พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ! ร้านยาฟาร์มาทีม เพิ่มยอดขายด้วย LINE MAN MART

ร้านฟาร์มาทีม ร้านขายยายุคใหม่ ปรับตัวทำเดลิเวอรีกับ LINE MAN MART ยอดขายเพิ่ม แถมโกยลูกค้าใหม่เพียบ ! ตอบโจทย์ความสะดวกสบายยุคโควิด

ในยุคนี้เรื่องสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งการเตรียมตัวรับมือ และการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ ร้านขายยาจึงเป็นธุรกิจที่เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยข้อจำกัดเรื่องโรคระบาดทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้าน การเดินทางออกมาซื้อยาอาจไม่ตอบโจทย์ ร้านขายยาจึงจำเป็นต้องปรับตัวให้ทันต่อสถานการณ์ตามไปด้วย เดลิเวอรีจึงเป็นอีกทางเลือกสำคัญในการเพิ่มช่องทางการขาย !

วันนี้เราได้พูดคุยกับ คุณทีม - เภสัชกรภาคภูมิ เกตุวัง เจ้าของและเภสัชกรประจำร้านขายยาฟาร์มาทีม ที่จะมาเล่า เทคนิคการจัดการร้านขายยายุคใหม่ พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส เพิ่มยอดขายช่วงโควิดด้วย LINE MAN MART

เทคนิคการจัดการร้านขายยายุคใหม่ พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส เพิ่มยอดขายช่วงโควิดด้วย LINE MAN MART ทำยังไง ไปดูกันเลย !

1.โควิดกระทบ ต้องปรับตัวเข้าเดลิเวอรี

ช่วงโควิดพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป คนไม่ค่อยกล้าออกจากบ้านเพราะกลัวโควิด การที่เราทำการตลาดแบบเดิม ๆ ยอดขายก็อาจจะเท่าเดิมหรือลดลง เราเลยต้องปรับตัวแล้ว ร้านยาสามารถเข้าร่วมเดลิเวอรีกับ LINE MAN MART ได้แล้ว เราเห็นว่าเป็นอีกช่องทางจัดจำหน่ายของร้านก็เลยลองดูครับ

2.สินค้าหลากหลาย ตอบโจทย์ช่วงโควิด

สินค้าที่เราลงขายใน LINE MAN MART สินค้าต้องมีความหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ ที่ขายดีจะเป็นกลุ่มอาหารเสริม อุปกรณ์การแพทย์ และเวชภัณฑ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนไข้ใช้ตรวจโควิด และอุปกรณ์สำหรับป้องกันหรือเตรียมตัวเพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน

3.ยอดขายเพิ่ม แถมโกยลูกค้าใหม่เพียบ

ผลตอบรับจากเดลิเวอรีดีมาก ร้านได้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากหน้าร้าน 10% และได้ลูกค้ามากขึ้น เพราะส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นคนที่สัญจรไปมาอยู่ในทางผ่านของร้าน พอเข้า LINE MAN MART จะมีเรื่องของรัศมีที่ทำให้ลูกค้าเห็นร้านเรามากขึ้นนอกจากลูกค้าหน้าร้าน ส่วนลูกค้าประจำก็ค่อนข้างชอบ พอรู้ว่ามีเดลิเวอรีลูกค้าก็เปลี่ยนมาสั่งผ่าน LINE MAN กัน เพราะว่าสะดวกและประหยัดเวลา

4.เทคนิคสร้างยอดขายบนเดลิเวอรี

เทคนิคในการขายเดลิเวอรีอันดับแรก รูปภาพต้องชัดเจน น่าซื้อ ส่วน ข้อมูลของผลิตภัณฑ์สุขภาพต้องครบถ้วน ควรบอกว่าใครที่ควรรับประทานบ้างรวมไปถึงข้อควรระวัง เพื่อให้ลูกค้าได้ตัดสินใจได้ดีขึ้น และ มีการจัดหมวดหมู่สินค้าให้ชัดเจน ลูกค้าจะตัดสินใจง่าย

แนะนำสำหรับร้านค้าที่ยังไม่เข้าร่วม LINE MAN MART

สำหรับร้านค้าใดที่ยังลังเลหรือยังไม่ได้ลองขายในเดลิเวอรี อยากบอกว่าต้องทำเลยครับ เพราะ การที่เราเพิ่มช่องทางการขายใน LINE MAN MART ก็เพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายให้กับร้านของเราได้มากขึ้นด้วย ขอฝากร้านขายยาฟาร์มาทีมด้วยนะครับ อยู่ในหมู่บ้านสินธิวา โรจนะ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร้านเปิดเวลา 16.00 - 22.00 น. สามารถสั่งซื้อสินค้าทาง LINE MAN MART หรือมาปรึกษาเภสัชกรที่หน้าร้านได้เลยนะครับ

Wongnai Merchant App ตอบโจทย์ทุกธุรกิจการค้า!

แอป Wongnai Merchant App ช่วยทางร้านได้เยอะมาก ใช้งานได้สะดวก สามารถเข้าไปเพิ่มเมนู แก้ไข ปรับเปลี่ยนราคาสินค้าได้คล่องแคล่ว เข้าใจง่าย และ รวดเร็ว ในตอนแรกคิดว่าจะยุ่งยากใช้ยาก แต่พอได้ใช่จริงๆก็ไม่ยากเลย ใช้ได้แบบง่ายมาก ๆ

- อยากเพิ่มยอดขายด้วย LINE MAN MART สมัครเลย !
- สมัครเปิดร้าน LINE MAN MART ฟรี! ไม่เก็บค่า GP คลิก
- เข้าร่วมกลุ่ม Facebook ครอบครัวร้านค้า LINE MAN Wongnai เพื่อพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าบน LINE MAN MART