เปิดเบื้องหลัง “สมบูรณ์โภชนา” จากร้านเล็กสู่ร้านขึ้นห้างใจกลางเมือง

จากร้านข้าวต้มเล็ก ๆ สู่ร้านขึ้นห้างที่มีถึง 8 สาขาทั่วกรุงเทพฯ !

เปิดเบื้องหลัง “สมบูรณ์โภชนา” จากร้านเล็กสู่ร้านขึ้นห้างใจกลางเมือง

  • เริ่มต้นจากร้านข้าวต้มเล็ก ๆ สู่ร้านขึ้นห้างที่มีถึง 8 สาขาทั่วกรุงเทพฯ
  • เมื่อขยายร้านขึ้นสู่ห้าง สมบูรณ์โภชนาใช้ระบบการจัดการครัวกลาง แก้ปัญหาพื้นที่ที่จำกัดภายในห้าง
  • ความสะอาดและบริการ คือหัวใจหลักที่ทำให้คนเลือกกินที่ร้าน ซึ่ง “สมบูรณ์โภชนา” เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จาก "Kao Professional Solution" ทั้งแบรนด์ มาจิคลีน และ ไฮเตอร์ ที่จับมือกับแบรนด์ถุงขยะชั้นนำแชมเปี้ยน เพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหาร 

จุดเริ่มต้นจากร้านข้าวต้มเล็ก ๆ สู่ “สมบูรณ์โภชนา” อย่างทุกวันนี้

ในตอนแรกเริ่มจาก “คุณพิชัย” ทำธุรกิจส่งน้ำแข็ง และ “คุณจิตรา” ขายข้าวต้มเป็ด ดำเนินชีวิตอย่างนี้มาเรื่อย ๆ จนกระทั่งมีลูกชายคนที่สาม ตั้งชื่อว่า “คุณสมบูรณ์” จากนั้นจึงเปลี่ยนมาทำร้านข้าวต้ม อาหารตามสั่งภายใต้ชื่อร้าน “สมบูรณ์โภชนา” ตั้งแต่ 54 ปีที่แล้ว ร้านสมบูรณ์โภชนาขายดีตั้งแต่วันแรก เพราะโดดเด่นด้วยรสชาติอาหารสูตรเฉพาะที่คิดค้นจากทางร้าน และความหลากหลายของเมนูที่ผสมผสานกันระหว่างอาหารไทยกับอาหารจีนได้อย่างลงตัว

ต้นตำรับเมนู “ปูผัดผงกะหรี่” หนึ่งในเมนูที่เป็นจุดหมายปลายทางสู่ประเทศไทย

“สมบูรณ์โภชนา” เป็นต้นตำรับปูผัดผงกะหรี่ มีชื่อติดระดับโลก เรารับปูมาจากอ่าวไทยไปจนถึงทะเลอันดามัน นอกจากนี้ก็ยังมีวัตถุดิบอื่น ๆ อีก ทั้งกั้ง และกุ้งมังกร เพื่อความหลากหลายของวัตถุดิบ โดยเป้าหมายของร้านคืออาหารทุกจานต้องรสชาติดี 

เคล็ดลับความสำเร็จจนมี 8 สาขาทั่วกรุงเทพฯ ทั้งในห้างและ Stand Alone

เมื่อขยายจากร้านเล็กขึ้นสู่ร้านในห้าง บวกกับที่เป็นร้าน Stand Alone รวม ๆ กันแล้วถึง 8 สาขา จึงต้องมีความเข้มงวดด้านการบริหารหลังบ้านเพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบ มีการจัดการครัวกลาง เพื่อแก้ปัญหาพื้นที่ที่จำกัดภายในห้าง วิธีคือเตรียมวัตถุดิบและอาหารจากภายนอกไว้ล่วงหน้า โดยใช้ประโยชน์จากพื้นที่ร้าน Stand Alone เป็นทั้งร้านอาหารและที่จัดเก็บวัตถุดิบ ทำให้สามารถควบคุมรสชาติของอาหารได้ดี มีคุณภาพ และเป็นมาตรฐานเดียวกันทุกสาขา

