3 วิธีสร้างสรรค์เมนูใหม่ ปั้นยอดขายร้านเดลิเวอรี

ทริคง่าย ๆ ช่วยสร้างยอดขายให้มากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า !

วันนี้ Wongnai for Business มาแชร์ทริคง่าย ๆ ในการสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ  สำหรับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าร้านเดลิเวรี ช่วยเพิ่มยอดออร์เดออร์แบบปัง ๆ  ขายดีตลอดทั้งวัน เสกกำไรสุดขั้น ออร์เดอร์เข้าแบบรัว ๆ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลย!

3 วิธีสร้างสรรค์เมนูใหม่ ปั้นยอดขายให้มากขึ้น!

1.ตามเทรนด์ลูกค้าตลอดเวลา

เหนือสิ่งอื่นใดคุณต้องทราบก่อนว่าลูกค้าชอบสั่งอะไรรับประทานกัน โดยจากสถิติเดือนมิถุนายน 2566 พบว่าอาหารที่ถูกสั่งบ่อย ในแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”บนแอปพลิเคชัน LINE MAN ได้แก่ ข้าวไก่ไม่มีกระดูกสไตล์ญี่ปุ่น เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ข้าวกะเพราหมูกรอบ และส้มตำ แต่ถ้าเมนูเหล่านี้ไม่ใช่เมนูที่ถนัดหรือเข้ากันได้ดีกับร้านของคุณก็อาจจะต้องค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับพฤติกรรมของลูกค้าในร้านคุณ ว่าชอบอะไร แบบไหน ดูเทรนด์จากโซเชียลมีเดียที่มาแรง แล้วนำมาปรับให้เข้ากับเมนูและร้านอาหารของคุณ

  • อ่านบทความเพิ่มเติม “รวมสุดยอดเมนูขายดี ในแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” คลิก

2. หาไอเดียจากร้านที่ยอดขายดี

การมองหาไอเดียจากร้านที่ขายดีอาจจะทำให้คุณเกิดประสบการณ์และมุมมองใหม่ ๆ ที่สามารถนำมาพลิกแพลงดัดแปลงกับร้านอาหารและเมนูอาหารของคุณได้ เช่น 

  • รายชื่อร้านอาหารที่ได้ รางวัล LINE MAN Wongnai Users' Choice ซึ่งเป็นรางวัลร้านอาหารของคนไทย จากแอปพลิเคชัน LINE MAN และ Wongnai คลิก

เพียงเท่านี้ก็ทำให้ร้านอาหารของคุณได้ทั้งแนวคิดและวิธีการใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้สามารถครีเอทเมนูอาหารง่ายมากยิ่งขึ้น

3. ดูวิดีโอสอนทำอาหาร ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ

ไม่หยุดที่จะศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ ซึ่งการดูคลิปวิดีโอทำอาหารถือเป็นความคิดที่ดีเลยทีเดียว คุณสามารถเรียนรู้เทคนิคและวิธีการทำอาหารใหม่ ๆ ที่สามารถช่วยให้ร้านมีแนวคิดในการออกแบบเมนูใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำใครเลยก็ได้ ทางร้านสามารถดูวิดิโอสอนทำอาหารต่าง ๆ เพื่อมาดัดแปลงให้เข้ากับความชอบของลูกค้า และช่วยให้ได้ครีเอทเมนูที่ทั้งแปลกใหม่ เชื่อเลยว่ารสชาติดีถูกปากคนไทยสุด ๆ 

 ชวนจัดเซตอาหารคู่ “โค้ก” รับสิทธิประโยชน์อีกเพียบ!

พ่อค้าแม่ค้าสามารถเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” โดยนำเมนูสุดเด็ดมาจัดเซตคู่กับเครื่องดื่ม “โค้ก” เพื่อสิทธิประโยชน์ในการทำตลาดฟรี! บอกได้เลยว่าคุ้มสุด ๆ ทั้งร้านค้ามือโปร และร้านค้ามือใหม่

สิทธิพิเศษที่ทางร้านจะได้รับฟรี เมื่อเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”

  • คูปองส่วนลดค่าอาหาร 30 บาทสำหรับลูกค้า
  • เครดิตโฆษณาสำหรับใช้โปรโมตบนแอปฯ LINE MAN 
  • พื้นที่สื่อโปรโมตในช่องทางต่าง ๆ จาก “Coca-Cola” LINE MAN และ Wongnai 
  • กรอบตกแต่งเซตเมนูอร่อยซ่ากับ “โค้ก” ให้ร้านค้านำไปใช้โปรโมต
  • กรอบโปรโมตแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับ 3 วิธีสร้างสรรค์เมนูใหม่ ปั้นยอดขายร้านเดลิเวอรี เรียกได้ว่าเป็นความรู้ที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ที่ Wongnai for Business ได้นำมาแชร์ให้ โดยท่านสามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กับร้านของท่าน ซึ่งรับรองได้เลยว่าจะช่วยให้ท่านสามารถครีเอทเมนูให้ร้านของท่านสามารถมัดใจลูกค้าได้ดีสุด ๆ และเรียกยอดขายที่ปังขึ้นอย่างแน่นอน


สำหรับร้านค้าที่สนใจแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” สามารถสมัคร และดูรายละเอียด คลิกที่นี่

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย