เคล็ด (ไม่) ลับ ปรับออร์เดอร์ทะลุเป้า ออกแบบเมนูอาหารอย่างไร ให้โดนใจลูกค้า

5 เคล็ด (ไม่) ลับวิธีออกแบบเมนูอาหารที่จะช่วยปรับยอดออร์เดอร์ให้ขายดีทะลุเป้า

เคยสงสัยกันไหม เปิดร้านใหม่ทำไมยังไม่มีลูกค้า หรือเปิดขายมานานแต่ยังขายไม่ดีเท่าร้านอื่น นั่นอาจเป็นเพราะเมนูของเรายังไม่น่าดึงดูด จนโดนใจลูกค้าจนต้องกดสั่งซื้อ

วันนี้ Wongnai for Business จึงอยากแนะนำ 5 เคล็ด(ไม่)ลับ ปรับออร์เดอร์ทะลุเป้า ออกแบบเมนูอาหารอย่างไร ให้โดนใจลูกค้า เพิ่มยอดออร์เดอร์ให้โตทะลุเป้า จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1.ใช้สัญลักษณ์เมนูแนะนำ เน้นเมนูที่ต้องการขาย

แน่นอนว่ารูปเมนูเป็นสิ่งที่ลูกค้าเห็นเป็นสิ่งแรกเมื่อสั่งซื้อผ่านเดลิเวอรี และมีผลต่อการตัดสินใจสั่งซื้อเป็นอย่างมาก หากอยากรูปทำเมนูที่มีอยู่ในร้านให้โดดเด่นขึ้นนั้น เคล็ดลับสุดง่ายที่หลาย ๆ ร้านค้าใช้ คือ การใช้สัญลักษณ์เมนูแนะนำ เน้นเมนูที่ต้องการขาย โดยอาจเลือกจากเมนูที่ดีอยู่แล้วให้ขายดียิ่งขึ้นอีก หรือใช้เพิ่มยอดให้กับเมนูที่ขายไม่ค่อยออกได้อีกด้วย

2.รูปเมนูสีสด ชวนน่ากิน มีของในเซตเห็นครบถ้วน

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ไม่ลับอีกต่อไปของการออกแบบรูปเมนู นั่นคือ การเน้นใช้รูปเมนูสีสด น่ากิน และแสดงให้เห็นถึงของที่ลูกค้าจะได้รับในเซตอย่างครบถ้วน เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยดึงดูดสายตาลูกค้า กระตุ้นให้อยากสั่งซื้อ แถมยังสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ร้านได้

นอกจากนี้สำหรับร้านที่เข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” ยังสามารถดาวน์โหลดกรอบตกแต่งเซตเมนูอร่อยซ่ากับ “โค้ก” โดยมีเครื่องดื่มให้เลือกถึง 12 แบบ จับคู่ง่าย เพิ่มความน่ากินให้กับเมนู เพียงเข้าร่วมกับ “โค้ก” ก็ทำได้! 

ดูรายละเอียดวิธีดาวน์โหลดกรอบ คลิก 

3. ใส่รายละเอียด อธิบายเซตเมนูชัดเจน 

นอกจากจะดีไซน์รูปให้ดีแล้ว การใส่รายละเอียด และอธิบายเซตเมนูให้ชัดเจน ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเพิ่มคะแนนที่หลาย ๆ ร้านมักจะมองข้ามไป เนื่องจากการใส่รายละเอียดรายการของที่ลูกค้าจะได้รับนั้น จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้าน เพิ่มจุดสนใจ และกระตุ้นให้ลูกค้าอยากซื้อมากขึ้นได้ แถมยังเป็นจุดที่ร้านค้าสามารถอธิบายเพิ่มเติมจากการเห็นเพียงแค่รูปได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้คำสละสลวย สร้างสรรค์เรื่องราวให้กับอาหาร เพิ่มความน่าทานขึ้นไปอีก ตัวอย่างเช่น เซต [อร่อยซ่ากับโค้ก] หมูกรอบฮ่องกงชุด 2 + โค้ก ออริจินัล (กระป๋อง) ร้านค้าสามารถใส่รายละเอียดเพิ่มเติมให้ชัดเจนว่าสิ่งที่ลูกค้านั้นจะได้รับคือ 1x หมูกรอบฮ่องกงชุด 2 และ 1x โค้ก ออริจินัล (กระป๋อง) 