ความสะอาดและบริการ คือหัวใจหลักที่ทำให้คนเลือก “สมบูรณ์โภชนา”

ร้านอาหารในห้างขึ้นชื่อว่าอัตราการแข่งขันสูงมาก ดังนั้นการที่ลูกค้าจะตัดสินใจเลือกเดินเข้าร้านอาหาร แค่รสชาติอย่างเดียวไม่พอ พอขยับขยายร้านขึ้นห้างสรรพสินค้าก็เปรียบเหมือนการขึ้นเวทีประกวด การที่คนจะคิดถึงและเลือกรับประทานที่ร้าน ต้องพิจารณาตั้งแต่รสชาติ ความสวยงามของร้าน และอีกอย่างคือความสะอาด เป็นหัวใจสำคัญที่ต้องจัดการให้ดีที่สุด

“สมบูรณ์โภชนา” เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ Kao Professional Solution เพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้า

ร้าน “สมบูรณ์โภชนา” เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จาก Kao Professional Solution เพื่อทำความสะอาดร้านแบบครบวงจร ทั้งการใช้ “มาจิคลีน” ในการทำความสะอาดพื้น ครัว และในส่วนผ้ากันเปื้อน ใช้ “ไฮเตอร์” ในการซักทำความสะอาดอุปกรณ์ผ้าต่าง ๆ เช่น ผ้าปูโต๊ะ ที่สำคัญคือมีการแยกขยะแบบถูกต้องทุกครั้งหลังทิ้ง ด้วย “ถุงขยะแชมเปี้ยน” ทำให้หน้าร้านและหลังร้านสะอาดไว สร้างความมั่นใจให้คนที่มากินอาหาร

“สมบูรณ์โภชนา” ได้รับป้ายการันตีโครงการ “ร้านนี้สะอาด มีอนามัย” จาก Kao Professional Solution  รวมไปถึงได้รับป้ายการันตี “แยกขยะเท่ากับลดขยะ” จากโครงการแยกขยะอย่างถูกวิธี จะออร์เดอร์เข้ารัว ๆ จนครัวเขรอะ หรือคนจะเข้าออกร้านเยอะขนาดไหน ทุกพื้นที่ในร้านก็ยังสะอาด ตอบโจทย์ร้านอาหารได้อย่างมืออาชีพ ลูกค้ามั่นใจถึงรสชาติที่ได้มาตรฐาน และความสะอาด ที่ถูกสุขอนามัย

หากร้านอาหารใดสนใจเข้าร่วมโครงการดี ๆ แบบนี้ ลงทะเบียนได้แล้วที่ www.kaoprofessionalsolution.com โดย Kao Professional Solution จะมอบป้ายการันตี “ร้านนี้สะอาด มีอนามัย” ให้กับร้านอาหารที่ใช้ผลิตภัณฑ์จากทางแบรนด์ ซึ่งนอกจากร้านอาหารจะได้รับการรับรองสุขอนามัยภายในร้านแล้ว ร้านที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกในทุก ๆ เดือนจะได้รับการโปรโมทร้านที่เพจเฟซบุ๊ก MagicleanThailand อีกด้วย ถือว่าได้รับความมั่นใจจากลูกค้าเพิ่มขึ้น และยังได้รับพื้นที่โปรโมทร้านค้าด้วยเช่นกัน โอกาสดี ๆ แบบนี้ เจ้าของร้านอาหารห้ามพลาดเลย

#KaoProfessionalSolution #สะอาดมีอนามัยไปด้วยกันเพื่อผู้ประกอบการทั่วไทย 

ค้นหาข้อมูลร้านอาหารจากทั่วประเทศและแบ่งปันรีวิวกันได้ที่ Wongnai 

▶️ ดาวน์โหลดฟรีที่นี่ >> http://bit.ly/2U0bdns