนำ สำหรับถ่ายรูปสินค้าหน้าร้าน

มุม 90° องศาจากสินค้า 

เป็นมุมมองที่มองเห็นสินค้าในแนวราบ เหมาะสำหรับสินค้าที่เป็นทรงแบน หรือทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จะทำให้รูปออกมามีมิติ น่าสนใจ และเรียบง่ายสบายตา 

มุม 45 องศาจากสินค้า 

เป็นมุมมองยอดฮิต ทำให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนมองมาที่สินค้าอยู่จริงๆ เหมาะสำหรับสินค้าที่อยากให้ดูมีมิติมากขึ้น 

มุม 0° องศาจากสินค้า

เป็นมุมมองที่สามารถเห็นสินค้าได้ชัดเจนในมุมกว้าง ชูจุดเด่นของสินค้าได้ดี เหมาะสำหรับสินค้าที่ต้องการให้เห็นครอบคลุมทั้งตัวสินค้า

เพียงทำตามทุกขั้นตอนการวางรูปสินค้าให้สวยงาม และน่าดึงดูด รับรองเลยว่าลูกค้าต้องกดเข้ามาดูร้านค้าของคุณอย่างแน่นอน แต่การทำรูปภาพสินค้าอย่างเดียวเป็นด่านแรกของการทำให้ลูกค้าสนใจ ที่สำคัญคือการทำโปรโมชันร่วม LINE MAN เพื่อได้สิทธิพิเศษมากมาย เพิ่มการมองเห็น และดึงดูดลูกค้าเพิ่มมากขึ้น สร้างโอกาส สร้างยอดขาย สร้างรูปสินค้าให้สวยงาม พร้อมมีโปรโมชันให้ลูกค้า รวมถึงยังเพิ่มโอกาสที่ลูกค้าจะกดสั่งก็มากขึ้นเช่นกัน 

เพิ่มยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ขยายฐานลูกค้า แถมโกยลูกค้าประจำ! สมัครเลย ใช้มือถือเครื่องเดียวก็สมัครได้ ผ่าน Wongnai Merchant App : https://bit.ly/3RinsHI