How to ถ่ายรูปเครื่องดื่มให้น่ากดสั่ง รูปสวยถูกใจ กระตุ้นยอดขายพุ่งชัวร์

ถ่ายง่าย! มีมือถือเครื่องเดียวก็เป็นช่างภาพมือโปรได้

            หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าแค่รูปเมนูเครื่องดื่มแก้วเดียว มีผลต่อการกระตุ้นความอยากสั่งซื้อของลูกค้า ยิ่งร้านค้าที่เปิดขายบนแอปฯ เดลิเวอรี การมีรูปภาพเมนูสวยคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าเห็น และเป็นตัวตัดสินว่าจะกดเข้ามาชมร้านเราต่อหรือไม่

        วันนี้ห้องเรียนร้านค้า LINE MAN Wongnai นำเทคนิคการถ่ายรูปเมนูเครื่องดื่มให้น่ากดสั่ง มาให้พ่อค้าแม่ค้านำไปใช้ถ่ายเมนูเครื่องดื่มในร้าน มีรูปภาพสวยถูกใจลูกค้า ออร์เดอร์เข้ามาแน่นอน ที่สำคัญ! เทคนิคเหล่านี้ ใช้เพียงแค่มือถือเครื่องเดียวก็ทำให้ได้ภาพเมนูแบบมือโปรได้ ทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

เมนูเครื่องดื่มสวย ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้ากดสั่ง!

  • ดึงดูดความสนใจของลูกค้า

รูปเมนูเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าเห็น ยิ่งรูปสวย ยิ่งดึงดูดให้ลูกค้ากดเข้ามาชมเมนูในร้านเพิ่มขึ้น แถมเพิ่มโอกาสการขายได้อีกด้วย

  • กระตุ้นความอยากสั่งซื้อ

ยิ่งรูปเครื่องดื่มสีสันสดใส องค์ประกอบสบายตา จะช่วยกระตุ้นความอยากสั่งซื้อมากขึ้นอีกเท่าตัว

  • สร้างความแตกต่างกับร้านอื่น

โชว์จุดขายผ่านรูปเมนูของตนเอง เช่น ภาพถ่ายมุมข้างให้เห็นโลโก้ร้าน หรือเมนูที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน

มุม 0 องศา

        ถ่ายเครื่องดื่มด้วยมุม 0 องศา มุมนี้ถือเป็นมุมยอดฮิตสำหรับการถ่ายเมนูเครื่องดื่มเลย เพราะเป็นเทคนิคที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้เครื่องดื่ม ทำให้เห็นเลเยอร์การแบ่งชั้นของเครื่องดื่ม และโลโก้ร้านที่ชัดเจน

ให้องค์ประกอบ ช่วยบอกเล่าเมนู

        บางครั้งแค่รูปแก้วเครื่องดื่มอย่างเดียว อาจจะยังไม่เตะตาต้องใจลูกค้ามากพอ การเพิ่มองค์ประกอบภาพที่เกี่ยวข้องกับเมนู เช่น วัตถุดิบที่ใช้ประกอบเมนูเครื่องดื่มแก้วนั้น ๆ เพื่อสื่อให้เห็นว่าเมนูนั้นมีส่วนผสมอะไรบ้าง จะช่วยให้เมนูมีความพิเศษยิ่งขึ้น ยิ่งรูปเมนูดูสวย น่าสนใจ ยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสขายได้อีกเท่าตัว

หยิบ จับ เท เพิ่มความเก๋ให้รูปเมนู

        เปลี่ยนภาพนิ่งธรรมดา เป็นภาพที่มีชีวิตด้วยเทคนิคการสร้างเรื่องราว เพิ่มความว้าวให้เครื่องดื่ม โดยใส่ท่าทางต่าง ๆ เช่น ถ่ายขั้นตอนการตกแต่งเครื่องดื่ม ถือแก้วเครื่องดื่ม หรือขณะเทเครื่องดื่ม เป็นต้น ทำให้รูปภาพดูมีลูกเล่น และน่าสนใจมากยิ่งขึ้นแน่นอน

เติมสีสันให้เมนูสดใส

        บางครั้งการถ่ายภาพด้วยสีธรรมชาติอย่างเดียวอาจจะไม่พอ การแต่งรูปเมนูให้ดูมีสีสันสดใส เห็นสีเครื่องดื่มชัดเจนขึ้น ช่วยกระตุ้นความอยากกดสั่งของลูกค้าได้แน่นอน 

ข้อควรระวัง: ไม่ควรปรับแต่งสีเพี้ยนเกินความเป็นจริง

และนี่คือ How to การถ่ายรูปเครื่องดื่มให้น่ากดสั่ง พ่อค้าแม่ค้าลองเอาเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กับเมนูเครื่องดื่มในร้านเลย รูปภาพสวยถูกใจ กระตุ้นยอดขายพุ่งชัวร์!

บทความแนะนำเพิ่มเติม