เคล็ดไม่ลับ 5 ข้อกระตุ้นยอดขายพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ต้องรู้!

แชร์เคล็ดไม่ลับเปิดร้านใหม่ ให้ออร์เดอร์ปัง พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ทำตามได้แน่นอน

ในยุคที่การแข่งขันสูงแต่ไม่ใช่ทุกร้านที่ยอดขายดีตั้งแต่เริ่ม สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมีหลายอย่างที่พ่อแม่ค้ามือใหม่ต้องรู้ และสามารถทำตามได้ง่าย ๆ ช่วยร้านค้ามือใหม่ให้ออร์มีเดอร์ปัง ทำตามเคล็ดไม่ลับ 5 ข้อนี้ ได้เลย!

1. ชื่อร้านต้องปัง สะดุดตา

ชื่อร้านต้องเห็นแล้วน่าจดจำ เพราะชื่อร้านเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้ามองเห็น  บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ และจุดขายของในร้าน ดังนั้นพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ ควรตั้งชื่อร้านให้เป็นเอกลักษณ์ และชูจุดขายสินค้าในร้านให้จดจำง่าย ลูกค้าเห็นแล้วต้องจำได้

ตัวอย่างทริคการตั้งชื่อร้านบน LINE MAN MART

  • ตั้งชื่อร้านให้เก๋ สั้นกระชับ น่าจดจำ
  • ตั้งชื่อร้านความหมายดี เป็นศิริมงคล เพื่อเสริมความเป็นศิริมงคลให้ร้านขายดี ลูกค้าเข้าร้านมากยิ่งขึ้น 
  • ตั้งชื่อร้านให้แตกต่าง ไม่ซ้ำใคร หรือแปลกใหม่ จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้มากขึ้น

2. สินค้าต้องหลากหลาย 

พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ควร เพิ่มรายการสินค้าที่มากพอ และหลากหลาย แยกประเภทหมวดหมู่ให้ชัดเจนเพื่อให้ลูกค้าเลือกซื้อได้ง่ายและไม่สับสน ที่สำคัญต้องมีรายละเอียดสินค้าให้ครบถ้วน

3. รูปภาพสินค้าต้องดึงดูด น่าสนใจ

รูปภาพเป็นหน้าต่างของหัวใจ นอกจากชื่อร้านที่ต้องปัง รูปภาพก็ต้องปังด้วยเช่นกัน ร้านมือใหม่ ควรมีรูปถ่ายสินค้าที่สวยงาม สะดุดตา เพื่อช่วยดึดดูดให้ลูกค้าให้เลือกซื้อสินค้า เพื่อให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกดีต่อร้าน และกระตุ้นยอดขาย

เทคนิควางรูปสินค้าหน้าร้านยังไงให้น่าสนใจเพิ่มยอดขายได้ถึง 20%

  1. จุดโฟกัสอยู่ที่สินค้า โฟกัสสินค้าเป็นหลัก ให้สินค้าอยู่ตรงกลางของรูป
  2. องค์ประกอบพื้นหลังต้องเรียบ สะอาด สบายตา พื้นหลังควรเป็นพื้นเรียบ สีสบายตา ช่วยชูสินค้าให้โดดเด่น
  3. แสงสวยช่วยได้ ถ่ายรูปสินค้าในที่แสงเข้าถึง เช่น แสงธรรมชาติ 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เทคนิควางรูปสินค้าหน้าร้านยังไงให้น่าสนใจ : คลิก

4. ยอดขายพุ่งด้วย “โปรโมชัน”

อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญในยุคนี้ และช่วยดึงดูดให้ลูกค้าเข้าหาร้านมากยิ่งขึ้น คือการสร้างโปรโมชันให้กับร้านค้า เช่น โปรโมชันลดราคา ซื้อ 1 แถม 1 หรือจัดเซ็ตสุดคุ้ม ก็จะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อร้านของคุณก่อนใคร โดยที่ร้านสามารถกำหนดช่วงเวลา และควบคุมต้นทุนได้เองโดยไม่ต้องกลัวขาดทุน 

5. โปรโมตร้านบน Social Media  

ร้านค้ามือใหม่ อยากปังไว เพิ่มยอดขายให้พุ่ง! Social Media เป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงร้านได้  ดังนั้นต้องไม่พลาดที่จะโปรโมตร้านบน Social Media เพียงแค่กดที่ปุ่ม “แชร์ร้าน” เพียงเท่านี้ลูกค้าก็รู้จักร้านเพิ่มมากขึ้นแล้ว! 

เพิ่มยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ขยายฐานลูกค้า แถมโกยลูกค้าประจำ! สมัครเลย ใช้มือถือเครื่องเดียวก็สมัครได้ ผ่าน Wongnai Merchant App คลิกที่นี่