แจกโพยเช็กลิสต์ก่อนเปิด-ปิดร้านอาหาร โหลดใช้ฟรี!

แจกแบบฟอร์มเช็กลิสต์ก่อนเปิด-ปิดร้านอาหาร อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้ร้านอาหารบริหารงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น คลิกเพื่อเข้ามาโหลดใช้เลย

“สิ่งที่พนักงานต้องทำก่อนเปิดร้านรับลูกค้าเข้าร้านมีอะไรบ้าง”

“หลังจากลูกค้าโต๊ะสุดท้ายเดินออกจากร้าน สิ่งที่พนักงานต้องจัดการให้เรียบร้อยก่อนปิดร้านคืออะไร?”

แม้งานหลักในร้านอาหารคือการรับออร์เดอร์ ทำอาหาร และให้บริการลูกค้า แต่งานเล็ก ๆ ก่อนเปิดร้าน เช่น การ เปิด-ปิด ไฟในร้าน การปัดฝุ่นเช็ดเมนู การตรวจเช็กสภาพโต๊ะ หรือแม้แต่การทำความสะอาดร้านก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การบริการน่าประทับใจยิ่งขึ้น

เพื่อให้เจ้าของร้านอาหารทำงานง่าย และให้พนักงานหรือผู้จัดการร้านอาหารนำไปใช้เพื่อการทำงานอย่างเป็นระบบมากขึ้น วันนี้เราได้ทำเช็กลิสต์ก่อน เปิด-ปิด ร้านอาหาร มาฝากให้พี่ ๆ ทุกคนได้เอาไปเซฟใช้ฟรี! มาดูกันเลย

เช็กลิสต์ก่อนเปิด-ปิดร้านอาหารคืออะไร?

เช็กลิสต์ก่อน เปิด-ปิด ร้านอาหาร เป็นรายการสำหรับพนักงานในกะเปิดร้านและพนักงานในกะปิดร้านที่จะต้องทำเพื่อเตรียมความพร้อมในการรับลูกค้าในวันต่อไป ซึ่งเช็กลิสต์ถือเป็นอีกตัวช่วยให้เจ้าของร้านมองเห็นปัญหาและทางออกในงานร้านอาหารที่มาจากทั้งเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ซึ่งอาจส่งผลต่อภาพรวมของกิจการได้ 

ข้อดีของการทำเช็กลิสต์ก่อนเปิด-ปิดร้านอาหารมีอะไรบ้าง?

เจ้าของร้านอาหารส่วนใหญ่มักจะทราบถึงสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องทำในแต่ละวัน เพื่อเป็นการเตรียมตัวรับลูกค้าดีอยู่แล้ว เพียงแต่เช็กลิสต์จะเข้ามาเป็นตัวช่วยเตือนความจำและแบ่งเนื้องานของร้านอาหารให้เป็นระบบมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การเตรียมวัตถุดิบของฝ่ายครัว การเตรียมพนักงานต้อนรับและแคชเชียร์ การจัดโต๊ะ เตรียมเครื่องปรุง หรือช้อนส้อม ซึ่งการลิสต์สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันอย่างชัดเจนจะช่วยให้พนักงานไม่ลืมหน้าที่เล็ก ๆ ที่สำคัญได้ เป็นการลดข้อผิดพลาดในการทำงานและเพิ่มคุณภาพในเนื้องานให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากการเป็นเครื่องเตือนความจำ อีกข้อดีของการมีเช็กลิสต์ คือช่วยลดความซ้ำซ้อนในการทำงาน ยกตัวอย่าง เช่น

  • ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อวัตถุดิบ โดยช่วยหลีกเลี่ยงการซื้อซ้ำ เนื่องจากพนักงานคอยเช็กและนับสต๊อกวัตถุดิบตลอดเวลาทั้งก่อนเปิดและหลังปิดร้าน
  • ช่วยลดปริมาณวัตถุดิบเน่าเสีย อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มความปลอดภัยในการทำงานให้กับพนักงาน และลูกค้าอีกด้วย

แจกโพยเช็กลิสต์ก่อนเปิด-ปิดร้านอาหาร กดโหลดใช้ฟรีได้เลย

เช็กลิสต์ก่อนเปิดร้าน

เช็กลิสต์หลังปิดร้าน

นอกจากการมีเช็กลิสต์ที่จะช่วยเป็นเครื่องเตือนความจำ เสริมการให้บริการลูกค้าและการบริหารร้านให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ปฏิเสธไม่ได้ว่าในโลกของธุรกิจร้านอาหารสมัยนี้ เทคโนโลยีกลายเป็นส่วนสำคัญในงานร้านอาหารมากกว่าเมื่อก่อน ซึ่งเทคโนโลยีจะช่วยลดข้อผิดพลาดในการทำงานของพนักงาน และช่วยยกระดับร้านอาหารให้เป็นมืออาชีพมากขึ้น ซึ่ง Wongnai POS แคชเชียร์ร้านอาหารอัจฉริยะ มีฟีเจอร์ในการดูแลร้านอาหารสมัยใหม่ ครอบคลุมทุกช่องทางการขายทั้งหน้าร้าน ออนไลน์ และเดลิเวอรี ซึ่งช่วยทั้งแบ่งเบาภาระงานร้านอาหาร ยกระดับคุณภาพ และช่วยในการวิเคราะห์แผนร้านอาหารใหม่ ๆ เพื่อให้ร้านอาหารเติบโตได้อย่างยั่งยืน

เจ้าของร้านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ Wongnai POS เพิ่มเติมได้ที่นี่ หรือ เริ่มพูดคุยกับพนักงานเพื่อสั่งซื้อได้เลย