5 ฟีเจอร์ยอดฮิตของ Wongnai POS ยกระดับการให้บริการลูกค้าให้เหนือชั้น

Wongnai POS เปลี่ยนการบริหารร้านอาหารแบบเดิม ๆ ให้ดูมืออาชีพ ทันสมัย ไร้ข้อผิดพลาด

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา การขายอาหารทางเดลิเวอรีเป็นรูปแบบการขายที่เติบโตไวแบบก้าวกระโดดอย่างเห็นได้ชัด แต่ในทางกลับกัน พ่อค้าแม่ค้าและเจ้าของกิจการทั้งหลายที่ต้องพยุงทั้งหน้าร้านและเดลิเวอรีไปพร้อม ๆ กัน กลับต้องเผชิญปัญหาในการให้บริการอยู่เสมอ ทั้งในด้านพนักงาน ด้านความรวดเร็วในการให้บริการลูกค้าที่ต้องมาคู่กับความแม่นยำของออร์เดอร์ รวมไปถึงด้านการควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายเพื่อทำให้ร้านอาหารยังมีกำไรให้เติบโตขึ้น แต่ก็ต้องสร้างจุดเด่นใหม่ ๆ ให้ภาพรวมของร้านอาหารสามารถดึงดูดลูกค้าเข้ามาใช้บริการอยู่เสมออีกด้วย เพราะเหตุผลทั้งหมดนี้ พ่อค้าแม่ค้าร้านอาหาร​ ณ​ ปัจจุบัน จึงเริ่มมองหาเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาเป็นตัวช่วยให้บริหารร้านสะดวกขึ้น

Wongnai POS เครื่องคิดเงินร้านอาหารอัจฉริยะ ตัวช่วยบริหารร้านแบบครบจบสำหรับร้านอาหารยุคใหม่ที่ต้องพยุงทั้งการขายหน้าร้านและเดลิเวอรีไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งทุกฟีเจอร์ของ Wongnai POS ใช้ความแม่นยำของเทคโนโลยี ลดข้อผิดพลาดของพนักงานและเจ้าของร้านอาหาร ที่แม้จะเล็กน้อย แต่ก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ในภาพรวมร้านอาหารได้ ทำให้พ่อค้าแม่ค้าบริหารร้านง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์รับออร์เดอร์ ฟีเจอร์สต๊อกอาหาร ฟีเจอร์ชำะเงินหลากรูปแบบ ฟีเจอร์รายงานยอดขาย และระบบที่เชื่อมต่อกับ LINE MAN Delivery อย่างครบวงจร ที่แพ็คมาให้ใน Wongnai POS แบบครบจบในระบบเดียว !

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าร้านคนไหนที่ยังลังเลว่าจะใช้ Wongnai POS ดีไหม หรือสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่กำลังหัดใช้ Wongnai POS อยู่ มาดูกันดีกว่า 5 ฟีเจอร์ยอดฮิตของ Wongnai POS สามารถนำไปยกระดับการให้บริการร้านอาหารได้อย่างไรบ้าง

1. จัดการออร์เดอร์ง่าย บริการลูกค้ารวดเร็วทั้งหน้าร้านและเดลิเวอรี

เพื่อการให้บริการลูกค้าเดลิเวอรีที่ดีตั้งแต่ต้นจนจบ Wongnai POS ได้ออกแบบฟีเจอร์จัดการออร์เดอร์ (Order Management) ที่ใช้งานสะดวก ตั้งค่าง่าย และปรับแต่งให้เข้ากับร้านอาหารได้ทุกประเภท ด้วยการใช้รูปภาพเมนูอาหารและแบ่งหมวดหมู่อาหารอย่างชัดเจน อย่างร้านอาหารที่เมนูเยอะ ๆ อย่างร้านตามสั่งที่มีของทานเล่นด้วย ก็ไม่ต้องจำชื่อเมนูและราคาให้สับสนและปวดหัว เพียงแค่กดเลือกหมวดหมู่เมนู เลือกเมนูจากภาพอาหาร แล้วกดสั่งได้เลย ยิ่งถ้าเป็นออร์เดอร์เดลิเวอรี Wongnai POS ก็สามารถตั้งค่าให้กดรับออร์เดอร์ได้อัตโนมัติ แล้วนำมาเรียงคิวให้กับออร์เดอร์หน้าร้านอีกด้วย หมดปัญหาคิวออร์เดอร์ตีกันสับสน ทำงานง่ายขึ้นเยอะ