4. ขายเซตเมนูเร่งด่วน ทานง่าย ทำยอดไว

การออกแบบเซตเมนูที่ทานง่าย ตอบโจทย์ลูกค้าในชั่วโมงเร่งด่วน ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่เหมาะสำหรับร้านค้าที่ต้องการดันยอดให้โตไวทะลุเป้า ตัวอย่างเช่น จัดเซตเมนูเร่งด่วน หรือ Fast food เช่น อาหารทานเล่น เบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟราย อาหารเสียบไม้ คู่กับเครื่องดื่มสุดง่ายอย่าง “โค้ก” ก็สามารถช่วยเพิ่มยอดออร์เดอร์เดลิเวอรีให้กับร้านค้าได้ เนื่องจากเป็นอาหารที่ทานง่าย ทำยอดไว แถมยังเพิ่มจุดขายให้กับร้านค้าอีกด้วย

5. มีตัวเลือกหลากหลาย ตอบโจทย์ลูกค้าหลายกลุ่ม

หลาย ๆ ร้านค้าอาจคิดว่าการเพิ่มตัวเลือกหลากหลายนั้นทำให้ร้านยุ่งยากมากขึ้น แต่ที่จริงแล้วการเพิ่มตัวเลือกเพิ่มเติมให้ลูกค้านั้น เป็นอีกหนึ่งจุดที่ช่วยเพิ่มให้เมนูอาหารนั้นดึงดูดลูกค้ามากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ลูกค้าหลายกลุ่มจากการปรับเมนูได้ตามใจชอบ ทำให้เมนูนั้นขายง่ายยิ่งขึ้น โดยการตั้งตัวเลือกที่ดีนั้นควรมี ไม่เกิน 7 อย่าง เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้เมนูของเราน่าสนใจขึ้นแล้ว

จบไปแล้วกับ 5 เคล็ด(ไม่)ลับ วิธีออกแบบเมนูอาหารที่จะช่วยปรับยอดออร์เดอร์ให้ขายดีทะลุเป้าที่ตอนนี้จะไม่ลับอีกต่อไป หลังจากได้ลองใช้หนึ่งในเคล็ดลับเหล่านี้แล้ว จะช่วยให้ร้านของเราบนแอปฯ เดลิเวอรีดูน่าสั่งซื้อมากยิ่งขึ้นแน่นอน นอกจากนี้อย่าลืมหมั่นโพสต์โปรโมตร้านของเราให้ลูกค้าเห็นกันด้วยนะครับ 

ออกแบบเมนู เพิ่มยอดให้ปังไปกับ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”

สำหรับร้านค้าที่ยังไม่รู้จะจัดเซตอย่างไรให้ขายดี มาออกแบบเมนูคู่ “โค้ก” กัน! เพียงจับคู่เมนูอาหารกับเครื่องดื่ม “โค้ก” เข้าร่วมแคมเปญมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก” รับฟรีสิทธิพิเศษมากมายที่จะช่วยทำการตลาดให้ร้านได้ยอดปัง เปิดการมองเห็นได้มากยิ่งขึ้น ถือว่าได้รับประโยชน์ถึง 2 เท่ากันไปเลย โดยสิทธิพิเศษที่ร้านค้าจะได้รับ มีดังนี้

  1. ส่วนลดค่าอาหาร 30 บาทสำหรับลูกค้าจาก “โค้ก” 
  2. เครดิตโฆษณาฟรี สำหรับใช้โปรโมตบนแอปฯ LINE MAN 
  3. พื้นที่สื่อโปรโมในช่องทางต่าง ๆ จาก “โค้ก” LINE MAN และ Wongnai
  4. กรอบตกแต่งเซตเมนูอร่อยซ่ากับ “โค้ก”
  5. กรอบโปรโมตแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”
  6. สิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายเมื่อพิชิตภารกิจลับจาก “โค้ก” รวมมูลค่ามากกว่า 5,000,000 บาท

อ่านบทความ พร้อมวิธีพิชิตภารกิจ และรับของฟรีจาก “โค้ก” ต่อ คลิกที่นี่  

ดูตัวอย่างเซตเมนูคู่ “โค้ก” : รวมหมวดร้าน และเซตเมนูขายดีบนมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก

สำหรับพี่ ๆ ร้านค้าที่สนใจอยากสมัครเข้าร่วมแคมเปญมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก สามารถสมัคร และดูรายละเอียดแคมเปญมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก คลิกที่นี่ 

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย