7 เคล็ดลับปรับฮวงจุ้ยร้าน ค้าขายปัง รับทรัพย์แบบเฮง ๆ

แค่ปรับก็ปัง! ปรับฮวงจุ้ยร้านค้าอย่างไรให้ขายดี ออร์เดอร์พุ่ง

การเปิดร้านอาหารล้วนมีหลายปัจจัยในการดึงดูดลูกค้า ดันยอดขาย หลายร้านเน้นทำการตลาดผ่านคุณภาพของสินค้า ชูรสชาติอาหาร หรือการบริการที่ใส่ใจ และอีกหลายร้านเน้นการจัดตกแต่งร้านให้สวย มีเอกลักษณ์ เพื่อช่วยดึงดูดสายตา และความสนใจของลูกค้า และอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยเรียกลูกค้าเข้าร้าน กระตุ้นยอดขายให้ปังมากกว่าเดิม คือเรื่องของ “ฮวงจุ้ยร้านค้า”

วันนี้ ห้องเรียนร้านค้า LINE MAN Wongnai จึงขอแนะนำ 7 เคล็ดลับปรับฮวงจุ้ยร้าน ค้าขายปัง รับทรัพย์แบบเฮง ๆ ที่จะช่วยให้ร้านค้าขายดี เปิดโชครับทรัพย์ ลูกค้าคับคั่งแน่นร้าน จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1. ทิศทางหน้าร้านเปิดฮวงจุ้ย

หน้าร้านเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าเห็น เพราะลูกค้าจะตัดสินใจเข้าร้านหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับหน้าร้าน ดังนั้นทิศและตำแหน่งของร้านจึงสำคัญมาก โดยทิศทางที่เหมาะสม และเป็นมงคลต่อการค้าขายตามหลักฮวงจุ้ย คือ หน้าร้านต้องหันไปทางทิศใต้ ทิศตะวันตก และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเชื่อกันว่าหากหันหน้าร้านไปทางทิศเหล่านี้จะทำให้ค้าขายดี ไม่มีอุปสรรค นำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรือง และร่ำรวย นอกจากนี้หน้าร้านควรสะอาด เป็นระเบียบ และไม่มีสิ่งกีดขวาง อีกทั้งไม่ควรมีเสาไฟฟ้า หรือท่อระบายน้ำมาบังหน้าร้าน เพราะเชื่อกันว่าจะนำพาเงินทองไหลลงท่อไปหมด เพียงทำตามนี้ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความเฮง เสริมโชคให้ค้าขายคล่อง!

2. ประตูเปิดรับทรัพย์

ตามหลักของฮวงจุ้ยร้านค้า ประตูร้านควรมีขนาดใหญ่ โปร่ง และเปิดโล่ง เป็นวิธีช่วยเปิดรับทรัพย์ ให้ลูกค้าเข้าร้านแบบง่าย ๆ อีกทั้งไม่ควรมีสิ่งกีดขวางหน้าประตู เพราะเชื่อว่าเป็นการขัดโชคขัดลาภ ทำให้ค้าขายติดขัด ไม่ราบรื่น ที่สำคัญควรมีประตูเข้าออกเพียงบานเดียว เพื่อให้ง่ายต่อการมองเห็นลูกค้าเวลาเดินเข้าออกจากร้าน แต่หากร้านของคุณจำเป็นต้องมีประตูหลายบาน ควรทำประตูทางเข้าให้ใหญ่กว่าทางออก เพราะเชื่อว่าจะทำให้มีเงินทองไหลเข้ามากกว่าไหลออกจากร้าน นอกจากนั้น ยังไม่ควรตั้งกระจกเงาในตำแหน่งตรงกับประตู เพราะเชื่อกันว่ากระจกจะสะท้อนโชคลาภกลับออกไป

3.ป้ายร้านเรียกเงินทอง

ป้ายร้านเป็นจุดสำคัญมากจุดหนึ่งที่ช่วยบอกตำแหน่งของร้านค้าให้กับลูกค้า ป้ายร้านที่เป็นเอกลักษณ์จะสร้างการจดจำที่ดีให้แก่ร้านค้า ดังนั้นตัวหนังสือบนป้ายจะต้องชัดเจน สมบูรณ์ ไม่ขาดหาย หรือเว้าแหว่ง ควรมีการออกแบบตกแต่งป้ายให้ดูสวยงาม อ่านง่าย และโดดเด่นสะดุดตาเพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามา นอกจากนี้ลักษณะการตั้งป้าย ควรตั้งขวางกับแนวถนน เพราะเชื่อกันว่าป้ายที่ขวางกับถนนย่อมเป็นจุดสนใจมากกว่า

4. แสงสว่างสร้างทรัพย์

แสงสว่างภายในร้านเป็นอีกหนึ่งจุดที่สำคัญมากตามหลักฮวงจุ้ย ที่จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าขายดีออร์เดอร์พุ่ง และประสบความสำเร็จทางธุรกิจ โดยภายในร้านควรมีการติดตั้งไฟให้ทั่วถึง และมีความสว่างที่พอดี ไม่สว่างหรือมืดจนเกินไป เพราะจะเป็นการไล่ทรัพย์ และอาจทำให้ลูกค้ามองเห็นไม่สะดวก