2. ส่งออร์เดอร์แม่นยำแถมคิดเงินไม่ผิด มีใบเสร็จ สบายใจทั้งลูกค้าและเจ้าของร้าน

ในหลาย ๆ ครั้งที่คำขออย่าง “หวาน 50%” “เพิ่มไข่มุก” หรือ “เปลี่ยนเป็นนมจากพืช” จะถูกหลงลืมไป เพราะมัวแต่โฟกัสอยู่กับการทำอาหารให้ได้รสชาติและส่งถึงมือลูกค้าให้เร็วที่สุด แต่ในแง่ของลูกค้าส่วนใหญ่ นอกจากรสชาติอาหารและราคาแล้ว “ความแม่นยำและไร้ข้อผิดพลาด” เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ลูกเดลิเวอรีพึงพอใจและกลับมาสั่งอีกบ่อย ๆ Wongnai POS สามารถปริ้นท์ใบเสร็จภายในเครื่อง ที่บอกรายละเอียดเล็ก ๆ ที่ลูกค้าขอได้อย่างครบถ้วน แถมยังช่วยคำนวณราคาต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ เพียงแค่กดสั่งออร์เดอร์ ระบบก็จะปริ้นท์ให้ทั้งใบเสร็จลูกค้าและใบออร์เดอร์ที่ส่งให้คนครัวดูต่อได้ทันที สบายใจทั้งลูกค้าและเจ้าของร้าน

3. เอาใจทั่วถึงทั้งลูกค้าขาประจำ-หน้าใหม่ ด้วยระบบสมาชิก CRM

ระบบสมาชิก เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นยอดฮิตเรียกลูกค้าร้านอาหารในสมัยนี้ ด้วยการสร้างระบบสมาชิกให้ลูกค้า ด้วยกลยุทธ์ที่ทำให้ได้เปรียบทั้งตัวลูกค้าเองและร้านอาหารเอง เพราะเมื่อลูกค้าสมัครสมาชิกร้านเราแล้ว ก็จะได้รับสิทธิพิเศษอย่างของแถม ส่วนลด และการสะสมแต้มต่าง ๆ ในขณะที่ตัวร้านอาหารเองก็ได้ฐานลูกค้าขาประจำเพิ่มเรื่อย ๆ ซึ่งเจ้า Wongnai POS ก็มีฟีเจอร์ CRM (Customer Relationship Management) ที่ให้ร้านอาหารสร้างระบบสมาชิกได้ด้วย Wongnai Reward Card ซึ่งเป็นระบบสะสมแต้มร้านอาหาร โดยพ่อค้าแม่ค้าสามารถสร้างโปรโมชันสำหรับสมาชิกได้ มีโปรโมชันดี ๆ สิทธิพิเศษเจ๋ง ๆ ขนาดนี้ ลูกค้ากลับมาสั่งซื้อซ้ำแน่นอน !

4. ใช้ Wongnai POS สร้างโปรโมชันได้แม่นยำ รู้ได้เลยว่าลูกค้าชอบอะไร ไม่ต้องเดา

จากการสำรวจของ Wongnai จากร้านอาหาร 259 ร้าน พบว่า 66% ของร้านอาหาร สร้างโปรโมชันจากประสบการณ์ส่วนตัว ซึ่งหลาย ๆ ครั้งก็มาจากการสุ่มเดา และผลลัพธ์อาจจะดีไม่ดีบ้างแล้วแต่ช่วง แถมในบางครั้ง โปรโมชันก็ทำให้พ่อค้าแม่ค้าเองเสียเปรียบด้านกำไรอีกด้วย Wongnai POS จึงเข้ามาช่วยเปลี่ยนการตลาดที่ไม่ได้ผล ด้วยฟีเจอร์รายงานยอดขาย (Report) วิเคราะห์โปรโมชันใหม่ ๆ ได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นสถิติข้อมูลที่บอกเมนูที่ลูกค้าชอบสั่ง ช่วงเวลาขายดีต่าง ๆ ซึ่งล้วนนำไปทำเป็นโปรโมชันที่ได้ผลขึ้นจริง หลังจากวิเคราะห์โปรโมชันกันเสร็จแล้ว ก็ใช้ Wongnai POS สร้างโปรโมชันต่อได้เลย สร้างได้ทั้งโปรโมชันท้ายใบเสร็จ โปรโมชันใน LINE MAN Delivery หรือโปรโมชันสำหรับสมาชิกร้านอาหารก็ย่อมได้

5. ดูแลร้านอาหารจากที่ไหนก็ได้ ด้วยฐานข้อมูลที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตตลอดเวลา

นอกจากความสะดวกสบายในการทำงานในร้านอาหารแล้ว Wongnai POS ยังช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าดูแลร้านได้แม้ตอนที่ไม่อยู่หน้าร้านอีกด้วย ด้วยระบบที่เชื่อมต่อฐานข้อมูลหลังบ้านตั้งแต่สต๊อกข้อมูล รายงานยอดขาย และรายการเมนูอาหารต่าง ๆ ไว้บนอินเตอร์เน็ต ทำให้พ่อค้าแม่ค้าสามารถเข้าไปดูได้ตลอด แม้ไม่ได้อยู่กับตัวเครื่อง ไม่ว่าจะมีโปรโมชันด่วน หรือต้องการปรับแต่งหน้าร้าน ก็สามารถทำได้ทันที สมกับเป็นระบบจัดการร้านอาหารยุคใหม่สุด ๆ 

เจ้าของร้านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ Wongnai POS เพิ่มเติมและเริ่มพูดคุยกับพนักงานเพื่อสั่งซื้อได้ที่นี่