7 สีมงคลสร้างแบรนด์ เสริมดวงค้าขาย รายได้ปังแบบฉุดไม่อยู่

เลือกมูให้ถูกสี พายอดขายดี ออร์เดอร์เข้ารัว!

จะค้าขายทั้งที ต้องมีศาสตร์ทุกแขนงเป็นตัวช่วย และ “สี” ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่จะช่วยเสริมดวงให้กับพ่อค้าแม่ค้า ค้าขายร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา นอกจากนี้ สีจะช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์เรา ทำให้ลูกค้าจดจำเราได้ เพราะฉะนั้นการเลือกสีจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่หลาย ๆ ร้านไม่ควรมองข้าม

วันนี้ห้องเรียนร้านค้า LINE MAN Wongnai  พามารู้จัก 7 สีมงคลในการสร้างแบรนด์ รับรองว่าถ้าเลือกสีให้เหมาะ ก็เตรียมยอดขายปังได้เลยย

1.สีแดง

สื่อถึง ความมีอำนาจ มีพลัง และให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง เป็นสีที่สามารถดึงดูดความสนใจได้มากที่สุด และกระตุ้นความต้องการของลูกค้าได้ดี หลาย ๆ แบรนด์จึงนิยมใช้กับป้ายลดราคา หรือการทำโปรโมชัน เพราะเป็นสีที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้เร็วขึ้น นอกจากนี้สีแดงยังช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร ทำให้ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มหลาย ๆ แบรนด์เลือกใช้สีนี้ บอกเลยว่าหากร้านไหนเลือกใช้สีแดง จะช่วยเพิ่มโอกาสดันยอดขายให้ปังขึ้นได้แน่นอน

2.สีส้ม

สื่อถึง ความกล้า ความอบอุ่น ความกระตือรือร้น และความสนุกสนาน นอกจากนี้สีส้มยังทำให้รู้สึกว่าร้านค้ามีความเป็นกันเอง เข้าถึงได้ง่าย และทำให้รู้สึกว่าราคาจับต้องได้ เป็นมิตร แถมยังช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับร้านเราอีกด้วย ถ้าพ่อค้าแม่ค้าคนไหนอยากให้ลูกค้ารู้สึกเข้าถึงร้านเราได้ง่าย ลองใช้สีส้มกันได้เลย

3.สีเหลือง

สื่อถึง ความสดใส ร่าเริง มองโลกในแง่ดี และช่วยดึงดูดสายตาลูกค้าได้ดี ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าร้านเราเป็นมิตร เป็นสีที่หลาย ๆ แบรนด์เลือกใช้เพื่อตอกย้ำถึงการส่งต่อความสุข พ่อค้าแม่ค้าคนไหนเลือกใช้สีนี้รับรองลูกค้าเข้ารัว เตรียมรับทรัพย์กันถ้วนหน้าได้เลย

4.สีเขียว

“เขียวเหนี่ยวทรัพย์” สีมงคลสำหรับคนค้าขาย เป็นสีแห่งความมั่งคั่ง และความเจริญรุ่งเรือง ตามหลักฮวงจุ้ย สีเขียวเป็นสัญลักษณ์แทนธาตุไม้ สื่อถึงความเจริญเติบโตและงอกงาม นอกจากนั้นยังมีความเชื่อว่าสีเขียวได้รับอิทธิพลจากดาวพุธ ช่วยเหนี่ยวทรัพย์ไว้กับตัว ช่วยเสริมโชคด้านเงินทอง 

ตามหลักจิตวิทยา สีเขียวสื่อถึงความเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกสดชื่น สงบ และมีพลังงานดึงดูดที่ดี หากใช้สีนี้จะช่วยส่งเสริมการขาย ให้เงินทองไหลมาเทมาแบบไม่ขาดมือกันเลยทีเดียว

5. สีฟ้า

สื่อถึง ความสมดุล และความชัดเจน เป็นสีที่เสริมสิริมงคลด้านโชคลาภ เหมาะกับร้านค้าที่อยากให้ผู้คนแวะเวียนมาซื้อเป็นประจำ ไม่ขาดสาย อีกทั้งยังมีพลังแห่งความน่าเชื่อถือที่ช่วยเสริมความมั่นคงให้แก่ธุรกิจ ส่งผลให้ธุรกิจที่เลือกใช้สีฟ้า ทำมาค้าขายคล่อง โชคลาภเข้ารัว ๆ

6. สีม่วง

สื่อถึง ความมั่งมี ความรอบรู้ และความหรูหรา ดูมีระดับ ความหมายของสีม่วงยังเชื่อมโยงกับสติปัญญา และจิตวิญญาณ แต่หากใช้สีม่วงเข้มเกินไป อาจทำให้เกิดความรู้สึกหงุดหงิด หรือแสดงออกถึงความเย่อหยิ่ง ดังนั้นใครอยากสร้างความมั่งมีให้แก่ร้าน ให้เลือกใช้สีม่วงให้ถูกเฉดสี พายอดขายดี รับทรัพย์แบบเต็มกระเป๋า

7. สีดำ

สื่อถึง ความมีอำนาจ ความสง่างาม และความเด็ดเดี่ยว หากต้องการเพิ่มความน่าค้นหาให้กับร้าน บ่งบอกถึงการเป็นผู้นำเทรนด์ สีดำนั้นเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี หลายแบรนด์ดังเลือกใช้สีดำในโลโก้ร้าน เพราะสีดำสะท้อนถึงความหรูหราน่าค้นหา และยังทำให้โลโก้แบรนด์ดูสวย ทันสมัย น่าดึงดูดอีกด้วย 

และนี่คือทั้ง 7 สีมงคลสร้างแบรนด์ เสริมดวงค้าขาย รับทรัพย์แบบฉุดไม่อยู่ ทราบแบบนี้แล้วก็สามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับคอนเช็ปต์ของร้าน เพื่อดึงดูดลูกค้า ดันยอดขาย เตรียมกำไรปังกันได้เลย ที่สำคัญ! อย่าลืมโปรโมตสินค้า และจัดโปรโมชันเพื่อกระตุ้นยอดขายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างรายได้อย่างยั่งยืน

เริ่มต้นเปิดร้านบน LINE MAN คลิกเลย