ห้องเรียน LINE MAN ปั้นร้านไฟแรง ช่วยดันยอดปัง

สรุปมาให้แล้ว! ร้านไหนอยากปัง ต้องทำตาม เช็คลิสต์ 4 ข้อ ดันยอดออร์เดอร์พุ่ง

ข้อที่ 1: ชื่อร้านเป๊ะ รูปร้านปัง

ร้านปังอยู่แล้ว จะปังมากขึ้นอีก ด้วยชื่อร้านและรูปเมนูที่สื่อสาร เริ่มต้นด้วยการสอดแทรกคีย์เวิร์ดเกี่ยวกับประเภทอาหารที่ขายลงไปในชื่อร้าน หรือกำหนดเป็นประเภทร้าน เพื่อเพิ่มโอกาสการเข้าถึงลูกค้าจากคีย์เวิร์ดเกี่ยวกับอาหาร เช่น เมื่อลูกค้าเสิร์ชคำว่า “อาหารตามสั่ง” ชื่อร้าน “เจ้หน่อยตามสั่ง สุดซิ่ง” ก็จะปรากฎขึ้นมาให้เลือกนั่นเอง

นอกจากชื่อร้านแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการดึงดูดลูกค้า คือรูปถ่ายเมนูที่ชัดเจน ร้านค้าสามารถดันยอดออร์เดอร์ง่าย ๆ ด้วยภาพเมนูสีสดดูน่าทาน และที่สำคัญคือ ควรใช้รูปสินค้าจริง เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้ากลับมาสั่งซ้ำรัว ๆ  

ข้อที่ 2: เมนูเพิ่ม ออร์เดอร์เพียบ

อยากอัปยอดทะลุเป้า ทำได้ง่าย ๆ เพียงเพิ่มจำนวนเมนูเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า โดยแนะนำให้มีอย่างน้อย 20 เมนู หรือ 35 เมนูสำหรับร้านเครื่องดื่ม และสำหรับร้านไหนที่มีจำนวนเมนูน้อย ก็สามารถจับคู่จัดเซตเมนูในร้านให้กลายเป็นเมนูสุดพิเศษน่าซื้อได้เลย

นอกจากนั้นยังแนะนำให้ร้านค้าตั้งเมนูเเนะนํา อย่างน้อย 6 เมนู เพื่อกระตุ้นยอดขาย และช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจสั่งซื้อได้เร็วยิ่งขึ้น

ข้อที่ 3: รีวิวปัง ร้านดังชัวร์

อีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อยอดขายคือคะแนนและจำนวนคนรีวิว โดยร้านค้าสุดปัง ควรมีรีวิวมากกว่า 8 รีวิว เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ และควรได้คะแนนรีวิวเฉลี่ยเกิน 4.5 เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าที่กดมาดูร้านค้า 

วิธีดี ๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้าสนใจมารีวิวร้านคือการส่ง "บัตรขอบคุณ" เพื่อสร้างความประทับใจ โดยร้านค้าสามารถดาวน์โหลดบัตรขอบคุณไปใช้ในการช่วยเพิ่มรีวิวของทางร้านได้เลย

ข้อที่ 4: โปรฯ โดดเด่น ดีลโดนใจ

เพื่อกระตุ้นยอดขายอย่างสม่ำเสมอ ร้านค้าควรจัดโปรโมชันเพื่อเชิญชวนลูกค้า โดยควรจะมีอย่างน้อย 3 เมนูสำหรับโปรโมชันส่วนลด และควรลดอย่างน้อย 10% ต่อเมนูเพื่อดึงดูดลูกค้า

เคล็ดลับข้อสุดท้ายคือ อย่าลืมติดตามและสมัครเข้าร่วมแคมเปญใหม่ ๆ จาก LINE MAN เพื่อเพิ่มการมองเห็น และดันยอดออร์เดอร์ด้วยดีลสุดปัง รับรองว่าครองใจลูกค้าได้แน่นอน