4 ทริคพิชิตใจลูกค้าเพิ่มยอดขายกำไรปัง

ทริคง่าย ๆ อัพยอดขายให้ปังทำตามได้ ใช้เวลาเพียง 5 นาที ก็สามารถพิชิตใจลูกค้าได้ นำไปปรับใช้กันได้เลย!

ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ลูกค้ากดคลิกเข้าไปเลือกซื้อสินค้าในร้านคือ การจัดสินค้าเพื่อให้ลูกค้าเลือกซื้อได้ง่าย การมีรูปภาพปกร้านที่ต้องน่าดึงดูดใจ รูปสินค้าที่สวยสะดุดตา การบอกรายละเอียดสินค้าให้ครบถ้วน หรือแม้กระทั้งการจัดโปรโมชันเพื่อเพิ่มแรงจูงใจของลูกค้า เทคนิคที่ควรรู้เพื่อเพิ่มยอดขายบน LINE MAN MART ตามมาดูด้วยกันเลยที่นี่!

1. จัดสินค้า 3 อันดับแรกที่ขายดีที่สุด เพื่อให้ลูกค้าสนใจ และเลือกซื้อได้ง่าย

การจัดสินค้าที่ขายดีที่สุด หรือสำรวจตลาดว่าสินค้าอะไรกำลังเป็นที่ต้องการ และน่าจะทำกำไรได้ดี ไว้อันดับแรกจะช่วยทำให้ลูกค้าเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น เพราะสินค้าในร้านที่เห็นเป็นอย่างแรกเมื่อลูกค้าคลิกเข้ามาดูเป็นตัวแทนสำคัญที่จะดึงดูดใจให้ลูกค้าเข้ามาเลือกชมสินค้าอื่นๆ ภายในร้านของเราต่อ ดังนั้น ทางร้านควรจัดอันดับสินค้าให้ดี สำรวจตลาดว่าสินค้าชนิดไหนเป็นที่ต้องการ ถือว่าเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดอย่างนึง ที่ร้านสามารถนำเสนอสินค้าที่ตรงกลุ่มความต้องการของลูกค้า 

2. รูปสินค้าต้องน่าสนใจ สะดุดตา เพิ่มโอกาสให้ลูกค้าอยากคลิกสั่งตั้งแต่แรกเห็น

จากข้อมูลสถิติพบว่าร้านที่มีรูปสินค้าที่สวยสะดุดตา จะช่วยในการเพิ่มยอดขายจากเดิมได้มากถึง 20% นอกจากนั้นควรออกแบบรูปปกร้านให้สวยสะดุดตา เพราะรูปปกร้านเป็นด่านแรกที่ลูกค้าจะเห็นก่อนที่จะเข้ามาในร้านเพราะฉะนั้นหากรูปปกดึงดูดใจลูกได้ ก็ไม่ยากที่ลูกค้าจะกดเข้ามาในร้าน และเลือกซื้อสินค้าที่ถูกใจ

3. รายการสินค้าควรมีมากพอ และหลากหลาย แยกประเภทหมวดหมู่ให้ชัดเจน เพื่อความสะดวกแก่ลูกค้าในการเลือกซื้อ

สิ่งที่สำคัญในการขายเดลิเวอรี่ คือ การการมีสินค้ามากพอ และหลากหลายจะเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับลูกค้า ถ้าร้านของคุณมีสินค้าที่ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าในร้านเดียวก็สามารถโอกาสในการขายได้มากขึ้นไปด้วย เช่น ในร้านของคุณของชำ ของใช้ และมีอุปกรณ์เบเกอรีด้วยในร้านเดียว เป็นต้น อีกทั้งควรจัดกลุ่มประเภทสินค้าในแต่ละประเภท จะทำให้ลูกค้าหาได้ง่ายขึ้น และสะดวกแก่ลูกค้าในการเลือกซื้อจะช่วยให้โอกาสในการขายของร้านคุณมากขึ้นนั้นเอง

4.จัดโปรโมชันเด็ดช่วยเพิ่มแรงจูงใจให้ลูกค้าซื้อ การจัดโปรช่วยเพิ่มโอกาสในการขายจากเดิมไปอีกถึง 42%

พิสูจน์แล้วว่า การทำโปรโมชันช่วยเพิ่มยอดขายได้จริงถึง 42% เมื่อเทียบกับช่วงไม่ได้ทำโปรโมชัน โดยสามารถจัดโปรลดราคาพิเศษได้ที่เมนู “โปรโมชัน” บน Wongnai Merchant App

เพิ่มยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ขยายฐานลูกค้า แถมโกยลูกค้าประจำ! สมัครเลย ใช้มือถือเครื่องเดียวก็สมัครได้ ผ่าน Wongnai Merchant App คลิกที่นี่