5. โต๊ะเก็บเงินเชิญโชคลาภ

โต๊ะเก็บเงิน หรือเคาน์เตอร์แคชเชียร์ ควรตั้งในตำแหน่งที่สามารถมองเห็นประตูหน้าร้านได้ แต่ไม่ควรตั้งตำแหน่งที่ตรงกับประตูหน้าร้านแบบพอดีเกินไป หรืออยู่ในตำแหน่งที่ลูกค้าเข้ามาแล้วจะเห็นทันที ควรตั้งให้อยู่ในตำแหน่งทแยงกับประตูทางเข้า และด้านหลังควรเป็นผนังทึบ เชื่อว่าจะทำให้เงินทองไหลมาเทมา และไม่ควรตั้งให้อยู่ติดกับผนังห้องน้ำหรือห้องครัว ใต้คานหรือบันได เพราะเชื่อว่าจะทำให้อัปโชค โดยเคล็ดลับเรียกเงินทองที่ไม่ควรพลาดคือการใส่ก้อนทองไว้ในเครื่องเก็บเงิน เพราะจะช่วยดึงดูดทรัพย์สินเข้ามา

6. เครื่องรางนำโชค ค้าขายร่ำรวย

เมื่อพูดถึงเรื่องฮวงจุ้ย ไอเท็มสุดฮิตที่ช่วยเสริมสิริมงคล คือ เครื่องรางนำโชค การเลือกเครื่องแต่ละชิ้นนั้นขึ้นอยู่กับความเชื่อ และความศรัทธาส่วนบุคคล โดยเครื่องรางมงคลที่นิยมนำมาเสริมโชคให้กับร้านค้า และร้านอาหาร มีดังนี้

  • พระสังกัจจายน์ ช่วยนำพาความอุดมสมบูรณ์ โชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา
  • แมวกวัก / นางกวัก ช่วยกวักเงินกวักทอง เรียกลูกค้าให้เข้าร้านไม่ขาดสาย
  • ปี่เซียะ มีพลังเรียกทรัพย์ บันดาลความมั่งคั่ง และช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้าย
  • โต๊ะหมู่บูชา เสริมความเป็นสิริมงคล ควรจัดวางพระพุทธรูปให้อยู่ในตำแหน่งที่สูงที่สุด
  • หินนำโชค หินแต่ละสีแต่ละแบบช่วยส่งเสริมสิริมงคลในด้านที่แตกต่างกันไป ดังนั้นควรเลือกให้เหมาะกับเจ้าของร้าน และร้านค้า

ทั้งนี้ ควรเลือกใช้เครื่องรางให้พอดี และเหมาะสม เนื่องจากการมีเครื่องรางที่มากจนเกินไป อาจส่งผลให้พลังงานภายในร้านไม่สมดุล และสิ่งสำคัญคือ ควรหมั่นดูแลทำความสะอาดเครื่องรางอย่างสม่ำเสมอ แค่นี้ก็ช่วยเสริมดวงการค้าขายให้ยอดพุ่งแบบฉุดไม่อยู่

7. ต้นไม้มงคลกวักโชคเข้าร้าน

นอกจากจะมีเครื่องรางเสริมโชคแล้ว ยังมีต้นไม้มงคลที่เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับร้านค้า มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  • ต้นกวักมรกต ช่วยเสริมด้านโชคลาภ ความร่ำรวย สามารถเรียกทรัพย์ได้ และช่วยทำให้มีเงินทองเหลือเก็บ
  • ต้นเศรษฐีมีทรัพย์ ช่วยให้ร่ำรวยเงินทอง ค้าขายเจริญรุ่งเรือง ช่วยเรื่องอำนาจบารมี และทำให้ผู้ปลูกเป็นที่ยอมรับในสังคม
  • ต้นชัยพฤกษ์ เชื่อกันว่าถ้าปลูกจะช่วยให้ชนะคู่แข่งได้
  • ต้นสาลิกาลิ้นทอง ช่วยให้เจริญรุ่งเรือง ขายดีมีกำไร และช่วยให้เจรจาการค้าราบรื่น
  • ต้นโป๊ยเซียน เชื่อกันว่าทำให้ค้าขายดี มีลูกค้าสนับสนุน คนที่กำลังลงทุนจะได้ผลตอบแทนที่ดี

และนี่คือทั้งหมดของเคล็ดลับปรับฮวงจุ้ย  7 จุดสำคัญสำหรับร้านค้า ที่ห้องเรียนร้านค้า LINE MAN Wongnai นำมาฝากทุกคน พ่อค้าแม่ค้าคนไหนที่กำลังจัดร้าน หรือกำลังเริ่มต้นเปิดร้านใหม่ อยากให้ยอดขายปัง ออร์เดอร์พุ่ง ลองไปปรับใช้กันได้เลยย

เริ่มต้นเปิดร้านบน LINE MAN คลิกเลย