แชร์เคล็ดลับขายดี! ร้านมือใหม่ ขายเดลิเวอรียังไงให้ออเดอร์ปัง

เปิดร้านใหม่ ก็ออเดอร์ปังได้ ด้วยเคล็ดลับขายดี ทำตามนี้รับรองออเดอร์เข้าแน่นอน

ในยุคที่ใครๆ ก็สามารถเปิดขายเดลิเวอรีได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกร้านที่จะประสบความสำเร็จตั้งแต่เริ่มต้น  วันนี้ Wongnai for Business จึงมาแชร์เคล็ดลับขายดี! ช่วยร้านมือใหม่ดันยอดขาย เพิ่มออเดอร์ให้ปังตั้งแต่เปิดขายวันแรก

1. ชื่อร้านต้องปัง จดจำง่าย

ทำไมการตั้งชื่อร้านถึงสำคัญ? เพราะชื่อร้านเปรียบเหมือนสิ่งแรกที่ลูกค้ามองเห็น และช่วยบ่งบอกถึงตัวตนและจุดขายของร้านได้เป็นอย่างดี ร้านมือใหม่ ควรตั้งชื่อร้านให้จดจำง่าย มีจุดขาย ลูกค้าเห็นแล้วจำได้ !

ตัวอย่างทริคการตั้งชื่อร้าน

  • ตั้งชื่อร้านตามชื่อของคุณ + เมนูหลัก + ที่ตั้งร้าน เช่น “เม้งข้าวมันไก่ T-One ทองหล่อ”
  • สั้นกระชับ จดจำง่าย
  • ตั้งชื่อร้านที่ความหมายดี เช่น อบอวล Cafe’ ให้ลูกค้าเห็นอ่านแล้วรู้สึกว่า ร้านนี้มีเครื่องดื่มและอาหารที่รสชาติหอม อบอวล
  • ตั้งชื่อร้านแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร เพราะชื่อร้านที่แปลกใหม่ จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้ร้านมากยิ่งขึ้น เช่น อร่อยได้ ตามใจพ่อค้า , เฮียโป็บอร่อยไม่ซ้ำ จำสูตรไม่ได้

2. เมนูอาหารต้องหลากหลาย

ร้านมือใหม่ควรเพิ่มเมนูอาหารที่หลากหลาย ควรมีตัวเลือกอย่างน้อย 5 เมนูในร้าน และแยกประเภทหมวดหมู่เมนูอาหารให้ชัดเจน เพื่อให้ลูกค้าเลือกสั่งอาหารของร้านคุณได้ง่าย และไม่สับสน เช่น เมนูข้าว เมนูก๋วยเตี๋ยว เมนูของหวาน เป็นต้น

3. ภาพถ่ายอาหารต้องสวยงามดึงดูด!

นอกจากการมีชื่อร้านที่โดดเด่น เมนูอาหารที่หลากหลายแล้ว สิ่งที่สำคัญเลยไม่แพ้กัน คือ “รูปภาพอาหาร” ร้านมือใหม่ ควรมีรูปถ่ายอาหารที่สวยงาม สะดุดตา เพื่อช่วยดึดดูดให้ลูกค้าอยากลองชิม และสั่งอาหารจากร้านของคุณมากยิ่งขึ้น

หากคุณที่ภาพถ่ายอาหารที่สวยงามแล้ว อาหารที่ส่งไปให้ลูกค้าต้องตรงปกด้วยเช่นกัน!  เพื่อให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกดีต่อร้าน และกระตุ้นให้เกิดการซื้อซ้ำได้แน่นอน

4. กระตุ้นยอดขายด้วย “โปรโมชัน”

ในยุคนี้สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กับรสชาติและคุณภาพอาหาร สิ่งที่จะช่วยดึงดูดให้ลูกค้าเข้าหาร้านมากยิ่งขึ้น คือการสร้างโปรโมชัน เช่น โปรโมชันลดราคา จัดเซ็ตสุดคุ้ม หรือ ซื้อ 1 แถม 1 ก็จะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อร้านของคุณก่อนใคร หรือการทำโปรโมชันส่วนลดท้ายบิล ที่จะช่วยร้านเพิ่มยอดขายต่อบิลได้! โดยที่ร้านสามารถกำหนดช่วงเวลาและควบคุมต้นทุนได้เองโดยไม่ต้องกลัวขาดทุน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ส่วนลดท้ายบิลได้ที่นี่เลย : คลิก

5. เพิ่มการมองเห็นลูกค้าด้วย “โฆษณา”

ร้านมือใหม่เพิ่มการมองเห็นลูกค้าได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ “โฆษณา” บน LINE MAN  ที่จะทำให้ลูกค้าเห็นร้านในลำดับต้นๆ บนแอปฯ LINE MAN ยิ่งร้านจัดโปรโมชัน คู่กับการทำโฆษณา รับรองว่าช่วยดึงดูดลูกค้าให้กดสั่งได้แน่นอน!

ร้านมือใหม่อยากลองทำโฆษณาอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย : คลิก

6. โปรโมตร้านบน Social Media  

ร้านมือใหม่ อยากปังไว! ต้องไม่พลาดที่จะโปรโมตร้านบน  Social Media เพราะเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงร้านได้ ร้านสามารถดึงดูดลูกค้าด้วยกรอบรูปสวยๆ บน Wongnai Merchant App เพียงแค่กดที่ปุ่ม “แชร์ร้าน” เพียงเท่านี้ลูกค้าก็รู้จักร้านเพิ่มมากขึ้นแล้ว!