Wongnai POS VS FoodStory POS ร้านอาหารคุณเหมาะกับระบบไหน?

รีวิว 2 ระบบ POS ร้านอาหารมาแรง Wongnai POS VS FoodStory POS ร้านของคุณเหมาะจะลงทุนกับระบบแบบไหนถึงคุ้มค่าที่สุด?

ก่อนเลือกซื้อ POS ร้านอาหาร มาไว้ใช้ในร้านอาหารเราแล้ว นอกจากฟีเจอร์บริหารร้านขั้นพื้นฐานที่ควรมีแล้ว อย่าลืมที่จะศึกษาประเภทและขนาดของระบบจัดการต่าง ๆ ว่าเหมาะกับประเภทของร้านเราหรือไม่ เพื่อให้เจ้าของร้านได้ดึงศักยภาพของ POS ออกมาได้สูงและตรงจุดกับการบริหารร้านของตนมากที่สุด

วันนี้เรามาเจาะลึกระบบจัดการร้านอาหารอันดับต้น ๆ อย่าง Wongnai POS รุ่น Android และ FoodStory POS ซึ่งทั้ง 2 ระบบนี้ได้รับการออกแบบภายใต้ทีมพัฒนาเดียวกัน เพื่อสร้างระบบจัดการร้านที่ดีที่สุดให้แก่ร้านอาหารทั่วประเทศไทย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีฟีเจอร์ดูแลร้านอาหารและประเภทการใช้งานที่แตกต่างกันตามลักษณะและไซซ์ของกิจการ แล้วร้านอาหารของทุกคนเหมาะจะใช้ระบบไหนที่สุด มาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

Wongnai POS รุ่น Android

มาในรูปแบบของ POS ตั้งโต๊ะ ขนาดกำลังดี ไม่กินพื้นที่จนเกินไป จุดเด่นอยู่ที่เครื่องมีจอหลังให้ สำหรับลูกค้าในการดูรายละเอียดออร์เดอร์ต่าง ๆ การสแกน QR Code ชำระเงินผ่านจอหลัง หรือแม้กระทั่งนำภาพโปรโมชันไว้เพื่อทวีคูณการสื่อสารระหว่างร้านอาหารกับลูกค้าให้ดีขึ้น ซึ่ง Wongnai POS เรียกได้ว่าครบครันทั้งด้านการดูแลร้านและการเพิ่มยอดขายออนไลน์ ช่วยเปลี่ยนงานร้านอาหารแสนวุ่นวายให้สนุกและสะดวกขึ้น พร้อมช่วยธุรกิจเติบโตได้อย่างยั่งยืน

จุดเด่นของ Wongnai POS รุ่น Android

 • เชื่อมต่อ LINE MAN และบริการรับที่ร้าน (Pickup) ให้เจ้าของร้านตั้งเปิด-ปิดร้าน สร้างโปรโมชัน LINE MAN และปรับเปลี่ยนเมนูเดลิเวอรีได้ภายในตัวเครื่อง พร้อมกดรับออร์เดอร์เดลิเวอรีและนำมาจัดคิวกับออร์เดอร์หน้าร้านโดยอัตโนมัติ ไม่สับสนคิว ไม่ต้องเสียเวลาไปกดแยกในเครื่องโทรศัพท์ พร้อมรับสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ GP ได้ทันที
 • โปรโมตร้านบนแพลตฟอร์ม Wongnai ผ่านหน้าร้านอาหารบน Wongnai พร้อมอัปเดตข้อมูลต่าง ๆ ทั้งโปรโมชันและเมนูอาหารต่าง ๆ ช่วยสร้างพื้นที่สื่อออนไลน์เข้าถึงสังคมของนักกินกว่า 14 ล้านคน
 • มี 2 จอ ยกระดับการสื่อสารระหว่างร้านอาหารและลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ทั้งในแง่ของการตรวจเช็กออร์เดอร์ ลดปัญหาออร์เดอร์ผิด ไม่ต้องทวนซ้ำ และความสะดวกในการชำระเงินผ่าน QR Code ที่สะดวก รวดเร็วขึ้น
 • มีเครื่องพริ้นท์ใบเสร็จในตัว ไม่ต้องซื้อเครื่องพริ้นท์แยก พริ้นท์ได้ทั้งใบเสร็จและใบรับออร์เดอร์ พร้อมปรับแต่งโลโก้ร้านอาหารบนใบเสร็จได้ บอกรายละเอียดชัดเจน ช่วยให้ทำงานง่ายขึ้น

Wongnai POS เหมาะกับใคร

ร้านอาหาร/คาเฟ่ขนาดเล็กที่มีสาขาเดียว ร้านอาหาร “จ่ายก่อนกิน” หรือ “กินก่อนจ่าย” ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก และเจ้าของร้านมือใหม่ที่ต้องการตัวช่วยบริหารร้านขั้นพื้นฐาน

ราคา Wongnai POS Android

 • รุ่น Mini ราคาเพียง 10,900.- (ปกติ 18,900.-)
 • รุ่น 1 จอ ราคาเพียง 12,900.- (ปกติ 21,900.-)
 • รุ่น 2 จอ ราคาเพียง 14,900.- (ปกติ 23,900.-)

FoodStory POS

POS ที่มาในรูปแบบของ iPad ติดตั้งพร้อมซอฟต์แวร์ที่รวบรวมฟีเจอร์การบริหารร้านอาหารขั้นสูง ทั้งการดูแลร้านอาหารขนาดใหญ่ที่มีหลายสาขา ร้านอาหารแฟรนไชส์ รวมถึงร้านอาหารที่มีโมเดลธุรกิจแบบ Cloud Kitchen (ครัวกลาง) ซึ่งฟีเจอร์ของ FoodStory จะช่วยเชื่อมต่อเครือข่ายทั้งหมดได้อย่างครอบคลุม

จุดเด่นของ FoodStory POS

 • เหมาะสำหรับร้านอาหารที่ต้องการขยายสาขาหรือขายแฟรนไชส์ ด้วยระบบ Master Data ที่ช่วยจัดการข้อมูลร้านอาหารที่จำเป็นทุกสาขาผ่านระบบออนไลน์บนเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน
 • มีระบบ Mobile Order ที่สามารถให้ลูกค้าสแกน QR Code เพื่อดูเมนู สั่งอาหาร และชำระเงินได้ด้วยตัวเอง ช่วยลดต้นทุนการบริหารร้านอาหารและประหยัดเวลาในการดำเนินการของพนักงานในร้าน
 • สามารถบริหารสต๊อกวัตถุดิบได้อย่างมืออาชีพ ด้วยระบบที่สามารถตัดสต๊อกวัตถุดิบตามเมนูอาหารที่ขายได้แบบเรียลไทม์ พร้อมแจ้งเตือนเมื่อสต๊อกใกล้จะหมด หมดห่วงเรื่องวัตถุดิบขาด / เหลือได้เป็นอย่างดี

FoodStory POS เหมาะกับใคร

ร้านอาหารประเภทแฟรนไชส์ ครัวกลาง (Cloud Kitchen) ร้านอาหารขนาดใหญ่ที่มีหลายสาขา และกลุ่มร้านอาหารเครือใหญ่ ที่ต้องการเชื่อมต่อข้อมูลและบริหารทุกร้านอาหารไว้ในระบบเดียว

ราคา FoodStory POS

 • Software แบบรายวัน เริ่มต้นวันละ 33 บาท
 • Software แบบรายเดือน เริ่มต้นเดือนละ 1,250 บาท (สมัครแบบรายปีได้รับส่วนลดเพิ่ม)  

เรียกได้ว่าฟีเจอร์และการใช้งานของทั้งระบบ Wongnai POS และ FoodStory POS มีมาให้แบบครบจบในงานร้านอาหาร ซึ่งแต่ละระบบถูกออกแบบแตกต่างกันเพื่อให้ตอบโจทย์แต่ละประเภทธุรกิจอาหารให้ได้มากที่สุด แล้วกิจการของพี่ ๆ เป็นอย่างไร ซอฟแวร์ระบบไหนถึงคุ้มที่สุด? เราหวังว่าบทความของเราจะมีส่วนช่วยในการตัดสินใจก่อนลงทุนซื้อนะครับ

เจ้าของร้านสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ Wongnai POS เพิ่มเติมได้ ที่นี่ หรือ เริ่มพูดคุยกับพนักงานเพื่อสั่งซื้อได้เลย 

*โปรโมชันและราคาดังกล่าวขึ้นอยู่กับในแต่ละช่วงเวลากรุณาติดต่อพนักงานขายเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม