Wongnai POS หรือ WMA ระบบจัดการไหนโดนใจคุณ?

เทียบฟีเจอร์กันแบบชัดๆ ระหว่างมือขวาร้านอาหารอย่าง Wongnai POS กับแอปพลิเคชั่น Wongnai Merchant ระบบไหนใช่สำหรับคุณ ตอบทุกข้อสงสัยเทียบกันแบบตรงจุด ที่นี่เลย!!

พี่ๆเจ้าของร้านหลายคนคงสงสัยและตั้งคำถามว่าโดยปกติแล้ว ตัวแอปพลิเคชั่น WMA หรือ Wongnai Merchant Appication เหมือนหรือต่างกับ Wongnai POS อย่างไร แต่ละตัวมีฟังก์ชั่นที่ต่างกันยังไง เลือกใช้แบบไหนถึงจะเหมาะสมกับร้านของเรา วันนี้ Wongnai for Business จึงได้รวบรวมคำตอบหลายๆประเด็น รวมถึงเทียบกันให้เห็นไปเลยว่า ระบบการจัดการไหนโดนใจ เหมาะสมสำหรับพี่ๆเจ้าของร้าน

Wongnai POS หรือ WMA : การรับออเดอร์

ทั้งตัว Wongnai POS และ WMA สามารถรับออเดอร์จากเดลิเวอรีไลน์แมนได้ทั้งคู่รวมไปถึงการเชื่อมต่อระบบโลกออนไลน์ผ่านการโปรโมทร้านผ่าน Wongnai ที่มีผู้เข้าถึงและผู้ใช้ถึงสิบล้านคนทั่วประเทศ แต่สำหรับการรับออเดอร์หน้าร้าน ระบบของ WMA จะไม่สามารถรับรองในส่วนนี้ได้ ซึ่งการจัดการร้านทั้งระบบของหน้าร้านและเดลิเวอรีมีเพียง Wongnai POS เท่านั้นที่ทำได้โดยเจ้าของร้านสามารถจัดการระบบรันคิว จัดลำดับลูกค้าทั้งสองช่องทางไร้ปัญหาออเดอร์สลับและผิดอย่างแน่นอน นอกจากนั้นตัวเครื่อง Wongnai POS ยังสามารถเชื่อมต่อกับปริ้นเตอร์และพิมพ์ใบเสร็จ พร้อมส่งออเดอร์เข้าครัว ตัดปัญหาออเดอร์ตกหล่นได้ไม่ครบออกได้เลย

Wongnai POS หรือ WMA : ระบบจัดการสต๊อก

ในส่วนของระบบจัดการสต๊อก ทั้ง WMA และ Wongnai POS สามารถจัดการได้เหมือนกันคือการแก้ไขข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับร้าน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ เมนูอาหาร ราคา สามารถแก้ไขและอัพเดทได้ทั้งสองระบบ ยิ่งไปกว่านั้นระบบจัดการร้านของ Wongnai POS มีระบบที่สามารถจัดการวัตถุดิบและสต๊อกของในร้านได้ ยกตัวอย่างเช่น ระบบตัดวัตถุดิบเมื่อมีการออเดอร์เข้ามาในร้านรวมถึงระบบการแจ้งเตือนเมื่อวัตถุดิบใกล้จะหมด เรียกได้ว่าเป็นระบบที่สามารถช่วยให้ร้านวางแผนระบบการจัดการวัตถุดิบได้ดียิ่งขึ่น พร้อมเซฟต้นทุนเพิ่มกำไร เข้าร้านได้ดีขึ้นไปอีก

Wongnai POS หรือ WMA : ระบบรายงานยอดขาย

ทั้งสองระบบสามารถรายงานยอดขายได้ทั้งคู่ผ่านระบบ LINE เพียงแค่ระบบ WMA จะเป็นการรายงานทั่วไปในเรื่องของยอดขายและจำนวนออเดอร์แต่ในส่วนของระบบ Wongnai for POS จะรายงานยอดขายให้กับเจ้าของร้านอย่างละเอียด รวมไปถึงการวิเคราะห์ยอดขาย เพื่อที่เจ้าของร้านสามารถนำไปต่อยอดและสร้างกำไรเพิ่มยอดขายให้กับทางร้านได้

Wongnai POS หรือ WMA : ระบบความปลอดภัยพนักงาน

ในส่วนการจัดการระบบพนักงานในร้าน ระบบแอปพลิเคชั่น WMA จะไม่สามารถเข้าถึงในส่วนนี้ได้แต่ระบบ Wongnai POS มีระบบจัดการดูแลพนักงานที่สามารถรักษาความปลอดภัยในการเข้าถึงของเจ้าของร้านด้วยระบบกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูล

Wongnai POS หรือ WMA : ระบบสร้างฐานลูกค้าเพิ่มความสัมพันธ์

สำหรับการเปิดร้านอาหาร นอกจากความอร่อยและความพิถีพิถันในการทำอาหารแล้วในส่วนของการสร้างฐานลูกค้าก็สำคัญเหมือนกันทั้งระบบ WMA และ Wongnai POS สามารถช่วยเจ้าของร้านในแง่ของการมีระบบการสร้างความสัมพันธ์ผ่านการสะสมแต้มสร้างฐานลูกค้าประจำ นอกจากนั้นในส่วนของ Wongnai POS ยังสามารถเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าของทางร้านผ่านฟังก์ชั่นการรับชำระเงินผ่าน QR code เรียกได้ว่าสะดวกทั้งผู้ให้และผู้รับเลยทีเดียว

หลังจากอ่านช้อดี ฟังก์ชั่นโดนๆของทั้งสองระบบจัดการร้านอาหารข้างต้นแล้ว พี่ๆเจ้าของร้านอาหารคงได้คำตอบในใจกันแล้ว พวกเรา Wongnai for Business ก็อยากแนะนำให้พี่ๆเจ้าของร้านเลือกระบบจัดการร้านที่เหมาะสมกับร้านของตัวเองเพื่อความมีประสิทธิภาพและยั่งยืนของร้านอาหารมากที่สุดนะครับ

สนใจสมัครและศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Wongnai POS คลิกที่นี่ได้เลย!