เทคนิคการวางรูปปกร้านอาหารบน LINE MAN ให้สวยสะดุดตา เพิ่มยอดขายได้ 20%

รูปปกร้านอาหารดี ก็มีชัยได้ใจลูกค้าไปไม่ยาก เพราะช่วยดึงดูดลูกค้าเมื่อแรกเห็น และโอกาสเพิ่มยอดขายก็มากขึ้นถึง 20%

ด่านแรกที่ลูกค้าส่วนใหญ่ที่จะให้ความสนใจหรือดึงดูดใจลูกค้าได้คือ รูปภาพปกร้านอาหารของคุณ ทำให้ร้านค้าควรให้ความสำคัญกับการออกแบบรูปปกร้านอาหาร ที่มีความน่าสนใจ มีสีสันที่ดึงดูด การจัดวางอาหารของร้านที่น่ารับประทานเพื่อให้ลูกค้าตัดสินกดเข้ามาเลือกดูเมนูร้านเรา จึงทำให้รูปปกร้านอาหารบน LINE MAN เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่ควรมองข้าม ที่สำคัญคือสถิติจาก Wongnai พิสูจน์แล้วว่ารูปปกร้านและรูปเมนูที่สวยงาม ช่วยเพิ่มการสั่งซื้อได้มากขึ้นถึง 20%

ขั้นตอนแก้ไขรูปปกร้านอาหาร

1. กด “แก้ข้อมูลร้าน” ในหน้าแรกของแอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App
2. จากนั้นกด “แก้ไข” ที่ด้านใต้รูปภาพ 

สะดวกยิ่งขึ้น! ร้านค้าสามารถเลือกแก้ไขรูปภาพได้ทั้ง 2 แอปพลิเคชันทั้ง LINE MAN และ Wongnai

วิธีแก้ไข “รูปภาพประจำร้าน” บน LINE MAN

1. กด “แก้ไขรูปภาพ” 

2. สามาถเลือก “ถ่ายรูปใหม่” หรือ “เลือกรูป” เพื่อเปลี่ยนภาพได้ตามต้องการ

3. จากนั้นเลือกมุมรูปที่ต้องการในกรอบสี่เหลี่ยม แล้วกด “choose” หรือ “เลือก”

วิธีแก้ไข “รูปภาพหน้าปกร้าน” บน LINE MAN

1. กด “แก้ไขรูปภาพ”

2. สามารถเลือก “ถ่ายรูปใหม่” หรือ “เลือกรูป” เพื่อเปลี่ยนภาพได้ตามต้องการ

3. จากนั้นเลือกมุมรูปที่ต้องการในกรอบสี่เหลี่ยม แล้วกด “choose” หรือ “เลือก”

สิ่งที่ควรทำและไม่ควรกับการถ่ายรูปปกร้านอาหาร

สิ่งที่ควรทำ
1. จุดโฟกัสอยู่ที่อาหาร ควรโฟกัสอาหารทั้งจาน โดยให้อาหารอยู่ตรงกลางรูป และครอบคลุมประมาณ 80% ของภาพ
2. องค์ประกอบต้องเรียบ สะอาด สบายตา พื้นหลังควรเป็นพื้นผิวแบบเรียบ สะอาด โดยมีสีอ่อนหรือสีที่ตัดกับอาหาร เพื่อให้องค์ประกอบอื่นของภาพไม่แย่งจุดเด่นไปจากอาหารของเรา ถ้าสถานที่ถ่ายรูปมีสีสันมากเกินไปก็สามารถลดสีลงได้โดยการใช้ผ้าปูโต๊ะสีพื้น หรือสีที่ตัดกับอาหารมารองเป็นฉากหลัง
3. แสงสวยช่วยได้ ควรถ่ายรูปในที่ที่แสงเข้าถึง ทำให้รูปภาพสว่างโดยธรรมชาติ และที่สำคัญคือต้องระวังไม่ให้เงากล้องถ่ายรูปหรือตัวเราเองเข้าไปทับอาหารจานเด่นของเรา

สิ่งที่ไม่ควรทำ
1. ถ่ายรูปในมุมมืด ภาพไม่ชัดเจน การถ่ายรูปในมุมที่แสงน้อย เบลอ หรือใช้รูปที่ถ่ายหน้าร้านไกล ๆ จะทำให้ลูกค้าไม่เข้าใจถึงอาหารที่ร้านต้องการขาย
2. การใส่ข้อความในภาพ แนะนำให้มีเฉพาะแค่ชื่อร้าน ไม่เกิน 30 ตัวอักษร และไม่วางรบกวนหรือบดบังภาพอาหาร

มุมกล้องที่แนะนำ สำหรับถ่ายรูปอาหารเองที่ร้านง่าย ๆ

มุม 90° องศาจากจานอาหาร เป็นมุมมองที่มองเห็นอาหารในแนวราบ เหมาะสำหรับอาหารประเภท สลัด พิซซ่า ซุป แกง แต่ห้ามใช้กับอาหารที่มีไส้  

มุม 45 องศาจากจานอาหาร เป็นมุมมองที่จำลองการมองเห็นของผู้ชมเมื่อหันหน้าเข้าหาอาหาร ทำให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนมองอาหารอยู่จริงๆ เหมาะสำหรับอาหารตามสั่ง ข้าวราดแกง ซูชิ ก๋วยเตี๋ยว พาสต้า และของหวาน  

มุม 0° องศาจากจานอาหาร เป็นมุมมองที่สามารถเห็นส่วนผสมทั้งหมดของอาหาร เหมาะสำหรับ เบอร์เกอร์ แซนวิช เป็นต้น

หากทำตามขั้นตอนการวางรูปตามนี้ รับรองเลยว่าปกร้านอาหารบน LINE MAN ของคุณน่าจะสวยงามและน่าดึงดูดให้ลูกค้ากดคลิ๊กเข้ามาดูโปรโมชันและเมนูของคุณมากขึ้นนั่นเอง แต่อย่าลืมว่าปกร้านเป็นเพียงด่านแรกที่ทำให้ลูกค้าสนใจร้านของคุณเท่านั้น รูปเมนูที่สวยงามและโปรโมชันก็เป็นอีก 2 ปัจจัยที่ทำให้ลูกค้ากดคลิกสั่งอาหารจากร้านคุณมากขึ้นด้วย และที่สำคัญอย่าลืมเพิ่มการมองเห็นด้วยการทำโฆษณาบน LINE MAN พอเราปรับรูปหน้าปกให้สวยแล้ว ถ้าลูกค้าเห็นร้านเรามากขึ้น โอกาสที่ลูกค้าจะกดสั่งก็มากขึ้นเช่นกัน ดังนั้นการทำโฆษณาบน LINE MAN จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะเพิ่มโอกาสในการขายได้ รวมถึงยังเพิ่มการจดจำของร้านเราให้กับลูกค้าอีกด้วย แก้ไขรูปปกร้าน บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่เลย