5 เทคนิคชนะใจลูกค้าผ่านเดลิเวอรี

ยอดขายของคุณจะไม่ปัง ถ้ายังไม่ทำสิ่งนี้! รวม 5 เทคนิคเตรียมร้านค้าให้พร้อมรับยอดออเดอร์แบบถล่มทลาย

เป็นกันมั้ย? เปิดร้านบนแอปฯแล้วแต่ยังไม่มีคนกดสั่งซื้อซักที การเปิดร้านบนแอปฯ เดลิเวอรี ก็เหมือนการเปิดหน้าร้านปกติที่เราจะต้องพยายามพัฒนาหน้าร้านของเราอยู่เสมอ พ่อค้าแม่ค้าหลาย ๆ ท่านอาจจะเน้นไปที่รสชาติเป็นอันดับหนึ่ง เพื่อให้ลูกค้าเลือกร้านของเรา แต่ท่ามกลางคู่แข่งจำนวนมหาศาลบนแอปฯเดลิเวอรี แค่รสชาติคงไม่พอ เพราะถ้าองค์ประกอบอื่น ๆ ยังไม่โดนใจ จนลูกค้าไม่กดสั่ง แล้วลูกค้าจะรู้ได้อย่างไรว่าร้านของเราอร่อย?

หากทุกท่านกำลังประสบปัญหานี้ ห้องเรียนร้านค้า LINE MAN มีเทคนิคชนะใจลูกค้ามาให้แบบ 5 ข้อจุก ๆ รับรองเลยว่า ถ้าทำครบทั้ง 5 ข้อแล้ว หนทางสู่การเป็นร้านยอดขายดีไม่หนีไปไหนแน่นอน จะต้องทำยังไงบ้าง ไปดูกัน

1. ตั้งชื่อร้านคู่เมนูเด็ด

ชื่อร้านดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ห้องเรียนร้านค้า LINE MAN แนะนำให้ตั้งชื่อร้านในแอปฯคู่ด้วยเมนูเด็ด เช่น นายช้อยกะเพราเนื้อ หรือ ก๋วยเตี๋ยวเรือป้าก้อย เพราะเมื่อลูกค้าเสิร์ชชื่อเมนูอาหารที่อยากทาน ร้านของเราจะขึ้นในหน้าค้นหาของลูกค้าง่ายขึ้น ทำให้ลูกค้าตัดสินใจกดสั่งได้รวดเร็วขึ้น

2. รูปปกร้านและเมนูสวยสะดุดตา

รูปอาหารเป็นอุปกรณ์ชั้นยอดที่ช่วยดึงดูดลูกค้า และกระตุ้นยอดขาย หากรูปปกบน LINE MAN สวย โชว์ภาพรวมของเมนูอาหารในร้าน ก็จะดึงดูดให้ลูกค้าอยากกดเข้ามาในร้าน ยิ่งเจอรูปอาหารที่น่ากินของร้านแล้ว ยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าสั่งซื้อได้เป็นอย่างดี

ดูเทคนิคการวางรูปปกร้านอาหารให้สวยสะดุดตาได้ที่นี่

3. จัดหมวดหมู่อาหารให้เป็นระเบียบ

เวลาหิวๆ ถ้าเจอร้านที่หาเมนูที่เราอยากทานได้ง่ายก็ยิ่งทำให้เราตัดสินใจกดสั่งได้อย่างรวดเร็ว ถ้าร้านค้าจัดหมวดหมู่เมนูแต่ละประเภทไว้อย่างเป็นระเบียบ เช่น ข้าว, ก๋วยเตี๋ยว, ส้มตำ ฯลฯ ก็จะทำให้ลูกค้าหาเมนูที่อยากทานง่าย กดสั่งไวแน่นอน

ดูวิธีสร้างประเภทเมนูได้ที่นี่เลย

4. ทำโปรโมชันดึงดูดใจ

การลดแลกแจกแถม เป็นเคล็ดลับที่ใช้ได้ผลเสมอ เพราะลูกค้าจะรู้สึกได้ประโยชน์มากขึ้น และรู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป แถมลูกค้ายังมีแนวโน้มที่จะสั่งมากขึ้นด้วย ดังนั้น ถึงแม้กำไรต่อหนึ่งเมนูของร้านค้าจะลดลง แต่ยอดขายก็จะมากขึ้น ทำให้กำไรรวมมากขึ้นด้วยนั่นเอง

ตัวอย่างโปรโมชันอาจจะเป็นการนำเมนูเด็ดมาจับคู่กับเครื่องดื่มยอดฮิตอย่าง “โค้ก” ด้วยการเข้าร่วมแคมเปญ

“มื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก” ซึ่งจะได้สิทธิประโยชน์เป็นการได้พื้นที่โฆษณาร้านบนหน้าแรกของแอปฯ LINE MANและส่วนลดพิเศษค่าอาหาร 30 บาท สำหรับซื้อเซตเมนูเด็ดคู่กับเครื่องดื่มโค้ก บน LINE MAN ฟรีให้ลูกค้า หากทำโปรโมชันที่มีแต่ได้กับได้แบบนี้ หนทางสู่การเป็นร้านยอดขายปังไม่เกินเอื้อมแน่นอนครับ

5. ทำโฆษณาบน LINE MAN เพิ่มการมองเห็น

หลังจากทำตามวิธีข้างบนมาหมดแล้ว สิ่งสุดท้ายที่ต้องทำก็คือการนำหน้าร้านที่เราเตรียมมาอย่างดีไปโชว์ให้ลูกค้าเห็นนั่นเอง ซึ่งการเพิ่มยอดการมองเห็นที่ได้ผลดีอย่างแน่นอนก็คือการทำโฆษณาบน LINE MAN นั่นเอง ยิ่งร้านมีคนเห็นเพิ่มขึ้น ยอดออเดอร์ก็มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้น โดยสำหรับคนที่เข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก” แล้ว จะได้เครดิตโฆษณาฟรี 200 บาทเพื่อไปทำโฆษณาบน LINE MAN และสำหรับร้านที่มียอดขาย 15 ออเดอร์ขึ้นไป ก็จะได้เครดิตโฆษณาเพิ่มอีก 300 บาท รวมแล้วได้เครดิตไปทำโฆษณาบน LINE MAN ฟรี ๆ ถึง 500 บาทเลยทีเดียว

ดูวิธีทำโฆษณาได้ที่นี่

เริ่มทำโฆษณาได้ที่นี่

วิธีสร้างเมนูอร่อยซ่ากับโค้ก ทำง่ายภายใน 5 นาที!

สามารถดูขั้นตอนการเข้าร่วมแคมเปญได้ที่นี่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้[ที่

📌 วิดีโอจัดเซ็ตเมนูคู่โค้ก ทำตามนี้ ขายดีแน่!  

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย