6 เทคนิคปรับรูปเมนูร้านให้ปัง กระตุ้นออร์เดอร์พุ่งแรง

เผย 6 เคล็ดลับที่จะช่วยปรับรูปเมนูร้าน ให้ดึงดูดลูกค้า พร้อมเพิ่มยอดออร์เดอร์!

ในยุคสมัยที่การสั่งอาหารเดลิเวอรีออนไลน์เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายนั้น ร้านอาหารไม่เพียงแต่ต้องแข่งขันกันในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติอาหารเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงการตกแต่งหน้าร้านบนแพลตฟอร์มเดลิเวอรีด้วย โดยเฉพาะรูปเมนูอาหาร ด้วยรูปเมนูอาหารเป็นสิ่งที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้าเป็นหลัก เนื่องจากเป็นหลักฐานแสดงความน่ากิน และความน่าเชื่อถือของร้านได้ เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญในการเพิ่มยอดออร์เดอร์ของทางร้านได้เลย!

โดยการสร้าง หรือปรับรูปเมนูอาหารให้ปัง ดึงดูดลูกค้า ช่วยกระตุ้นยอดสั่งซื้อนั้น สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยเพียงมี 6 เทคนิคนี้ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1. ใช้รูปอาหารสีสด ดูน่าทาน

ก่อนอื่นเลย สิ่งสำคัญที่สุดในการสร้างรูปเมนูอาหารนั้น คือการเลือกรูปอาหารที่มีสีสันสดใจ น่าดึงดูด และดูน่ารับประทาน เนื่องจากรูปอาหารเป็นจุดแรกที่ลูกค้ามักจะโฟกัส โดยควรเป็นรูปที่เห็นอาหารชัดเจน เช่น รูปถ่ายมุมสูง หรือรูปถ่ายมุมสายตา เป็นต้น

อ่านวิธีทำภาพเมนูเด็ดคู่โค้กแบบจับมือทำ เพิ่มยอดขายให้โตแบบปัง ๆ คลิก

2. ใส่คำดึงดูด โดนใจลูกค้า

การใส่คำดึงดูด ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่แบรนด์ใหญ่หลาย ๆ แบรนด์มักจะใช้ในการสร้างจุดสนใจ ให้สะดุดตาสำหรับลูกค้า โดยเฉพาะสำหรับเมนูพิเศษ หรือเซตโปรโมชันต่าง ๆ ตัวอย่างการเล่นคำ เช่น มื้อนี้ต้องมี “โค้ก” , คุ้ม 2 ต่อ, อร่อย 2 เท่า เป็นต้น การเล่นคำแบบนี้จะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าคลิกเข้ามาดูเมนูของเรา และกระตุ้นการสั่งซื้อได้

3. ใส่รายละเอียดโปรฯ ชัดเจน

สำหรับรูปเมนูที่เป็นเซตเมนู หรือโปรโมชันนั้น ร้านค้าควรใส่รายละเอียดโปรโมชันให้ชัดเจน ว่าสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อทำให้เห็นว่าลูกค้าเห็นสิ่งที่จะได้รับนั้นมีอะไรบ้าง ช่วยกระตุ้นการอยากสั่งซื้อมากขึ้นได้ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเข้าใจผิด หากไม่ใส่รายละเอียดให้ชัดเจนอีกด้วย

4. ใส่โลโก้ร้านเพิ่มความน่าเชื่อถือ

นอกจากนี้ การใส่โลโก้ร้านในรูปเมนูก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลาย ๆ ร้านมักจะคิดว่าไม่จำเป็น และลืมที่จะใส่กันไป แต่รู้หรือไม่ ว่าการใส่โลโก้ร้านถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ช่วยแสดงความน่าเชื่อถือของร้านเลยนะ โดยถึงแม้ร้านของคุณจะเป็นร้านค้ามือใหม่ แต่หากมีโลโก้แสดงแบรนด์ร้านชัดเจนแล้ว ก็สามารถช่วยให้ดูน่าเชื่อถือ และลูกค้ากดสั่งซื้ออย่างสบายใจมากขึ้นได้ นอกจากนี้ยังป้องกันการถูกขโมยรูป หากนำรูปไปโพสต์ยังโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้อีกด้วย

5. ใช้ฟอนต์อ่านง่าย สบายตา

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ห้ามละเลย นั่นคือ การเลือกใช้ฟอนต์ ในการสร้างรูปเมนูอาหารที่ดีนั้น ควรจะใช้ฟอนต์ที่อ่านง่าย สบายตา โดยอาจเลือกหาฟอนต์ภาษาไทยที่ดึงดูดสายตา แต่อ่านไม่ยากจนเกินไป เพื่อสร้างอิมแพคให้กับรูปมากยิ่งขึ้น 

อ่านรวม 5 ฟอนต์ฟรีบอกต่อ! เสกรูปสวย แต่งเมนูปัง ทำง่ายใน 5 นาที คลิก 

6. ใช้โทนสีให้เข้ากับแบรนด์ร้าน หรือเมนู 

ในการทำรูปเมนูประจำร้าน แน่นอนว่าควรจะใช้โทนสีให้เข้ากับแบรนด์ร้าน เช่น หากโลโก้เป็นสีแดง โทนสี หรือธีมรูปเมนูอาหารของร้านก็ควรเป็นสีแดง หรือสีอื่น ๆ ที่ใช้คู่กับสีแดงแล้วเข้ากัน โดยสามารถเสิร์ชหาคู่สี หรือโทนสีได้ง่าย ๆ ผ่านทางอินเตอร์เน็ตแล้วนำมาปรับใช้กับรูปของเราเลย

ตัวอย่างรูปโปรโมต “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”

หลังจากอ่าน 6 เทคนิคปรับรูปเมนูอาหารให้ปังกันไปแล้ว เรามาดูตัวอย่างรูปเมนูอาหารที่ดี จากรูปเมนูโปรโมต “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” กัน! 

จากรูปจะเห็นได้ว่า การทำรูปเมนูอาหารให้น่าดึงดูดสายตาลูกค้านั้นไม่ยากเลย เพียงมีส่วนประกอบต่าง ๆ ครบ ได้แก่ รูปสีสด ดูน่าทาน, คำโดนใจ, รายละเอียดโปรโมชัน, และโลโก้ร้าน พร้อมการใช้สีประจำแบรนด์บวกกับโปรโมชันปัง ๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถกระตุ้นให้ร้านค้าได้รับออร์เดอร์พุ่งแรงแล้ว!

“มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” สร้างออร์เดอร์พุ่งแรง 2 เท่า!

นอกจากนี้ ร้านค้ายังสามารถเข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” พร้อมรับสิทธิประโยชน์แบบฟรี ๆ เพียงสมัครเข้าร่วมแคมเปญ แถมยังได้รับกรอบรูปเมนูสวย ๆ เหมือนสั่งทำอีกด้วย

โดยสิทธิประโยชน์ที่ร้านค้าจะได้รับ มีดังนี้

  • คูปองส่วนลดค่าอาหาร 30 บาทสำหรับลูกค้าฟรีจาก “โค้ก” 
  • เครดิตโฆษณาฟรี สำหรับใช้โปรโมตบนแอปฯ LINE MAN 
  • พื้นที่สื่อโปรโมในช่องทางต่าง ๆ จาก “โค้ก” LINE MAN และ Wongnai
  • กรอบตกแต่งเซตเมนูอร่อยซ่ากับ “โค้ก”
  • กรอบโปรโมตแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”
  • สิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายเมื่อพิชิตภารกิจลับจาก “โค้ก” รวมมูลค่ามากกว่า 5,000,000 บาท

อ่านบทความ พร้อมวิธีพิชิตภารกิจ และรับของฟรีจาก “โค้ก” ต่อ คลิกที่นี่  

เป็นยังไงกันบ้างครับ จาก 6 เทคนิคที่ให้ไปน่าจะพอเห็นภาพวิธีสร้างรูปเมนูอาหารให้สวยปัง ช่วยดึงดูดลูกค้ากันมากขึ้นแล้วนะครับ โดยรูปภาพเหล่านี้ไม่เพียงแต่นำมาใช้ในแอปเดลิเวอรีเท่านั้น ยังสามารถนำภาพไปโปรโมตลงโซเชียลต่าง ๆ ได้อีกด้วยนะครับ 

สำหรับพี่ ๆ ร้านค้าที่สนใจอยากสมัครเข้าร่วมแคมเปญมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก สามารถสมัคร และดูรายละเอียดแคมเปญมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก คลิกที่นี่ 

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย