ร้าน "ตำ 20" เปิดเทคนิคปั๊มยอดขาย 7 หลักด้วยโปรโมชัน บน LINE MAN

เปิดเทคนิคร้าน "ตำ 20" ขายเดลิเวอรียังไง ให้ได้ยอดขาย 7 หลัก พร้อมเคล็ดลับทำโปรโมชันสุดปัง

ในยุคที่ทุกคนต้องรัดเข็มขัด การเลือกซื้อสินค้านอกจากเรื่องของคุณภาพแล้ว ราคาและความคุ้มค่าก็เป็นสิ่งสำคัญ ร้านค้าต่างๆ จึงต้องปรับตัวให้ตอบโจทย์กับผู้บริโภคอยู่เสมอ โดยเฉพาะการออกโปรโมชันเพื่อเป็นตัวเลือกให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

วันนี้ เสี่ยสี่-เชาวรินทร์ เกษมสุข เจ้าของร้าน "ตำ 20" ที่มีราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาท! จะมาเผยเคล็ดลับการทำร้านอาหารให้สามารถโกยลูกค้าเข้าร้านแบบเต็มทุกโต๊ะ และมียอดขายเดลิเวอรีมากถึง 7 หลัก

ทำไมถึงมาเป็นตำ 20

“เรามีสูตรส้มตำของทางบ้านที่อร่อยมาก แล้วก็มีน้ำปลาร้าที่เป็นสูตรต้นตำรับ เลยเริ่มเกิดไอเดียที่จะทำร้านส้มตำ เราอยากทำของดีที่คุณภาพให้คนได้ทาน ส้มตำเราเลยเริ่มต้นที่ราคา 20 บาท เพราะถ้าอยู่ดีๆ เราเริ่มต้นเป็นส้มตำร้อยนึง คนมันก็เข้าไม่ถึง”

ช่วงโควิด - 19 ร้านได้รับผลกระทบอย่างไรบ้าง

“ตอนโควิดทางร้านไม่กระทบครับ เป็นโชคดีของเราที่เรามองการณ์ไกลไว้ ตอนนั้นที่เค้าล็อกดาวน์ เราก็ตกใจมาก แต่เราเป็นพาร์ทเนอร์กับฟู้ดเดลิเวอรีทำให้เรายังค้าขายได้ตามปกติ”

เสี่ยสี่เล่าเพิ่มเติมให้ฟังเพิ่มเติมว่าร้านตำ 20 เปิดกิจการมาแล้ว 6 ปี และเริ่มทำเดลิเวอรีตั้งแต่เปิดร้าน เรียกได้ว่าเป็นร้านแรกๆ ที่เข้าสู่วงการเดลิเวอรีเลยก็ว่าได้

ผลตอบรับจากการทำเดลิเวอรีถึง 7 หลัก!

"สมัยนี้พฤติกรรมคนก็เปลี่ยน รักความสะดวก ทำงานที่บ้านแล้วสั่งกิน ยอดขายเดลิเวอรีอย่างเดียว 7 หลัก
แซงยอดขายที่นั่งกินในร้าน ขายดี มีไรเดอร์มารอแน่นเลย ทุกวันนี้อยู่ได้เพราะเดลิเวอรี”

เคล็ดลับขายดีในเดลิเวอรีด้วยโปรโมชันใน LINE MAN

“นาทีนี้ผมปรับตัวทุกวัน เวลามีโปรโมชันใหม่ เมนูใหม่ เราเอามาเข้าร่วมแคมเปญกับ LINE MAN มีส่วนลดให้ลูกค้าบ้าง ทำโปรโมชันบ้าง ลูกค้าก็เปิดใจ ถ้าลูกค้าได้ชิมแล้วของเราดีจริง อร่อยจริงลูกค้าก็จะซื้อซ้ำ ทำให้เกิดการสะสมฐานของลูกค้า

อีกอย่างร้านเราทำโปรโมชันเราจริงใจ เราไม่ได้ไปลดสเปค ไม่ได้เพิ่มราคาในเดลิเวอรี เราขายราคาเดียวกับหน้าร้าน พอเราทำโปรโมชันยอดขายเราก็โตขึ้น

โปรโมชันที่ออกแบบเองได้ง่ายๆ

การตั้งโปรโมชันสามารถตั้งช่วงเวลาเองได้ เช่น ร้านค้าจะขายดีในช่วง 11.00 - 13.00 น. เราก็เอา
แจ่วฮ้อนมาลดราคา เราสามารถออกแบบเองได้เลย เวลาเราทำโปรโมชันมันก็จะมีป๊อปอัพขึ้นมา ทำให้ลูกค้าเห็นได้ง่ายว่าร้านเรามีโปรโมชันพิเศษนะ ทำให้เรามีโอกาสในการขายมากขึ้น

เทคนิคจัดโปรให้โดนใจลูกค้า

“เราจะเอาเมนูซิกเนอเจอร์ของร้านมาจัดเซ็ตโปรโมชัน มีเซ็ตเล็กเซ็ตใหญ่ให้หลากหลาย บางครั้งเราก็จะดูจากสต็อกวัตถุดิบว่ามีสต็อกอะไรเยอะก็เอามาจัดเป็นของแถม เราก็บริหารจัดการต้นทุนของเราเอง ซึ่งส่วนใหญ่ของแถมลูกค้าชอบนะ เผลอๆ วันหน้าตัวแถมขายดี และโปรโมชันของเราจะหมุนเวียนไปเรื่อยๆ

ฝากถึงร้านค้าอื่นๆ

“การทำโปรโมชันดีนะ อยากเชิญชวนร้านค้ามาทำโปรโมชัน เพราะร้านได้ออเดอร์เพิ่มขึ้น ได้ลูกค้า บวกลบคูณหารแล้วก็คุ้ม ดีต่อเรา ดีต่อลูกค้า ทำไม่ยากหรอกเข้าแอปไปทำได้เลย”

ฝากทิ้งท้ายเล็กน้อย

“ร้านตำ 20 จุดเด่นอร่อยนัวทะลวงเงินเฟ้อ รสชาติอาหารอร่อยถึงเครื่อง น้ำปลาร้า รสเด็ด และสะอาด
ร้านอยู่ถนนแจ้งวัฒนะ 14 เปิดตั้งแต่ 10.00-24.00 น.”