รวม 12 แอปพลิเคชันฟรี! ช่วยให้ค้าขายเดลิเวอรีสะดวก

มีครบทุกหมวด ใช้งานง่าย ประหยัดเวลาได้เยอะ!

       หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าการขายเดลิเวอรีเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก มีหลายขั้นตอน ตั้งแต่การบริหารร้าน รับออร์เดอร์ ไปจนถึงการสื่อสารการตลาด เรียกได้ว่ามีเรื่องให้ทำเยอะจนหัวหมุน 

แต่เรื่องยุ่งยากเหล่านี้จะหมดไป วันนี้ห้องเรียนร้านค้า LINE MAN Wongnai รวมมาให้แล้ว 12 แอปพลิเคชันฟรี! ที่จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าสะดวกมากขึ้นกว่าเดิม บอกเลยว่าครบทุกหมวด ใช้งานง่าย ช่วยให้ค้าขายปังแน่นอน

หมวดจัดการร้านค้า

 1. LINE Official Account: แอปพลิเคชันสำหรับสื่อสารกับลูกค้า จะแชทเดี่ยว หรือส่งข้อความทีเดียวพร้อมกัน ก็ทำได้ง่าย ไม่มีสะดุด นอกจากนั้นยังฟีเจอร์ส่งเสริมการขาย เช่นระบบสะสมแต้ม และ ริชเมนู (Rich Menu) ซึ่งเปรียบเสมือนทางลัดช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้อย่างสะดวกและรวดเร็วเพียงแค่คลิกเดียว

ช่องทางดาวน์โหลด: iOS , Android 

 1. Sale Price Discount Calculator: แอปพลิเคชันสำหรับคำนวณส่วนลดสินค้า ที่จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าไม่ต้องนั่งคิดให้ปวดหัว แค่ใช้แอปพลิเคชันนี้ ก็บอกลาเครื่องคิดเลขได้เลย

ช่องทางดาวน์โหลด: iOS 

 1. Wongnai Merchant App (WMA): พ่อค้าแม่ค้าเดลิเวอรีต้องมี! แอปพลิเคชันเดียวครบจบ ไม่ว่าจะรับออร์เดอร์ หรือเช็กประวัติการขาย ก็สะดวกสบายสุด ๆ ที่สำคัญ ตัวแอปฯ ยังเชื่อมต่อกับแอปฯ Wongnai และ LINE MAN โดยตรง ทำให้สามารถอัปเดตข้อมูลหน้าร้านได้อย่างง่ายดาย เข้าถึงลูกค้าได้ถึงสองทาง! 

ช่องทางดาวน์โหลด: iOS , Android

หมวดทำบัญชี

 1. Google Sheet: ตัวช่วยในการจัดการบัญชีของร้านค้า ข้อดีที่โดดเด่นคือ การจัดเก็บข้อมูลไว้บน Cloud ทำให้สามารถเรียกใช้ข้อมูลต่าง ๆ ได้ตลอดเวลา และยังสามารถใช้งานร่วมกับผู้อื่นไปพร้อม ๆ กันได้อีกด้วย

ช่องทางดาวน์โหลด: iOS , Android

 1. Money+: แอปพลิเคชันที่ช่วยให้สามารถวิเคราะห์รายรับ รายจ่าย และสินทรัพย์สุทธิได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังมีไอคอนน่ารัก ๆ ให้เลือกใช้ได้อย่างหลากหลาย ช่วยให้การทำบัญชีไม่น่าเบื่ออีกต่อไป! 

ช่องทางดาวน์โหลด: iOS , Android

 1. Numbers: แอปพลิเคชันสำหรับเหล่าคนใช้ iOS มีเทมเพลตที่เหมาะสำหรับการทำบัญชี เช็กสต๊อกสินค้า และสามารถคำนวณสูตรต่าง ๆ ได้ภายในแอปฯ โดยเมื่อเชื่อมต่อกับ Apple Id แล้ว ก็สามารถอัปเดตข้อมูลไปยังทุกอุปกรณ์ได้เลย เรียกได้ว่าสะดวกสุด ๆ 

ช่องทางดาวน์โหลด: iOS

หมวดแต่งรูป

 1. Canva: แอปพลิเคชันที่ช่วยให้การแต่งภาพ และวิดีโอ กลายเป็นเรื่องง่าย เพราะมีเทมเพลตสำเร็จรูปให้เลือกใช้ได้อย่างหลากหลาย แม้จะไม่มีพื้นฐานกราฟฟิกหรือวิดีโอก็สามารถใช้ได้งานได้ง่าย ๆ ที่สำคัญสามารถใช้ได้ทั้งในโทรศัพท์ และในคอมพิวเตอร์ จะทำงานที่ไหนก็สะดวกสบาย

ช่องทางดาวน์โหลด: iOS , Android

 1. Phonto: เพิ่มข้อความในรูปภาพง่าย ๆ ทำให้รูปภาพดูสวยงาม น่าดึงดูดด้วยตัวเลือกฟอนต์ที่หลากหลาย

ช่องทางดาวน์โหลด: iOS , Android

 1. Ibis Paint X: แอปพลิเคชันที่มีฟังก์ชันครบเหมือน Photoshop ใช้งานได้ง่ายแม้จะทำในโทรศัพท์ อีกทั้งยังสามารถวาดรูป และใส่ตัวหนังสือเพิ่มเติมได้ ตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้า เพราะสามารถทำลายน้ำ ออกแบบโลโก้เป็นของร้านได้อีกด้วย

ช่องทางดาวน์โหลด: iOS , Android

หมวดตัดต่อวิดีโอ

 1. VLLO: สายตัดต่อแนวน่ารักต้องลองแอปพลิเคชันนี้เลย! เพราะมีเอฟเฟกต์สุดน่ารักให้ลองเล่นได้อย่างหลากหลาย ทั้งฟอนต์ข้อความ และกรอบตกแต่ง ที่สำคัญ เวลาดาวน์โหลดคลิป จะไม่มีลายน้ำมากวนใจ ใช้งานได้สะดวก

ช่องทางดาวน์โหลด: iOS , Android

 1. Inshot: แอปพลิเคชันตัดต่อที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานการตัดต่อมาก่อนก็สามารถเรียนรู้วิธีการใช้ได้อย่างรวดเร็ว .ใครที่อยากใส่เพลงประกอบคลิป แบบไม่ยุ่งยาก แนะนำแอปฯ นี้เลย แอบกระซิบว่าสามารถลบลายน้ำออกได้ด้วยนะ

ช่องทางดาวน์โหลด: iOS , Android

 1. Capcut: แอปพลิเคชันตัดต่อวิดีโอขั้นสูง มีฟังก์ชันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเอฟเฟกต์เสียงประกอบคลิป หรือฟีเจอร์ลดการสั่นของวิดีโอ ทีเด็ดคือ สามารถนำเพลงฮิตจาก TikTok มาใช้ในคลิปตามที่ต้องการได้เลย! 

ช่องทางดาวน์โหลด: iOS , Android

และนี่ก็คือ 12 แอปพลิเคชันใช้งานง่าย ที่จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าขายเดลิเวอรีได้สะดวกสบาย ที่สำคัญ ดาวน์โหลดฟรี ช่วยประหยัดต้นทุน เพิ่มเวลาค้าขาย สร้างกำไรปัง